เจ้าตูบบุญรอดลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยห่างจากฝั่ง220 กิโลฯ เจ้าหน้าที่งงโผล่มาได้อย่างไร (คลิป)

Publish 2019-04-13 10:00:45


เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ณ แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเละอ่าวไทยห่างจากฝั่งกว่า 220 กิโลเมตร เกิดเรื่องฮือฮาอย่างหนักขึ้นเมื่อมีสุนัขไทยสีน้ำตาลตัวหนึ่งลอยคอว่ายมาเกาะที่ขาแท่นขุดเจาะ เจ้าหน้าที่เห็นมันเข้าพอดีจึงรีบให้การช่วยเหลือและปฐมพยาบาลมัน

  

โดยผู้ที่เล่าเรื่องราวนี้ได้แก่เจ้าของเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw ได้เล่าเรื่องราวของเจ้าบุญรอดไว้ว่า Update (13 เมษายน 2562 ) "ตามติดชีวิตน้องบุญรอด" หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย" DOG IS RESCUED FROM THE GULF OF THAILAND #บุญรอดหมาอ่าวไทย #rescueddog #surviveddog #gulfofthailand

 

 

"12 เม.ย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ "

 

 

 หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันทีเพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้

 

 

น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา

*** เดี๋ยวผมจะมาอับเดตภารกิจส่งน้องกลับฝั่งอีกทีนะครับ ***

 

 

 

ล่าสุดคุณ Vitisak Payalawได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า "ขอบคุณทุกคำเเนะนำครับ ตอนนี้ได้รับคำเเนะนำดีๆจากคุณหมอ Tok Jiratthachai เรียบร้อยครับ ให้เกลือเเร่เช็ดตัวเอาคราบเกลือออกเรียบร้อยครับ น้องดีขึ้นเดินมานั่งตากแดด"

 

 

 

 

โชคดีของเจ้าบุญรอดที่มันสามารถอดทนฝ่ายน้ำมาเจอแท่นขุดเจาะแห่งนี้ และโชคดียิ่งกว่าที่มีคนใจดีพบเจอและให้การช่วยเหลือมัน ไม่เช่นนั้นหนึ่งชีวิตนี้คงไม่รอดเป็นแน่

 

 

ขอบคุณ 

Vitisak Payalaw

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน