พายุฤดูร้อนถล่มตรัง ทำบ้านเรือนพังเสียหาย หลังคาปลิว 37 หลัง

พายุฤดูร้อนถล่มตรัง ทำบ้านเรือนพังเสียหาย หลังคาปลิว 37 หลัง

Publish 2019-04-14 12:28:49


ต้อนรับฤดูร้อนแบบจัดเต็ม เมื่อวานที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อนถล่มพื้นที่ต.หนองปรือ อ.รัษฎา บ้านเรือนพังเสียหาย37หลังคาเรือนหน่วยงานในพื้นที่เร่งซ่อมแซมแต่ติดขัดปัญหากำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งติดภารกิจสงกรานต์ พายุฤดูร้อนถล่มตรัง

 

นายสุรินทร์ ไชยทอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง พร้อมด้วยผู้นำชุมชน ได้เข้าทำการสำรวจบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ทำให้หลังคาบ้านเรือน กันสาด ฝ้าเพดาน ของบ้านเรือน และโกดังเก็บเต้นท์ โต๊ะ เก้าอี้ ทั้งที่มุงด้วยกระเบื้อง และสังกะสี พังเสียหายรวมทั้งหมด 37 หลังคาเรือน

 

 

และพายุฤดูร้อนนี้ยังได้พัดเอาเต็นท์ศูนย์บริการความปลอดภัยทางถนนช่วงสงกรานต์ของต.หนองปรือ พังเสียหายทั้งหลัง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งเต็นท์หลังใหม่ทันที เพื่อให้บริการประชาชนในการเดินทาง

 


 ส่วนบ้านเรือนของประชาชนที่พังเสียหาย นายสมบัติ กุลกิจ นายก อบต.หนองปรือ ได้เร่งสั่งกระเบื้อง และสังกะสีมุงหลังคา มาแจกจ่าย และเตรียมช่วยเหลือซ่อมแซมให้ประชาชนแล้วรวม 600 แผ่น มูลค่ากว่า 70,000 บาท

 

 

แต่ยังขาดเจ้าหน้าที่ช่วยซ่อมแซมเพราะส่วนหนึ่งติดภารกิจสงกรานต์ แต่อบต.จะเร่งระดมคนเพื่อซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้ เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำอีก เนื่องจากทางจังหวัดตรังได้ประชาสัมพันธ์ข่าวของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ประกาศแจ้งเตือนเรื่องพายุฤดูร้อนตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน 62

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เตือน ฉ. 7 รายชื่อจังหวัด พายุฤดูร้อน เข้าซัดกระหน่ำ ลมกระโชกแรงลูกเห็บตกรวมถึงฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือน 13 จังหวัดภาคอีสาน จะมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด และมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง (รายละเอียด)

เปิดคลิปดูกันชัดๆ วินาทีผู้ประกอบการนทท.บนเกาะหลีเป๊ะ ถ่ายภาพพายุงวงช้างได้กลางทะเล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์