หนุ่มพลิกชีวิต เช่าที่วัดอยู่บ้านผุพัง ตามฝันค้าขายจนร่ำรวย สร้างบ้านหรูให้แม่อยู่ เป็นแรงบันดาลใจให้ชาวเน็ต

หนุ่มพลิกชีวิต เช่าที่วัดอยู่บ้านผุพัง ตามฝันค้าขายจนร่ำรวย สร้างบ้านหรูให้แม่อยู่ เป็นแรงบันดาลใจให้ชาวเน็ต

Publish 2019-04-14 15:31:42


  กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกนำกลับมาแชร์ต่อจนกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Natthawoot Nindee ที่เคยแชร์ไว้เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2561จนถึงตอนนี้เรื่องราวของหนุ่มรายนี้ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงทั้งยอดแชร์ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีลดจากกระวัยรุ่นสร้างตัว ที่พลักดันตัวเองตั้งแต่ศูนย์ จนถึงเริ่มมีธุรกิจเป็นของตัวเองฝ่าฟันความลำบาก จนมีบ้านอยู่อย่างสุขสบายให้ครอบครัวได้อยู่ ครั้งนี้เราจึงขอหยิบยกเรื่องราวของเขากลับมาเป็นแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิตอีกครั้งหนึ่งหนุ่มสร้างฝัน สร้างบ้านให้แม่ได้อยู่สบาย

 

   นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ยังบอกว่าเมื่อก่อนที่เขาจะมีบ้านอยู่หลังใหญ่ขนาดนี้ บ้านหลังเก่าของเขานั้นเช่าที่วัดอยู่ โต๊ะกินข้าวก็กินได้แค่ 2 คน ไม่มีพื้นที่วางของด้านซ้ายมือของบ้านเป็นราวตากผ้า แทบจะไม่มีที่วางของพื้นที่ในครัวก็ผุพังเข้าได้ทีละคน ไม่งั้นบ้านจะพัง ห้องน้ำบ้านหลังเก่าต้องเดินไปเข้าส้วมกว่าอีก200 เมตร ทำแยกเพราะหลังบ้านเป็นแท้งน้ำ เนื่องจากชาวบ้านไม่ให้ทำในพื้นที่บ้านปวดท้องตอนกลางคืนจะลำบากมาก นอกจากนี้ห้องนอนยังต้องนอนเบียดกัน 3 คน 

  

 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Natthawoot Nindee ระบุข้อความในตอนนั้นว่า “ผมเคยสัญญากับแม่ตั้งแต่สมัยผมเด็กๆว่าโตมาจะทำบ้านดีๆให้แม่อยู่ วันนี้ผมทำได้แล้วครับ” ยากให้โพสต์นี้เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่สู้ชีวิตเหมือนกับครอบครัวผมนะครับ ถึงแม้วันนี้จะยังไม่เป็นวันของเราถ้าเราสู้วันนึงมันต้องเป็นของเราเป็นกำลังใจให้นะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนสตี้ สไปร์ทซี่ 12 ขวบกัดฟันสู้ฝันสร้างบ้านให้พ่อ แม่จนสำเร็จ

น้องจูน สู้ชีวิตรับจ้างทำงานช่วงวันหยุดเก็บหอมรอมริบ เพราะมีความฝันอยากเรียนหมอ

สาวเล่าประสบการณ์ชีวิตคู่ จับมือสามีขับซาเล้ง ขายไก่ทอด ฝ่าคำดูถูก จนสู้สำเร็จจับเงินล้าน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Natthawoot Nindee  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์