ขึ้นฝั่งจันทร์นี้ “เจ้าบุญรอด” เจ้าตูบลอยติดแท่นผลิตก๊าซ(คลิป)

Publish 2019-04-14 16:34:41


ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆอีกหนึ่งเรื่องในสังคมไทย จากที่กรณีของเมื่อวานนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ของแท่นผลิตก๊าซ ได้พบเห็นสุนัขได้ลอยมาติดที่แท่นผลิตก๊าซ จึงได้ช่วยมันขึ้นมาจากน้ำ และมอบชีวิตใหม่ให้กับมัน ซึ่งล่าสุดก็ได้ออกมาประกาศว่า เจ้าบุญรอด กำลังจะขึ้นฝั่งที่ท่าเรืองสงขลา เพื่อไปอยู่บ้านใหม่ที่แสนจะมีความสุข

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มช่วยชีวิต เจ้าตูบบุญรอดหนีจากเรือประมง ลอยคอกลางทะเล โชคดีมาเกาะแท่นผลิตก๊าซกลางอ่าวไทย(คลิป)บุญรอด เจ้าตูบลอยติดแท่นผลิตก๊าซ

 

จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw หลังพบสุนัขตัวหนึ่งว่ายน้ำมาเกาะที่ขาแท่นผลิตก๊าซกลางทะเล จ.สตูล อยู่ห่างจากฝั่ง 220 กม.

 

บุญรอด ตูบน้อย ลอยติดแท่นผลิตก๊าซ

 

จึงได้ช่วยเหลือน้องขึ้นมา พร้อมตั้งชื่อให้ว่า บุญรอด ซึ่งเจ้าตูบมีสภาพอ่อนเพลีย และมีอาการซึม โดยคาดว่าน่าจะพลัดตกลงมาจากเรือ หรืออาจหนีจากการถูกทำร้ายบนเรือ จึงดูแลเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงเพื่อสามารถเดินทางกลับเข้าฝั่งได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อัพเดตล่าสุด เจ้าตูบบุญรอด ลอยคอกลางอ่าวไทยห่างจากฝั่ง 220 กิโลเมตร

บุญรอด ตูบน้อยลอยทะเล

 ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ WATCHDOG THAILAND ได้แจ้งว่า เจ้าบุญรอด ได้เดินทางขึ้นมากับเรือ MEO VIGILANT เพื่อกลับขึ้นมายังฝั่งที่ท่าเรือสงขลา

 

.

.

 

โดยคาดว่าจะถึงท่าเรือในวันจันทร์ (15 เม.ย.) เวลา 06.00 น. โดยทางเพจได้ประสานกับ บ้านหมายิ้มหาดใหญ่ และอาสาสงขลา เข้ารับตัวบุญรอด และเตรียมเข้ารับการดูแลรักษาที่คลีนิคสงขลาให้ร่างกายแข็งแรงเป็นปกติ

 

.

.

 

ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านใหม่ที่ จ.ขอนแก่น พร้อมกับชายหนุ่มวิศวกรทีมงานของบริษัท เชฟรอน ประเทศไทย  ผู้ที่รับเลี้ยงเจ้าบุญรอดต่อไป

 

.

.


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์