หลวงพี่พร้อมศิษย์วัด ช่วยเหลือ 4 เจ้าตูบขึ้นจากหลุมดิน

หลวงพี่พร้อมศิษย์วัด ช่วยเหลือ 4 เจ้าตูบขึ้นจากหลุมดิน

Publish 2019-04-14 17:00:52


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียลจำนวนมาก หลังจากที่หลวงพี่และหนุ่มรายหนึ่ง ได้ทำกุศลยิ่งใหญ่ ช่วยเหลือเจ้าตูบ 4 ชีวิต ที่ตกลงไปในหลุมดินใหญ่ ที่เป็นสระน้ำเก่า เกินกำลังที่มันจะหาทางปีนขึ้นมา และแดดยังร้อนแผดเผา หากมาช่วยช้ากว่านี้ เจ้าตูบทั้ง 4 อาจจะไม่รอดชีวิต หลวงพี่ และ หนุ่มชาวบ้าน ช่วยเจ้าตูบจากบ่อร้าง

 

โดยเรื่องราวสุดตื้นตันดังกล่าวนี้ ได้รับการเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nuntawit Khukhuntin ซึ่งโพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า "กูเห็นพวกมึงตกสระน้ำตั้ง 4 ตัว มีแต่ตัวเล็กๆ มึงก็รักชีวิตมึง ถ้ากูปล่อยไว้แดดคงเผามึงตาย   

 

ตูบติดอยู่ในสระร้าง หลวงพี่ใจดี ช่วยเหลือ

 

ชีวิตกู กูก็รัก ชีวิตมึง มึงก็รัก ไหนๆ เกิดมาแล้วก็ควรจะมีโอกาสอยู่บนโลกนี้นานๆ เท่าที่นานได้ เพราะมึงทั้ง 4 ตัว ก็มีหัวใจและรักชีวิตตัวเองเหมือนกัน#หลวงพ่อท่านฉันข้าวยังไม่เสร็จเลย #ทิ้งสำหรับอาหารมาตามหาเจ้าของเสียง #พวกมึงโชคดีที่เกิดมาแล้วได้อยู่ภายใต้ร่มบารมีของพระที่เปี่ยมด้วยเมตตา ดร.พระครูโอภาสปัญญาจารย์ จอ.ปากชม-เชียงคาน"

 

ดร.พระครูโอภาสปัญญาจารย์

หลวงพี่ได้ยินเสียงเจ้าตูบ รีบเดินมาดูตามหาเสียง 

 

พี่คนนี้เป็นคนอาสากระโดดลงไป รับ 4 เจ้าตูบขึ้นมา 

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ขอสาธุกับบุญกุศลใหญ่ที่หลวงพี่ได้ทำทาน มาช่วยชีวิตเจ้าหมาน้อย และพี่ผู้ชายอีกคนที่อาสามาพามันขึ้นจากบ่ออีกด้วย ถือเป็นความเมตตาและเป็นบุญของเจ้าตูบทั้ง 4 ที่จะได้มีชีวิตต่อไป 

 

 

ตูบน้อยติดในสระร้าง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขึ้นฝั่งจันทร์นี้ “เจ้าบุญรอด” เจ้าตูบลอยติดแท่นผลิตก๊าซ(คลิป)

ตูบน้องผู้อาภัพ ถูกนายเก่าทิ้งให้เป็นสุนัขจรจัด ผอมโซ โชคยังดีมีคนใจบุญนำไปเลี้ยงเหมือนเปลี่ยนชีวิตใหม่

หนุ่มขับรถกลับบ้านเกิดช่วงสงกรานต์ เจอเจ้าตูบข้างทาง ถูกชะตาเลยพาไปอยู่ด้วยกัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nuntawit Khukhuntinติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน