เปิดชีวิตหนุ่มน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์ อายุเพียง  8 ขวบ

เปิดชีวิตหนุ่มน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์ อายุเพียง 8 ขวบ

Publish 2019-04-16 11:19:44

หลังจากในโลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ที่ไม่ได้ไปเล่นสงกรานต์เหมือนกับคนอื่นๆ แต่กลับบำเพ็ญประโยชน์ในช่วงเทศกาลแทน 



โดยในเฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพของหนุ่มน้อยคนนี้ ที่ยืนอยู่บนเรือ พายเรือเก็บขยะในคลอง พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "#ไม่ไปเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์  ขอชื่นชม กราบหัวใจเด็กชายคนนี้ ฮีโร่เก็บขยะ ยอมฝ่าคลองเหม็นๆ ไล่เก็บขยะจนตัวเปียกปอน เพียงเพื่อให้ #คลองปากบาง สะอาด"

 

และหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก ชื่นชมหนุ่มน้อยคนนี้ ที่เป็นอีกหนึ่งผู้เสียสละ บำเพ็ญประโยชน์ ทำความดีเพื่อส่วนร่วม แม้จะต้องลำบาก และไม่ได้ออกไปเล่นน้ำสนุกสนานอย่างเพื่อนๆ แต่ก็ตั้งใจทำเพื่อให้แหล่งน้ำคูคลองมีความสะอาดขึ้น 

 

 หนุ่มน้อยยอมไม่เล่นน้ำสงกรานต์ พายเรือฝ่าคูคลอง ไล่เก็บขยะจนตัวเปียก

 

อ่านข่าว :  ปรบมือให้เลย!!! หนุ่มน้อยยอมไม่เล่นน้ำสงกรานต์ พายเรือฝ่าคูคลอง ไล่เก็บขยะจนตัวเปียก


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพอัพเดท หลังเจอตัวเด็กชายผู้เสียสละ โดยระบุว่า "#เจอตัวแล้ว ฮีโร่ตัวน้อย เก็บขยะในคลองปากบาง ได้เข้าไปสอบถามแล้ว น้องชื่อ ด.ช.โกสินทร์ ตางาม ( แบงค์ ) อายุ 8 ปี อยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนเทศบาลป่าตอง บ้านไสน้ำเย็น อาศัยอยู่กับยายมาตั้งแต่เล็กๆอายุ 10 เดือน"

เด็กชายผู้เสียสละ

 

หนุ่มน้อย เก็บขยะ

 

 

ทำให้ในโลกโซเชียล ต่างยิ่งชื่นชมในความน่ารัก และขยันของน้อง อีกทั้งยังเสียสละเพื่อส่วนร่วม ลงไปเก็บขยะในคลองเป็นประจำ ไม่ใช่เฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น นอกจากนี้นังเป็นหลานที่ดีของยายอีกด้วย 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wirat Sawangarom 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์