สาวมอบเงินให้ลุงขับแท็กซี่ไว้กินข้าว

สาวมอบเงินให้ลุงขับแท็กซี่ไว้กินข้าว

Publish 2019-04-16 14:45:19


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่แค่เห็นภาพก็รู้สึกซึ้งในน้ำใจ
เมื่อสาวคนหนึ่งขึ้นแท็กซี่ และได้พูดคุยกับโชเฟอร์ จนได้รู้ว่า คุณลุงต้องใช้ชีวิตลำพัง ไม่มีลูกหลานดูแล สาวคนนี้เห็นใจ จึงได้มอบเงินเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเหลือคุณลุง 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊ก ลียา โภคสุทธิ์ ที่ได้เล่าว่า "เมื่อกี้นั่งแท็กซี่กลับห้อง คุณลุงคนขับรีบพูดว่า หนูจ๊ะอย่าตกใจลุงนะและอย่ากลัวนะ อย่าเปลี่ยนคันนะ เพราะลุงพูดเสียงดัง ลุงป่วย หูตึง ไม่ค่อยได้ยิน เราก็แบบ อ่อ ค่ะ หนูโอเค นั่งไปสักพัก เราสังเกตเห็นเห็นนางหน้าเศร้าๆเลยถามไปว่า ไม่เล่นน้ำสงกรานต์เหรอลุง ลุงตอบว่า หนูเอ๊ย ลุงตัวคนเดียว ไม่มีญาติพี่น้องกับเขา ลูกเขาทิ้งลุงไปหมด เพราะเรามันจน ติดต่อไม่ได้เลย

 

ลุงขับแท้กซี่สู้ชีวิต

 

 เราชะงัก แต่ก็ถามต่อ แล้วลุงอยู่ยังไง รถเช่าเขาเหรอ ลุงตอบอยู่คนเดียว หาเช้ากินค่ำรอวันหมดอายุไข รถเช่าเขาจ้ะหนู วันละ 600 เมื่อวานเข้าเนื้อขาดทุน 200 ยุคเศรษฐกิจไม่ดี แต่ทำไงได้ เราต้องสู้ จะให้งอมือนั่งรอรับจากใครลุงไม่เอาด้วยหรอกหนูเอ๊ย .. ค่ะ ได้ยินแบบนั้น ฟิวซึม พาพาลให้คิดถึงพ่อกับแม่เลย

 

พอถึงคอนโดตัดสินใจให้เงินนาง 500 แต่นางไม่รับ เราก็พยายามบอกว่า เอาไปเถอะหนูให้ นางก็ไม่รับอีก เราก็ไม่ยอม เลยบอกไปว่า หนูได้ไพ่มา งั้นเอางี้ 300 ก็ได้ เอาไปเถอะนะ เผื่อวันนี้ไม่ได้ผู้โดยสาร จะได้เอาไว้กินข้าว สรุปนางเลยยอมรับไป ขอบคุณเรายกใหญ่โต

 

เราเซ้นซิทีฟมากกับอะไรแบบนี้ หรือเป็นเพราะเราเคยอยู่ในจุดนั้นตอนวัยเด็ก จุดที่ตัวคนเดียว พ่อแม่แยกทางกัน ไม่มีเงินกินข้าว มันหิว มันทรมานเคว้งคว้างสุดๆ เลยเข้าใจความรู้สึกนั้น เราไม่รู้นะว่าลุงจะโกหกเรามั้ย แต่เราเชื่อเซ้นเรา เพราะให้ 500 ลุงไม่เอา เป็นนั้นๆ คงรับไปแล้ว แต่เอาเถอะ เราเต็มใจให้เนอะ จะเป็นอย่างไรก็ช่าง ใครเห็นนางก็ใช้บริการนางเถอะ สงสารนาง ช่วยกันไปเนอะ ทะเบียนรถ ทว 9091

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าว ได้เผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก ว่าขอให้สาวคนนี้เจริญๆ มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น นับว่าเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง และสังคมจะน่าอยู่ หากทุกคนช่วยเหลือดูแลกันและกัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มช่วยเหลือ ลุงเดินขากะเผลกอยู่ข้างถนน มา 2 วัน หลังโดนทิ้งไว้กลางทาง

สาวขับรถพาลูกน้อยตามหาสามี ตำรวจรีบมาช่วยเหลือ

หลวงพี่พร้อมศิษย์วัด ช่วยเหลือ 4 เจ้าตูบขึ้นจากหลุมดิน

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wirat Sawangarom 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;