ลูกสาวคนโตรองผกก.กองปราบกลับมาดูหน้าพ่อแม่

ลูกสาวคนโตรองผกก.กองปราบกลับมาดูหน้าพ่อแม่

Publish 2019-04-17 13:28:03


จากกรณี เบ๊นซ์อี 250 ของนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ ซึ่งมีอาการเมาสุราขณะขับรถและได้พุ่งชน พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2บก.ป.หรือรองตี๋ และนางนุชนาถ งามสุวิชชากุล ภรรยาจนเสียชีวิต รวมถึง ด.ญ.พิญาภา งามสุวิชชากุล หรือ น้องแพรว ลูกสาววัย12 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 12 เม.ย.62
 ต่อมาศาลให้ทางพนักงานสอบสวนทำสำนวนแจ้งข้อหา แก่นายสมชาย เพียง 3 ข้อหา ตามที่นายสมชาย ยอมรับสารภาพตั้งแต่ชั้นสอบสวนเท่านั้น คือ1.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 3.ขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เสี่ยเบนซ์เมาขับพุ่งชนรองผกก.กองปราบเสียชีวิตเริ่มสร่างแล้ว คำพูดแรกทำจุกอกไม่รู้เกิดอะไรขึ้น (คลิป)

 

ขณะที่ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพันตำรวจเอกกฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง พันตำรวจโทศิริพงษ์ เพื่อนสงคราม รองผู้กำกับการ หัวหน้างานสอบสวน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมกับคดีที่เกิดขึ้นพร้อมเผยก่อนเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ได้เดินทางไปเยี่ยม ด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล หรือน้องแพรว อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของพันตำรวจโทจตุพร งามสุวิชชากุล  ที่เสียชีวิต ซึ่งอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เสี่ยเบนซ์เปิดใจขับรถชนรองผกก.กองปราบ (คลิป)ต่อมาทางญาติได้เปิดเผยว่า ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องคดีกับคู่กรณี ขอจัดการงานศพให้เสร็จสิ้นเสียก่อน ในขณะที่บรรยากาศบริเวณ ตึกนิติเวช ร.พ.ศิริราช เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. เพื่อนตำรวจได้เดินทางมาพร้อมถือเครื่องแบบเพื่อเปลี่ยนชุดให้แก่รองตี๋ ต่อมาญาติและลูกคนโตน.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือน้องพลอย อายุ 16 ปี ที่อยู่ต่างประเทศได้เดินทางมาถึงเวลาประมาณ 12.00 น.

 

 

หลังจากที่น้องพลอย เห็นศพของพ่อและแม่ถึงกับกลั่นน้ำตาไว้ไม่อยู่ร่ำไห้ออกมาด้วยความเสียใจ โดยมีญาติและเพื่อนที่เป็นตำรวจของรองตี๋คอยปลอบน้องพลอยอย่างใกล้ชิด ต่อมาน้องพลอยได้ไปไหว้พ่อและแม่ เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะปิดฝาโลงศพของทั้ง2คนลง และมีพระนำศพขึ้นรถหมายเลขทะเบียน 2 กณ7729 กรุงเทพมหานคร โดยมีน้องพลอยนั่งรถคันดังกล่าวเพื่อนำศพของพ่อและแม่ไปรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม ที่วัดตรีทศเทพ เขตพระนคร ดรุงเทพมหานคร เป็นลำดับต่อไปด้วย
 

 

 

 

ทั้งนี้ครอบครัวเตรียมรดน้ำรองตี๋และภรรยา เหยื่อเมาแล้วขับ อันเชิญดวงวิญญาณ ยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งแน่นอนว่าครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของรองผู้กำกับการและภรรยา ในอุบัติเหตุถูกรถเบนซ์ของเสี่ยชื่อดังขับรถจนเสียชีวิตพร้อมกันและลูกสาวบาดเจ็บสาหัส โดยวันนี้ได้เคลื่อนศพทั้งคู่ไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลแล้ว


โดยบรรยากาศที่วัดตรีทศเทพวรวิหารเป็นไปด้วยความโศกเศร้า หลังเตรียมพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกสาวคนโต ของ พ.ต.ท.จตุพร และ นางนุชนาถ งามสุวิชชากุล  ได้เดินทางไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณที่จุดเกิดเหตุ และจนถึงขณะนี้ นางสาวศุภาพิชญ์ หรือ น้องพลอย ยังไม่ขอตอบรับความหวังดีของเสี่ยผู้ก่อเหตุ  ส่วนอาการของ เด็กหญิงพิชญาภา น้องสาวของตนเองนั้น  ล่าสุด มีอาการตอบสนองที่ดี สามารถเขียนข้อความสื่อสารได้ โดยข้อความแรกที่เขียน คือ  "พ่อแม่อยู่ไหน"

 

ทางครอบครัวได้แต่ตอบกลับว่า "พ่อแม่บาดเจ็บกำลังรักษาตัวอยู่อีกโรงพยาบาลยังมาเยี่ยมไม่ได้" จำเป็นไม่บอกความจริงแก่น้องสาว เพราะหวั่นว่าอาจกระทบกระเทือนสภาพจิตใจ หากร่างกายยังไม่แข็งแรง 

 

ส่วนบรรยากาศที่ศาลา 5 วัดตรีทศเทพวรวิหารซึ่งเป็น ฌาปนสถานของข้าราชการตำรวจ มีการตั้งศาลาเพื่อทำพิธีศพ รองผู้กำกับการและภรรยา โดยมีพวงหรีดจากคนใกล้ชิดทยอยส่งมาแสดงความอาลัย โดยจะมีการสวดทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-19 เม.ย.นี้ และจะฌาปนกิจในวันที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 16.00 น.


ด้าน นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ เสี่ยเบนซ์ผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจที่วัดดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยทางครอบครัว ยังไม่สะดวกในการพูดคุยหรือเจรจาใดๆ เกี่ยวกับข้อเสนอที่ นายสมชาย ตัดสินใจจะอุปการะและเยียวยาเด็กทั้งสองในวันที่ขาด บิดาและมารดา อย่างไม่หวนกลับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สำนึกเมื่อสาย พี่ชายเสี่ยเบนซ์เปิดใจขอเมตตาศาลประกันตัว โอดโดน5ข้อหาเจตนาฆ่าแรงเกิน (คลิป)

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์