22แก๊งงานบวชบุกวัดสิงห์ ยังไม่มีทนายสักคน ศาลต้องเลื่อนสอบ

Publish 2019-04-18 07:38:03

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ซึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โฉมหน้าโจ๋ลวนลามนักเรียนหญิง โรงเรียนวัดสิงห์ (คลิป)
-โดนอีก 1 แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ บริษัทต้นสังกัดลงโทษไล่ออก 

ต่อมา นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีวัยรุ่นร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ บางขุนเทียน บุกทำร้ายครู นักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ขณะสอบว่า ได้รับแจ้งจากอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี 3 ว่า อัยการได้มีคำสั่งฟ้องและยื่นฟ้องนายมนตรี หรืออุ๊ พูลทรัพย์ กับพวกรวม 22 คนต่อศาลอาญาธนบุรีแล้วเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 16.30 น. เป็นคดีดำของศาลแล้ว และอัยการขอคัดค้านการประกันตัวของจำเลยทั้ง 22 คน โดยบรรยายฟ้องขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก

 

 

อ่านข่า่วที่เกี่ยวข้อง
-"แก๊งงานบวช" งานเข้าอีก ต้องจ่ายเงินชดเชยหลักล้าน บุกรร.วัดสิงห์
-ศาลอาญาไม่อนุญาตประกันตัว 20 อันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ คุมขังเรือนจำทันที


 

ทั้งนี้อัยการได้ฟ้องในข้อหาร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง, ร่วมกันบุกรุกเข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุข โดยใช้กำลังประทุษร้าย และโดยกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อร่างกาย เสรีภาพ และทรัพย์สินของผู้อื่น

 

แก๊งงานบวชบุกวัดสิงห์

 

ล่าสุดศาลอาญาธนบุรีได้นัดสอบคำให้การจำเลย ที่ร่วมงานบวชพระวัดสิงห์ ได้บุกรุก ทำร้ายร่างกายอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ระหว่างการสอบ GAT - PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 62 ในคดีหมายเลขดำ อ.399/2562 ที่อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี 3 ได้เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายมนตรี หรือ อุ๊ พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี กับพวกกลุ่มชายฉกรรจ์ อายุตั้งแต่ 18 ปีเศษ-41 ปี รวม 22 คน เป็นจำเลยที่ 1-22 ในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป

 

โดยศาลได้เบิกตัวจำเลยทั้ง 22 มาจากเรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งจำเลยทั้งหมดถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำตั้งแต่ชั้นฝากขัง จำเลยมีทั้งรับสารภาพบางข้อหา และปฏิเสธบางข้อหา และเมื่อศาลสอบถามจำเลยทั้ง 22 คน ว่ามีทนายความแล้วหรือไม่ มีจำเลย 10 คน ขอศาลตั้งทนายความให้ ส่วนจำเลย 12 คน ยังไม่มีทนายความ แต่จะหาทนายความเอง ศาลจึงนัดพร้อมสอบคำให้การและตรวจหลักฐานคดี ในวันที่ 27 พ.ค. นี้ เวลา 09.00 น.

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับจำเลยทั้ง 22 คน ประกอบด้วย จำเลยที่ 1 นายมนตรี หรือ อุ๊ พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี ,จำเลยที่ 2 นายวัลลภ หรือ เอกไฝ นุชแฟง อายุ 32 ปี ,จำเลยที่ 3 นายชาติสยาม จันทรวิภาค อายุ 24 ปี , จำเลยที่ 4 นายณัฐพงศ์ หรือ เต้ย นุชแฟง อายุ 18 ปี เศษ ,จำเลยที่ 5 นายศรายุทธ หรือ เต๋า นุชแฟง อายุ 24 ปี ,จำเลยที่ 6 นายจีรศักดิ์ หรือ หนึ่ง นีละเสวี อายุ 41 ปี  , จำเลยที่ 7 นายสมชาย หรือ ปี๊ด แก้วสิมมา อายุ 26 ปี

 

จำเลยที่ 8 นายชัชศิริ หรือ กล้วย แซ่โง้ว อายุ 39 ปี, จำเลยที่ 9 นายธวัช หรือ วัช สดำพงษ์ อายุ 33 ปี , จำเลยที่ 10 นายวรภัทร หรือ แอม พินิจปรีชา อายุ 28 ปี , จำเลยที่ 11 นายอนุกูล หรือ เอกหนัง สังข์ศรี อายุ 33 ปี ,จำเลยที่ 12  นายจิรายุทธ หรือบอย อาจอาสา อายุ 25 ปี , จำเลยที่ 13  นายธิติ หรือ ออฟ ไวยสุกรี อายุ 26 ปี ชาว กทม.ย่านบางบอน , จำเลยที่  14  นายเมืองแมน หรือนาจ นิลโพธิ์ทอง อายุ 18 ปีเศษ 

 

จำเลยที่  15 นายวิโรจน์ หรือโอ คำชาย อายุ 28 ปี จำเลยที่ 16 นายดลราม หรือ ฟลุค เก่งวิชา อายุ 27 ปี , จำเลยที่ 17 นายขวัญชัย หรือขวัญ สุขเสมอ อายุ 29 ปี , จำเลยที่ 18 นายเอกลักษณ์ หรือ อาร์ม พูลทรัพย์ อายุ 26 ปี , จำเลยที่ 19  นายไน้ท หรือ ปอน จ้อยเจริญ อายุ 20 ปี , จำเลยที่ 20นายชนะชัย หรือ กอล์ฟ ใจหล้า อายุ 25 ปี , จำเลยที่ 21  นายสิทธิชัย หรือต่าย จรสุข อายุ 37 ปี , จำเลยที่ 22 นายพีรพล หรือนะ เอมชาวนา อายุ 28 ปี

 

แก๊งงานบวชบุกวัดสิงห์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สอบประวัติเข้ม 27 โจ๋ บุกพัง รร.มัธยมวัดสิงห์​ แจ้ง 6 ข้อหาหนัก ราชทัณฑ์ พบพัวพันคดียาเสพติดทั้งเสพเเละจำหน่าย! (คลิป)
-ออกหมายจับอีก 3 ทรชนบุกรร.วัดสิงห์ ศธ.แจ้งตัวเลขค่าเสียหายพุ่งไม่ต่ำกว่าล้าน ไม่นับค่าทำขวัญรายคน
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน