นาทีพายุฤดูร้อน ถล่มสกลนคร(คลิป)

Publish 2019-04-18 10:54:48

เกิดฝนตกฟ้าคะนอง วาตภัยขึ้นในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสกลนคร ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้นมีบ้านเรือนราษฎร สิ่งปลูกสร้าง เสียหาย ล่าสุดได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนถล่มในพื้นที่ อ.เมืองสกลนคร ได้รับความเสียหายหลายจุด อาทิ บริเวณเทศบาลนครสกลนคร บริเวณสำนักงานขนส่งจังหวัด ซึ่งความเสียหายส่วนใหญ่จะเป็นหลังคาบ้านเรือน โรงรถ ต้นไม้ล่มทับเสาไฟฟ้า และสัตว์เลี้ยงทางการเกษตรเท่านั้น

 ยังไม่มีรายงานความเสียหายถึงชีวิตของราษฎรในพื้นที่ ซึ่งทาง นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้เร่งดำเนินการแก้ไขพร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือ เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ปกติโดยเร็ว

 

นาทีพายุฤดูร้อน ถล่มสกลนคร

 

นาทีพายุฤดูร้อน ถล่มสกลนคร

 

นาทีพายุฤดูร้อน ถล่มสกลนคร

 


ด้าน นายวิชาญ แท่นหิน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสกลนคร กล่าว ถึงความเสียหายที่เกิดจากพายุฤดุร้อนที่พัดถล่มในพื้นที่ ว่า ตามที่กรมอุตุฯได้มีประกาศเตือนให้ระวังพายุฤดุร้อนถล่มในพื้นที่ในห่วงวันที่ 13-16 เมษยานที่ผ่านมานั้น จังหวัดสกลนครได้รับผลกระทบทั้งหมด 9 อำเภอ 29 ตำบล 127 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 261 หลังคาเรือน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสำรวจความเสียหายที่แน่ชัดขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อที่จะได้ดำเนินการช่วยเหลือ

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เตือนภัยฉบับที่ 16 พายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลูกเห็บตก
-พายุฤดูร้อนถล่มไม่หยุด ล่าสุดถล่มยุ้งข้าวหลังคาชาวบ้าน วัด สังกะสีสันไทยปลิวว่อน เสียหายหมด 3 ตำบล(คลิป)
-กรมอุตุฯประกาศพื้นที่สีแดงเสี่ยงภัยพายุฤดูร้อนวันนี้
-พายุฤดูร้อนถล่มเมืองช้าง ฟ้าผ่าวัวตายล้มทั้งยืน อ.ศรีณรงค์ บ้านพัง หลังคา ปลิวว่อนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : พายุ