แม่เล่าอุทาหรณ์เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์แบบรุนแรง แต่ลูกปลอดภัยไม่มีบาดแผลใดๆ

แม่เล่าอุทาหรณ์เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์แบบรุนแรง แต่ลูกปลอดภัยไม่มีบาดแผลใดๆ

Publish 2019-04-18 14:55:56

วันที่17 เมษายน 2562 ในเฟสบุ๊ก พลอย นภัทร โพสต์ข้อความระบุว่า ถึงเราจะขับรถไม่ประมาท แต่ก็ใช่ว่าจะทำให้เรารอดจากอุบัติเหตุ..... คิดอยู่นานว่าจะโพสดีไหม เพราะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่
แต่อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆในเฟสทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีลูกทุกคน ให้ลูกนั่งคาร์ซีทเถอะค่ะ

 
เคสนี้รถพลอยจอดติดอยู่ เพื่อรอออกช่องทางด้านซ้าย อยู่ดีๆก็โดนรถตู้ชนจากด้านหลัง เด้งไปอัดกับคันด้านหน้าอีกทีนึง โดนชนแบบแรงมาก จนหัวรถหมุนกลับมาด้านหลังทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก เสี้ยววินาทีที่ใจตกไปอยู่ตาตุ่มรีบหันไปดูลูก ลูกร้องไห้จ้า แต่ไม่มีบาดแผลใดๆ......

 

รถตู้ชนจากด้านหลัง เด้งไปอัดกับคันด้านหน้าอีกทีนึง โดนชนแบบแรงมาก

 

รถตู้ชนจากด้านหลัง เด้งไปอัดกับคันด้านหน้าอีกทีนึง โดนชนแบบแรงมาก

 


พลอยฟังคำบ่น คำว่า บางทีก็บั่นทอน บางคนเข้าใจ บางคนไม่เข้าใจ เราจะบังคับลูกไปทำไมเราให้ลูกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่วันแรกที่ออกโรงบาล กว่าจะฝึกได้ถึงทุกวันนี้ ขับรถไปปล่อยลูกร้อง ลูกกรี๊ดอยู่บนคาร์ซีทเป็นครึ่งชั่วโมงก็เคย เพราะลูกไม่อยากนั่ง แต่เราไม่ยอมตามใจ ไม่เอาออกเพราะรถวิ่งอยู่ ขนาดให้นั่งมาตลอด ทุกวันนี้ถ้ารถติดนาน ก็ยังงอแง อยากออก แต่มันอยู่ที่ใจเราทั้งนั้นค่ะ"รณรงค์ให้ทุกบ้านใช้คาร์ซีทกับเด็กนะคะ"#คาร์ซีทที่เคยโดนอุบัติเหตุแล้วสามารถนำไปเคลมตัวใหม่ได้ที่ร้านนะคะ#พลอยเจ็บเยอะสุดในรถเพราะพลอย"ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย"ค่ะ#ครั้งที่2ในชีวิตค่ะ ที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์แบบรุนแรง อุบัติเหตุไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยค่ะ

 

รณรงค์ให้ทุกบ้านใช้คาร์ซีทกับเด็กนะคะ

 

 

 

รณรงค์ให้ทุกบ้านใช้คาร์ซีทกับเด็กนะคะ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-งานเข้าคุณพ่อมือใหม่!! เมื่อ "แอมป์ พีรวัศ" ปล่อยให้ลูกชายที่เพิ่งคลอดได้ 9 วัน นั่งคาร์ซีทตามลำพัง งานนี้ชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น IG !??
-ประโยชน์ที่คุณคาดไม่ถึงของคาร์ซีท?.....เพื่อความปลอดภัยของลูกคุณเอง!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์