ร.ต.ท.จราจรกลาง รีดเงินรถบัส ขอค่าจอดบอกเป็นประเพณี

Publish 2019-04-18 15:23:36

กลายเป็นเรื่องราวสุดฉาวของวงการสีกากีจนได้ เจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ คุณต้อม ทัวร์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมบรรยายข้อความด้วยความสงสัยว่า "อะไร ยังไง ใครเป็นคนบอกว่าต้องจ่ายค่าประเพณี ผ่าน ครม.ไหนมา มันจะมากเกินไปแล้ว ทำอะไร อายบ้างครับ พวกผมทำงานเเลกเงินกว่าจะได้แต่ละบาท อดหลับ อดนอน กว่าจะได้มา เงินร้อยหนึ่งเยอะมั้ย ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราพอใจให้ครับ ผมเห็นหมาเดินตามถนน ไปซื้อ ข้าวให้หมากินสุขใจกว่านี้ครับ เหลืออด เหลือทนครับ พวกคุณกำลังทำอะไรกันอยู่ ทำไมถึงทำกับประชาชนอย่างนี้ 
..ที่ตรงนี้พวกคุณเป็นคนจัดให้จอด เรียกให้จอด เพื่อบริการประชาชน ลงหน้าหมอชิต พอลงเสร็จมาเก็บเงิน  ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กจนโต  เพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ วันหนึ่งกี่คัน ที่ต้องเสีย ช่วยอายหน่อยนะครับ ไม่ได้อยากประจาน หรืออยาก อะไรทั้งนั้น แต่ผมไม่ไหวกับสิ่งที่พวกคุณทำจริงๆ ใครก็ได้ช่วยลงมาดูแล พี่น้องผมด้วย"

 

 

ในคลิปเป็นเหตุการณ์บนท้องถนน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคนหนึ่งได้โบกให้โชเฟอร์หนุ่มคนนี้นำรถเข้าจอดข้างทาง พร้อมกับบอกขอเก็บ "ค่าประเพณี" เป็นจำนวนเงิน 100 บาท แต่เมื่อโซเฟอร์รถทัวร์สาธยายข้อมูลที่ตนได้รับมาว่า ตรงที่บริเวณนี้สามารถจอดได้โดยไม่เสียค่าจอด แถมโซเฟอร์หนุ่มยังได้บอกอีกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้เป็นคนเรียกให้เขาเข้ามาจอดเอง

 

ตำรวจจราจร


แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่สัมผัสได้แล้วว่า โซเฟอร์รายนี้จะไม่ยอมเสียเงิน "ค่าประเพณี" ให้กับตน เขาจึงเรียกขอดูใบขับขี่ พร้อมกับให้โซเฟอร์ลงมาจากรถ แต่โซเฟอร์หนุ่มก็ยังอธิบายข้อมูลที่เขาได้รับมาต่อไปเรื่อยๆ พร้อมกับถือกล้องอัดวิดีโอไปด้วย จนทางเจ้าหน้าที่ได้เห็นว่าตนกำลังถูกถ่ายคลิปอยู่ จึงบอกปัดให้โซเฟอร์คนนี้ขึ้นรถให้เร็ว และขับไปให้ไวโดยไม่ต้องเสียเงินซักบาท ด้วยอารมณ์ที่ค่อนข้างไม่พอใจนักที่ถูกอัดคลิป

 

 


หลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวที่ได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกโซเชียลถึงการกระทำที่ไม่สมควรของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรายนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมโซศเฟอร์หนุ่มคนนี้ที่กล้านำความจริงมาเปิดเผยต่อสาธารณชน

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
มอบประกาศนียบัตร"หมวดแผน" นายตำรวจขวัญใจสงกรานต์โดนประแป้งหนักมาก  
ชาวเน็ตชื่นชมตำรวจไทย ทำได้ทุกอย่างแม้ให้อาหารปลา    
พายุถล่มพัดป้อมตำรวจปลิวไปต่อหน้าต่อตา(คลิป)

ชื่นชม อดีตตำรวจอาสา ร.ต.ท.ราชันย์ ออกเก็บขยะริมถนนพร้อมจยย.คู่ใจหลังเลิกสงกรานต์

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คุณต้อม ทัวร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์