เด็กสาววัย 14 ขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงชีวิต ทำงานหนักตั้งแต่ 10 ขวบ เผยหนูจะเอาชีวิตดีๆกลับไปฝากที่บ้าน

เด็กสาววัย 14 ขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงชีวิต ทำงานหนักตั้งแต่ 10 ขวบ เผยหนูจะเอาชีวิตดีๆกลับไปฝากที่บ้าน

Publish 2019-04-18 18:36:20


เฟซบุ๊ก Nicha Cha Cha Nirasawong ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวไว้ว่า"น้องปิ่น ด.ญ.ฌัชณรี ทองศรี" อายุ 14 ปี เด็กบ้านนอกจากขอนแก่น ถูกส่งให้มาเรียนหนังสือที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แต่ชีวิตพลิกผันต้องออกจากโรงเรียนตั้งแต่ ป.6 มาทำ ก๋วยเตี๋ยวขาย ต้องตื่น 6 โมงเช้า มาช่วยยายเตรียมของขายก๋วยเตี๋ยวจนถึงบ่าย ตอนเย็นก็ต้องช่วยขายข้าวแกงจนถึง 4 ทุ่ม

 

เด็กสาววัย 14 ขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงชีวิต ทำงานหนักตั้งแต่ 10 ขวบ

 

เด็กสาววัย 14 ขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงชีวิต ทำงานหนักตั้งแต่ 10 ขวบ
 ยายบอก...อยากให้น้องปิ่นฝึกทำทุกอย่างเองเป็น เพราะยายไม่สามารถอยู่กับ "น้องปิ่น" ไปตลอดชีวิตได้ เลยสอนให้ "น้องปิ่น" ทำก๋วยเตี๋ยวขาย และสามารถดูแลชีวิตตัวเองได้ ถามว่า..."น้องปิ่น" เหนื่อยไหม ทำไมไม่กลับบ้าน อยากกลับบ้านไหม ไม่คิดถึงบ้านหรอ
#หนูยังกลับไม่ได้_หนูต้องอดทน

 

 


 เด็กหญิงวัย 14 ปี มาอยู่กรุงเทพฯ เมืองศิวิไลซ์ แรงกดดันที่ถูกส่งมาจากบ้านทำให้เธอต้องอดทน อย่างเช่นบทเพลงๆหนึ่งที่ว่า..."ไม่เด่น ไม่ดัง จะไม่หันหลังกลับไป ทุกวันคืนนอนร้องไห้ อีกเมื่อไหร่ จะโชคดี"...และตอนนี้ "น้องปิ่น" ก็หาเวลากลับไปเรียน กศน.ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวน้องปิ่น” อยู่ย่านพระโขนง เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 - 20.00 น. ก๋วยเตี๋ยว ชามละ 35 บาท เกาเหลา 40 บาท แวะไปอุดหนุนน้องกันได้นะคะ

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มน้อยวัย 14 ช่วยพ่อแม่หาเลี้ยงตั้งแต่ป.1 ไม่เคยบ่น ทำด้วยใจ หวังแค่อยากเห็นพ่อแม่นอนสบายๆสักครั้ง

-หนักเอาเบาสู้ เด็กชายวัย14 กรีดยางช่วยพ่อแม่หาเงิน-ส่งตัวเองเรียน

-เจ้าหนูน้อยวิ่งเข้ามาถาม "พี่แอบถ่ายหนูหรอ" สุดท้ายดีใจ ได้คุยกับเพื่อนร่วมอาชีพเก่า พร้อมได้รางวัลแห่งคน-ขยัน ช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน(คลิป)

-ด.ช.ต๋อง ชั้นป.4 ปั่นจักรยานวันละ10กิโลฯ "ขายน้ำช่วยพ่อแม่"...ที่สุดของความขยันและกตัญญู เด็กไทยควรยกย่องเป็นตัวอย่าง ! (มีคลิป)

 

ขอขอบคุณภาพ /ข่าว Nicha Cha Cha Nirasawong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : เด็ก