เผย 4 รายชื่อตำรวจ กระทำเหตุไม่เหมาะสม

เผย 4 รายชื่อตำรวจ กระทำเหตุไม่เหมาะสม

Publish 2019-04-18 19:20:24


จากกรณี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีการจับกุมตำรวจชุดป้องกันปราบปรามปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 โดยเกี่ยวข้องกับการเรียกค่าไถ่ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งเมื่อคืนวันที่ 16 เม.ย. เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้มีญาติผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี(สภ.เมืองลพบุรี) ว่าเมื่อเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน
 ทั้งนี้โดยญาติของผู้เสียหาย ระบุว่าญาติของตน 2 คน ได้ถูกชายฉกรรจ์คล้ายตำรวจบุกจับตัวภายในบ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านดินสอพอง หมู่ 4 ต.ทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี ในข้อหายาเสพติด ต่อมาได้มาขอเยี่ยมและประกันตัว แต่ทางตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี กลับแจ้งว่าไม่มีการจับกลุ่มดังกล่าวและไม่มีการส่งตัวมาดำเนินคดีด้วย

 

 


ขณะที่หลังจากนั้นผู้เสียหายได้โทรศัพท์มาหาญาติแจ้งว่าถูกจับกุม และต้องการเงิน 150,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ญาติผู้เสียหายจึงแจ้งให้ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรีทราบ จากนั้นตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้วางแผนให้ญาติผู้เสียหายโทรฯนัดหมายสถานที่ เพื่อจ่ายเงินแลกกับการปล่อยตัวผู้เสียหาย เมื่อเดินทางมาถึงที่นัดหมาย ก็ได้พบรถยนต์ของชายต้องสงสัย ทำให้ชุดสืบสวนของสภ.เมืองลพบุรี ได้แสดงตัวก่อนเข้าจับกุมผู้ต้องหากับพวกรวม 4 นาย

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   -ผบช.ภ.1สั่งให้ออก4ตร.นอกรีตจับผตห.คดียา รีดเงินแลกปล่อยตัว
 ทั้งจากรายงานพบว่าตำรวจทั้ง 4 นายที่ถูกจับนั้น เป็นเจ้าหน้าที่มาช่วยราชการชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 1 (ชปส.ภ.1) ประกอบด้วย ด.ต.สมศักดิ์ แก้วหนู ผบ.หมู่ ฝอ.ภ.จว.สิงห์บุรี ช่วยราชการชุด ชปส.ภ.1 ชุดที่ 3, ด.ต.วรวิทย์ กฤษแก้ว ผบ.หมู่(สส.) สภ.พระพุทธบาท ช่วยราชการชุด ชปส.ภ.1 ชุดที่ 3, ส.ต.ท.ตะวัน บุญธรรม ผบ.หมู่(ป.) สภ.หนองโดน ช่วยราชการชุด ชปส.ภ.1 ชุดขยายผล และ ส.ต.ต.สันติ โยธมาศ ผบ.หมู่(ป.) สภ.สำโรงเหนือ ช่วยราชการชุด ชปส.ภ.1 ชุดที่ 2 โดยขณะนี้ทั้งหมดต่างเก็บตัวเงียบ และไม่ยอมติดต่อใคร

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์