ผู้การฯจราจร เตรียมเอาผิด ตร.จราจร หลังเรียกเก็บเงินค่าจอดรถ

Publish 2019-04-18 20:52:20


จากกรณีที่กำลังเป็นประเด็นสุดอื้อฉาวในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "คุณต้อม ทัวร์" ได้ออกมาโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมของตำรวจจราจรนายหนึ่ง ได้เรียกเก็บเงินค่าจอดรถกับโชเฟอร์รถทัวร์ พร้อมวลีเด็ดที่ว่า "มันเป็นประเพณี"

 

 

 โดยข้อความดังกล่าระบุไว้ว่า....อะไร ยังไง ใครเป็นคนบอกว่าต้องจ่ายค่าประเพณี ผ่าน ครม.ไหนมา มันจะมากเกินไปแล้ว ทำอะไร อายบ้างครับ พวกผมทำงานเเลกเงินกว่าจะได้แต่ละบาท อดหลับ อดนอน กว่าจะได้มา เงินร้อยนึงเยอะไหม ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราพอใจให้ครับ ผมเห็นหมาเดินตามถนน ไปซื้อ ข้าวให้หมากินสุขใจกว่านี้ครับ เหลืออด เหลือทนครับ พวกคุณกำลังทำอะไรกันอยู่ ทำไมถึงทำกับประชาชนอย่างนี้

 

 

ที่ตรงนี้พวกคุณเป็นคนจัดให้จอด เรียกให้จอด เพื่อบริการประชาชน ลงหน้าหมอชิต พอลงเสร็จมาเก็บเงิน ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กจนโต เพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ วันนึงกี่คัน ที่ต้องเสีย ช่วยอายหน่อยนะครับ ไม่ได้อยากประจาน หรืออยากอะไรทั้งนั้น แต่ผมไม่ไหวกับสิ่งที่พวกคุณทำจริงๆ ใครก็ได้ช่วยลงมาดูแล พี่น้องผมด้วย 

 

 ล่าสุดทาง พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า..."ตำรวจจราจรเรียกผลประโยชน์" ผมไม่ปล่อยไว้แน่..!! กรณีปรากฏคลิปในสื่อโซเชียลการแพร่หลายในวันนี้เป็นภาพตำรวจจราจรเรียกเก็บเงินค่าจอดรถกับโชเฟอร์รถประจำทางจำนวน 100 บาท อ้างว่าเป็นประเพณีต้องจ่ายนั้น 

 

 

พบว่าเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า วันที่ 17 เมษายน 2562ช่วงบริเวณหน้าขนส่งหมอชิต บุคคลที่ถูกบันทึกภาพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริงผมได้สั่งการให้ต้นสังกัดรายงานชี้แจงขึ้นมาแล้วถึงแม้ยังไม่ปรากฏภาพการรับผลประโยชน์สำเร็จแต่จากพฤติกรรมที่ปรากฏผมเองก็ยอมรับไม่ได้เพราะเป็นพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริตซึ่งจะต้อง #ดำเนินการตามระเบียบให้ถึงที่สุดผลเป็นประการใดจะรายงานให้ทราบ #ผมจะไม่ปกป้องคนไม่รักศักดิ์ศรีตำรวจจราจร.

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มปริศนาอ้างเป็น นายตร.บิ๊กยศ รีดไถเงินประชาชน ร่วมเกือบ 2 หมื่นบาท
-รวบตัว 5คนร้าย ก่อเหตุอุ้ม"ชาวสิงคโปร์" กลางลานจอดรถห้างดัง พาไปไถเงิน3.5เเสน ที่"ชลบุรี"(คลิป)
-แท็กซี่พัทยาเรียกเก็บเงินผดส. ยิ่งกว่าราคาเครื่องบิน แสบสุดพกเมียช่วยไถเงินลูกค้าด้วย
-ตั้งกรรมการสอบด่วน!! ตำรวจขับย้อนศร ไถเงินรถยางแตก จ่ายมาจะได้รู้จักกันไว้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน