แม่น้องมิ้มพูดถึงลูกสาวในวันไม่ได้พบหน้ากันอีก

แม่น้องมิ้มพูดถึงลูกสาวในวันไม่ได้พบหน้ากันอีก

Publish 2019-04-19 15:26:38

จากกรณี เหตุกลุ่มวัยรุ่นยิงกันบาดเจ็บ เสียชีวิตภายในงาน ประเพณีสงกรานต์  ที่วัดมงคลทับคล้อ จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ต.ท. พิทยา มณีวรรณ สารวัตรเวร สภ.ทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณ ถนนทางหลวง หมายเลข 113 ถนนเขาทราย-ตะพานหินเป็นเหตุให้ นางสาวปิยะดา หรือ น้องมิ้ม อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าอก 2 นัด เสียชีวิต

 

ห่างออกไปพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ทราบชื่อภายหลังผู้บาดเจ็บคือ ด.ช.ธนพนธ์ อายุ 13 ปี นายวราเมศ อายุ 16 ปี และ นายทศพล อายุ 33 ปี ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรพ. ทับคล้อโดยเร่งด่วน

 

 


 จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า "เทศบาลทับคล้อได้ มีการจัดงานประเพณีสงกรานต์ที่บริเวณ วัดมงคลทับคล้อ ซึ่งจะมีการปิดถนนเล่นทุกปี  กลุ่มของผู้ตายและผู้บาดเจ็บขับรถยนต์ ไปจอดบนไหล่ถนน บริเวณหน้าไปรษณีย์อำเภอทับคล้อ และเปิดเพลงจากรถไปเต้นบนถนนกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ขับรถจักรยานยนต์กันมาประมาณ 10 คน มาเล่นน้ำใกล้กันเกิดการเขม่นกัน  จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้าไปในกลุ่มของผู้ตายและผู้บาดเจ็บ กระสุนโดนบริเวณหน้าอกของเยาวชนเด็กสาวเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -รู้ตัววัยรุ่น หลังทำสาววัย 17 โดนลูกหลงในงานวันสงกรานต์แล้ว

(รอยกระสุนที่รถ)

 


ล่าสุด นางยุพิน อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่ ของน้องมิ้ม ได้คล้องพวงมาลัยที่รูปของ นางสาวปิยะธิดา หรือน้องมิ้ม อายุ 17 ปี  ศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญวัดหนองเต่า หมู่ที่ 3 ตำบลภูมิ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -แม่เศร้าหนัก อาลัยน้องมิ้ม หลังโดนลูกหลงจากวัยรุ่น ในงานวันสงกรานต์

นางยุพิน ผู้เป็นแม่ ได้คล้องพวงมาลัยที่รูปของ  หรือน้องมิ้ม


โดยแม่ของผู้ตายได้เผยความรู้สึกจนถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ก่อนเสียชีวิตยังคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก มาทราบอีกทีลูกก็เสียชีวิตแล้ว ก่อนลูกสาวเสียชีวิตยังคุยกันอยู่เมื่อประมาณ 19.45 น. แต่พอ 20.00 น.กลับติดต่อลูกไม่ได้ ก็เข้าใจว่าลูกกลับจากเล่นสงกรานต์แล้ว จนหลานมาบอกและเอารูปให้ดูว่าลูกสาวถูกยิงจึงรีบไปโรงพยาบาลทับคล้อแต่ก็ไม่ทัน 

 

น้องมิ้ม อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง

 

น้องมิ้ม อายุ 17 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง

 

และก่อนหน้าไม่กี่วัน น้องมิ้มบอกรักแม่ ดีใจที่เกิดเป็นลูกแม่ อยากจะเรียนต่อให้จบ ม.6 และระดับที่สูงขึ้นเพื่ออนาคตที่ดีและเพื่อให้แม่ภูมิใจ ไม่นึกว่าลูกจะด่วนจากไปแบบนี้ สิ่งที่อยากฝากถึงกลุ่มวัยรุ่นทั้งหลายคือถ้าอยากเที่ยวเล่นสนุกสนานก็ขอให้อยู่ในขอบเขตอย่ามีเรื่องทะเลาะวิวาท ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียแบบนี้อีก

 


อยากขอวอนเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ความคืบหน้าด้านคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธบางมูลนาก ได้สอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ ไว้ที่เกิดเหตุ จำนวน 1 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนรู้ตัวแล้วว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นชาวตะพานหิน ส่วนศพของน้องก็จะตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีและจะมีพิธีฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน ณ เมรุวัดหนองเต่า


ขณะเดียวกันทางผู้ที่ดูแลงานได้ออกมายุติการเล่นน้ำสงกรานต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น 

 

 

ขอบคุณ sanook.com
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน