หนุ่มโพสต์ เหตุการณ์เเปลกๆ หญิงเเก่ยามวิกาล เหมือนเป็นปอบ (คลิป)

Publish 2019-04-19 18:20:08


 เรื่องราวในโลกออนไลน์ที่ก่อให้เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย เมื่อหนุ่มรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปอันชวนสงสัย ปริศนา ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นผีปอบหรือไม่  ในคลิปเป็นคุณยายรายหนึ่ง ที่เดินออกมาในยามวิกาล เเละพยายามบุกรุกเข้าบ้าน โดยเบื้องต้นอาจจะไม่ใช่ปอบ เอาจเป็นคนแก่ที่สติฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ หรืออาจจะเป็นอัลไซเมอร์ก็ได้ อีกอย่างหูแกอาจไม่ดี ทำให้ได้ยินไม่ชัด ไม่ได้ยินเสียงห้าม หรือแกอาจจะเมา  (คลิป)
 

.

 

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..Chettha Banthon... เผยคลิปดังกล่าวลงในโลกออนไลน์
ผมก็เพิ่งคอยเห็น นี่มันใช่ผีปอบจริงหรอ ทุกคนว่าใช่ไหมคับ?? ผมขออนุญาตลงคลิปนะครับผมไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เสียหายนะครับ (ผมก็ก๊อปเค้ามาเหมือนกันครับ เเต่ผมไม่รู้น่ะคับว่าคลิปต้นทาง คลิปต้นฉบับมาจากไหน) โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมคลิปด้วยนะครับ

 

.


.

 .


  ซึ่งความคิดเห็นของผู้คนในโลกออนไลน์ ก็มาหลายเเง่มุม ต่างๆนานา บางคนก็ยังเชื่อว่าอาจจะเป็นผีปอบจริงๆ   หรืออาจจะเป็นคนเเก่ ที่หลงๆลืมๆ สติความจำไม่ค่อยดีเลอะเลือนอัลไซเมอร์

 


ถามว่าใช่ปอบไหม!
ผมว่าใช่ครับ เพราะคนอีสานเขาจะถือเรื่องปอบมาก เข้าบ้านไหนบ้านนั้นต้องมีคนตาย และจะตายเรื่อยๆในหมู่บ้าน ปอบจะอยู่ในร่างหญิงแก่ชราและขโมยเข้าในบ้านไปกินคนอย่างเงียบๆมีนิสัยพิรุดแปลกๆ #คนอีสานเรยกลัวและถือเรื่องปอบมากครับ
#ถ้ามองจากความจริงน่ะครับฟังจากเสียงยายอายุน่าจะ80ขึ้น แต่คนแก่อายุขนาดนี้ไม่น่าจะมีเรี่ยวแรงและสายตาที่ดีขนาดนี้จนเดินออกมาได้ตรงบ้านคนจะเข้าบ้านคนแน่ๆครับ

 

 

ปอบชัดเจนล่ะคับแบบนี้
หลอนยาบ้าไร ถ้าหลอนยาพี่เขาคงตียายจนตายไปแล้ว คิดดูบ้างสิ คับ มองในแง่ดีบ้าง พี่เขาทำถูกแล้ว พี่เขาก็ไม่อยากให้ยายคนนี้เข้าบ้านไง

ลองดูหลายๆครั้งนะ พอดูไปดูมา ถ้าคนอ้ะ พูดว่าอย่าเข้ามาในบ้านก็ไม่เข้า เจ้าของบ้านไม่ได้บ้าหรอกค่ะ ก็เค้าคือเจ้าของบ้านจะไห้คนเข้ามาในบ้านตอนดึกๆได้ใง ยายก็เป่นใครก็ไม่รุ้ บอกว่าอย่าเข้ามายังเข้ามาอีก ถ้าเป็นบ้านคุณจะคิดยังใง

 

 


 เขาเป็นคนอีสาน ตั้งเเต่เล็กแต่เด็กก็เติบโตมากับตำนาน ผีปอบ ผีกระสือ ของพวกนี้เขาก็เล่าขานต่อๆกันมา บางคนเชื่อ บางคนไม่เชื่อ เเต่คนที่เขาเชื่อเขาก็จะเชื่อสุดใจ คนที่ไม่กลัวผี ก็จะคิดว่าผีไม่มีอยู่จริง เเต่คนที่ขวัญอ่อน เเค่เสียงลมหรือของตก เสียงนก เสียงประตู เสียงน้ำไหลก็คิดว่าผีหลอก สะเเล้ว เพราะฉะนั้นอ่ะ เรื่องเเบบนี้มันขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคลนะคะ

 


ปล. ถ้าจะด่าจะว่าเขา คุณต้องดูด้วยว่าเขา ตียายเเกจริงๆหรือป่าว ไอเสียงดังๆที่ตีก็เสียงไม้ที่เขาถือกับไม้ไผ่ที่เขาล้อมไว้ เอาตามหลักกฏหมายยายผิดเต็มๆที่บุกรุกบ้านคนอื่นในยามวิการ จะบอกว่าสติไม่ดี พี่เจ้าของเขาก็ต้องรู้จักสิ่ เพราะเขาเป็นคนในพื้นที่ เเต่นี่ทั้งไม่รู้จัก ทั้งพยายามเข้าใกล้ มันน่ากลัวมากนะสำหรับเรา

 

.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ผวากันทั้งบาง! ชาวบ้านทำพิธีขับไล่ปอบ-ดวงวิญญาณอันชั่วร้าย หลังคนในหมู่บ้านล้มป่วยกันเพียบ
-#หมอผีช่วยยืนยันด่วน.. "ป้านิภา"ท้าพิสูจน์! ถูกชาวบ้านกล่าวหา "เป็นผีปอบกินผัว" หลังเคยร้องมีผีอาละวาดในหมู่บ้านจนฮือฮาเมื่อปี 60 (คลิป)
-เลี้ยงดีๆ ผีจะโผล่มาให้เห็นหลากหลายชื่อ แต่คือต้นเดียวกัน ว่านกระสือ ว่านผีปอบ ดึกๆฝนพรำจะออกหากินเหมือนผี

 

ขอบคุณ

Chettha Banthon

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;