หนุ่มร้องทุกข์ผ่านโซเชียลทวงความเป็นธรรมให้แม่บังเกิดเกล้า

หนุ่มร้องทุกข์ผ่านโซเชียลทวงความเป็นธรรมให้แม่บังเกิดเกล้า

Publish 2019-04-20 09:00:01


จากกรณีที่นางจุดไหม พนมวิจิตร อายุ 72 ปี ถูกคนร้ายเป็นหญิงใช้มีดแทงที่แขนขวาเสียเลือดมากเสียชีวิต แต่คดีดังกล่าวนั้นได้ผ่านไป 19 ปี และจะหมดอายุความในปลายปีนี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

 

หนุ่มร้องทุกข์ผ่านโซเชียลทวงความเป็นธรรมให้แม่บังเกิดเกล้า

 




ล่าสุด นายสุริยา พนมวิจิตร อายุ 49 ปี ได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมสื่อหลังมารดา นางจุดไหม พนมวิจิตร อายุ 72 ปี ที่ถูกชิงทรัพย์เสียชีวิตดังกล่าว หลังนอนอยู่ในบ้านพักในพื้นที่ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี และทราบว่าคนร้ายตามหมายจับคือ นางสาวชนิตา อุ่นทรัพย์ อายุ 18 ปี ที่เป็นคนมาขอเช่าบ้านเพื่อหางานทำแต่อยู่ได้เพียง 1 เดือน ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์แม่ของตน โดยหลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีไป 

 

หนุ่มร้องทุกข์ผ่านโซเชียลทวงความเป็นธรรมให้แม่บังเกิดเกล้า


โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า "#ความหวังครั้งสุดท้ายที่จะทำให้กับแม่#ฆ่าชิงทรัพย์แอบแฝงโดยมาขอเช่าบ้านแล้วทำให้คนแก่ตายใจครับแล้วฆ่าชิงทรัพย์ครับ ชื่อนายสุริยา พนมวิจิตร เบอร์ติดต่อผม(โทร.0929794193) อยากให้สื่อทีวีช่วยนำภาพคนร้ายฆ่าคนตายออกสื่อทีวีด้วยครับ  #เพราะคดีความใกล้จะหมดอายุความแล้ว เป็นความหวังสุดท้ายที่ออกสื่อจะช่วยจับคนร้ายได้เร็วขึ้น #จะทำอย่างไรที่จะติดต่อสื่อทีวีได้แล้วผมจะส่งข้อมูลรูปคนคนร้ายให้และหมายจับ"

 


เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2542 จนวันเวลาผ่านไป 19 ปี ตำรวจยังไม่สามารถตามจับคนร้ายได้ ทำให้นายสุริยา นำเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อให้ชาวโซเซียลช่วยแจ้งเบาะแสคนร้ายก่อนที่จะหมดอายุความในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นี้ และที่ผ่านมา นายสุริยา ได้พยายามติดตามเกี่ยวกับคดีนี้โดยตลอด แต่คดีก็ยังไม่ความคืบหน้า ทำให้ต้องรออย่างมีความหวังว่าตำรวจจะติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ก่อนถึงวันหมดอายุความนั้น

 

 

 



นอกจากนี้ นายสุริยา ได้เดินทางเข้าพบ พันตำรวจโทธัญญพัทธ์ บุญสุข รองผู้กำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี และทั้งคู่ได้มีการพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และโดยที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามผู้ต้องหารายนี้มาตลอด ทั้งไปเฝ้าที่บ้านพักในพื้นที่จังหวัดนครพนม และล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบเร่งแกะรอยคนร้าย แต่พบว่าคนร้ายไม่มีความเคลื่อนไหวในการทำบัตรประชาชนหรือแม้แต่บัตรสิทธิ์รักษาพยาบาลแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-รุ่นน้องคนสนิท ขอความเป็นธรรมให้ ด.ต.ป่าไม้
-คนเป็นพ่อร้องขอความเป็นธรรม หลังหมอเจาะน้ำเกลือพลาด ทำแขนลูกชายบวมอักเสบ ไร้คนรับผิดชอบ
-วิญญาณเฮี้ยน ดันโลงแตก ไม่ยอมเผา เรียกร้องขอความเป็นธรรม(คลิป)

 

ขอบคุณ ยา สุริยา พนมวิจิตร




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;