หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก

หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก

Publish 2019-04-20 09:36:11


กลายเป็นเรื่องที่ทำให้คนรักหมาต้องระวังกันให้มากขึ้นอีกแล้ว เมื่อมีเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ BARF Station ได้ออกมาโพสต์เตือนระวังโรคในหน้าร้อนของน้องหมา เพราะเนื่องจากในหน้าร้อนนี้อาจทำให้น้องหมาเป็นลมแดดหรือ HeatStorkeได้ หากมีอุณหภูมิอากาศที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากน้องหมาปรับตัวไม่ทันกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป และหากสูงถึง 41 องศาเซลเซียสจะทำลายอวัยวะภายในต่างๆ ของน้องหมาให้ล้มเหลว ถึงขั้นไม่สามารถรักษาให้กลับมาใช้งานได้อีก 

 

หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก

 โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า "#หน้าร้อนระวัง HeatStorke ปกติน้องอยู่ที่ร่มกับห้องแอร์ตลอด แต่พาน้องมาเที่ยวต่างจังหวัดด้วย เตรียมตัวน้องเต็มที่แล้ว แต่ก็ยังเอาไม่อยู่ ระมัดระวังน้องหมาที่บ้านกันด้วยนะครับ อากาศร้อนจริงๆ ช่วงนี้ เสียใจมาก แต่ต้องทำใจ วิ่งเล่นบนสวรรค์ให้สนุกไปเลยนะลัคกี้  RIP ขอให้ต้นจำปาต้นนี้สวยที่สุดในโลกไปเลย อาการของน้องคร่าวๆ เผื่อจะเป็นประโยชน์ครับ"

 

หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก


"วันที่ 14: น้องเลือดออกทางปากและจมูก เราพาไปหาหมอเรียบร้อยครับ จนเลือดหยุด วิ่งเล่นปกติ ระหว่างนั้นมีพฤติกรรมแปลกๆ คือ น้องกระโดดลงบ่อน้ำ 2 ครั้ง เหมือนกำลังจะฟ้องว่า ฉันยังไม่ปกตินะ แต่เจ้าของไม่ได้เอะใจ วันที่ 15: เจ็ดโมงเช้า อากาศเย็น ล้างเท้าน้อง พาขึ้นรถ อยู่ดีๆ ขาหลังไม่มีเรี่ยวแรง ขับรถไปสักพัก น้องหอนเหมือนเสียสติ แวะคลินิคสัตว์ อ.พล หัวใจเต้นผิดปกติ ช้าสลับเร็ว ฉีดยากระตุ้นหัวใจ แล้วตีรถกลับมา รพ สัตว์ มข. เพื่อแอดมิด ให้คุณแม่เป็นคนดูแล ขับรถกลับมา กทม เพื่อส่งเด็กๆตัวที่เหลือก่อน"

 

"วันที่ 16: ลัคกี้เสียตอนตี 3 ครับ ทิวกับน้องสาวบินกลับไปรับร่างน้องไปฝั่งไว้ที่บ้านขอนแก่นครับ สิ่งที่ควรทำสำหรับโรคนี้คือ #ลดอุณหภูมิน้องให้เร็วที่สุด#อย่าลืมบอกให้หมอวัดความดันน้องด้วยครับ"

 

หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก

 สำหรับ ฮีทสโตรกหรือลมแดด เป็นสิ่งที่พบบ่อยในน้องหมาในช่วงหน้าร้อนซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายน้องหมาจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 38 – 39 องศาเซลเซียส แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่น้องหมาหอบแสดงว่าร่างกายของน้องหมามีอุณหภูมิสูงขึ้น ซึ่งหากสูงถึง 41 องศาเซลเซียสจะทำลายอวัยวะภายในต่างๆ ของน้องหมาให้ล้มเหลว ถึงขั้นไม่สามารถรักษาให้กลับมาใช้งานได้อีก โดยเฉพาะสมองที่อ่อนไหวต่อความร้อนอย่างสูง รวมทั้งอาจส่งผลให้น้องหมาหัวใจวายถึงแก่ชีวิตได้

 


อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาบอกเล่าเรื่องราวของน้องหมาของตัวเองที่จากไปกับอาการนี้เช่นกัน และมีชาวเน็ตส่วนหนึ่งก็ได้เข้ามาเคอมเม้นต์ว่าหมาของตัวเองก็เป็นเหมือนกันแต่โชคดีสามารถช่วยไว้ได้ทันท่วงที

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พี่ตูนโพสต์เศร้า สมคิด สุนัขแสนรัก ได้จากไปอย่างสงบ
-สองผัว-เมียใจร้าย อุ้มสุนัขใส่จยย.มาทิ้งข้างถนน สุนัขวิ่งตามสุดชีวิตจนเลือดออก(คลิป)
-ตูบน้องผู้อาภัพ ถูกนายเก่าทิ้งให้เป็นสุนัขจรจัด ผอมโซ โชคยังดีมีคนใจบุญนำไปเลี้ยงเหมือนเปลี่ยนชีวิตใหม่
-หนุ่มป่วยห่วงสุนัขที่เลี้ยงไว้ พาไปฝากให้คนดูแล

 


ขอบคุณ BARF Stationติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน