หนุ่มจิตอาสาเล่าเรื่องจริง สละเวลาไปเก็บขยะชายหาดชะอำ แต่กลับโดนพ่อค้าแม่ค้าแขวะ

หนุ่มจิตอาสาเล่าเรื่องจริง สละเวลาไปเก็บขยะชายหาดชะอำ แต่กลับโดนพ่อค้าแม่ค้าแขวะ

Publish 2019-04-20 15:13:49


กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อได้มีหนุ่มสักเต็มตัวคนหนึ่งได้ออกไปเก็บขยะริมชายหาด ซึ่งในระหว่างทางในการเก็บขยะนั้นได้มีผู้คนเข้ามาชื่นชมและถ่ายรูปมากมายและบ้างก็ได้นำน้ำเข้ามาให้ทาน แต่อยู่ๆหลังจากที่เขาเก็บขยะเสร็จนั้นเขาได้แวะถ่ายรูปขยะที่เขาและเพื่อนๆได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่กลับโดยผู้ประกอบการริมชายหายบอกว่าตั้งที่นี่ไม่ได้นะและยังมีคุณลุงท่าหนึ่งได้เข้ามาตำหนิว่าทำไมไม่เอาไว้ไว้ริมถนนเอามาไว้ตรงนี้ทำไมทั้งๆที่เขาได้วางไว้ข้างถังขณะแถวๆหน้าร้านของลุงคนดังกล่าว 



โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์เรื่องราว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Juhjuh Merit Cats ระบุข้อความว่า "4-5ถุงใหญ่ แน่นๆ ขยะริมชายหาดชะอำ แต่ขอเล่ารายระเอียดนิดนึงครับ รู้สึกเหี้-มากๆ  ตอนที่ผมเดินเก็บขยะริมหาด มีคนมาขอถ่ายรูป และชื่นชม ผมก็รู้สึกดีนะ แล้ว มีคนให้เด็กน้อย เอาน้ำดื่มขวดใหญ่มาให้กินด้วย ดีใจมากครับ แต่มาเสียความรู้สึกตอนจบ คือผมลากถุงดำ4ถุง มากองไว้ ที่ข้างถังขยะ ก่อนเข้าบริเวณ เปลนั่งในร่ม แต่เสียงที่ได้รับมาคือเจ้าของกิจการประกอบการเปลนั่ง พูดลอยๆมาว่า จะเอามาตั้งตรงนี้ไม่ได้นะ(ไอสั-กุแค่ตั้งถ่ายรูป)"

 

"และตอนท้ายก่อนจะกลับ มีมนุษย์ลุง ด่าผมตามหลังมา ว่า "ใจดำ" ทำไมไม่เอาไปไว้ริมถนน คนจะได้มาเก็บง่ายๆ ซึ่งผมก็เหนื่อยแล้ว และกำลังจะกลับกันแล้ว ผมก็บอกว่า วางไว้ข้างถังขยะของ กทม แบบนี้เดี๋ยวเค้าก็มาลากไปเองครับ และ ก็มีปากเสียงกัน เค้าให้เหตุผลว่าเค้ายกไม่ไหว ผมบอก คุณก็ไม่ต้องยก เอาไว้ตรงนี้ ไม่มีใครเก็บก้อให้มันรู้ไป เค้าก็ย้ำมาอีก ว่าแล้วไปเก็บมาทำไม"

 

 สละเวลาไปเก็บขยะชายหาดชะอำ แต่กลับโดนพ่อค้าแม่ค้าแขวะ


"ผมก็บอกว่า นี่ผมมาเก็บขยะให้คุณนะ หน้าบ้านคุณแท้ๆ หน้าร้านคุณแท้ๆ คุณคิดแบบนี้ได้ยังไง มาหาว่าผมใจดำ คุณพูดมาได้ยังไง พูดอะไรออกมา คิดรึยัง ผมมาจากกรุงเทพ มาเก็บขยะในบ้านคุณ ในที่ ที่คุณทำมาหากิน กับการ หาคนมาลากไปวางอีกจุดนึง หรือ ชี้ให้ กทม. มาช่วยยกขึ้นรถ มันยากมากนักเหรอ แล้วที่ผมเดินตากแดดจนแสบตัว อยู่มากกว่า 2 ชั่วโมง คุณคิดว่าผมทำเพื่ออะไร ผมเสือกใช่ไหม คุณโตแล้วนะ จะพูดอะไร ก็ให้คิดนิดนึง ที่ทำมาหากินของคุณแท้ๆ อย่ามัวเอาแต่จะได้ดิ ลูกค้าไม่มีเพราะ อะไร และ ผมก็ขึ้นรถ กลับ กทม. ด้วย อารมณ์ เหี้-ๆ ความรู้สึกที่ได้รับ จากเจ้าของสถานประกอบการ แบบนี้ คือ เหี้-มาก ไอสั- #เดี๋ยวจะอัพเดทลงพิกัดชัวร์ๆอีกทีครับ"

 

สละเวลาไปเก็บขยะชายหาดชะอำ แต่กลับโดนพ่อค้าแม่ค้าแขวะ


 



หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาบอกว่า ผมต้องขอขอบคุณและขอโทษแทนคนเหล่านั้นด้วยครับพวกพ่อค้าแม่ค้าที่สันดา-ไม่ดีมีเยอะ คือคนพวกนี้มีความคิดแค่จะเอาแต่ไม่รู้จักให้ น่าจะถ่ายรูปเหี้-ตัวนั้นมาให้ดูด้วยนะ(ผมก็คนชะอำครับ) เราคนพื้นที่ขอโทษแทน ด้วยค่ะรู้สึกหน้าชานิดๆเลย เราไม่มีนิสัยอย่างคนๆนั้นเลย กินขนมในรถหรือกลางทางหาถังไม่เจอยังเก็บขยะมาบ้านเลย ไปซื้อของห้างก้อเอาถุงไปใส่ทำอย่างนี้มานานแล้วค่ะ อย่าใสใจทำดีต่อไปค่ะ


บ้างก็บอกว่า แจ้งพิกัดเลยค่ะเป็นคนชะอำตั้งแต่เกิดคนที่อื่นมาหากินบนชายหาดชอบทำให้ชะอำเสียชื่อเมื่อก่อนพ่อมีชีวิตอยู่ชอบปั่นจักรยานไปเก็บขยะทะเลทิ้งเหมือนกันทุกๆเช้า บางทีเขาเป็นคนที่อื่นมาหากินแถวหาดชะอำไม่ใช่คนหาดชะอำแท้ๆค่ะ เราคนทะเลชะอำ ยังเจอห้ามจอดรถถ้าไม่นั่งเก้าอี้ผ้าใบ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ชื่นชม อดีตตำรวจอาสา ร.ต.ท.ราชันย์ ออกเก็บขยะริมถนนพร้อมจยย.คู่ใจหลังเลิกสงกรานต์
-พนักงานเก็บขยะเจอทารกน้อยนอนลืมตาแป๋ว
-นับถือหัวใจ ต่างชาติชายหญิง ช่วยกันเก็บขยะ หลังจบเทศกาลสงกรานต์
-2 คนไทย 2 ต่างชาติ ร่วมใจกันหิ้วถุงเก็บขยะหลังจบสงกรานต์สุโขทัย
-น้องแบงค์ หนูน้อยเก็บขยะในคลองช่วงสงกรานต์ ล่าสุดเข้ารับเกียรติคุณบัตรแล้ว



ขอบคุณ Juhjuh Merit Cats 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน