เจ้าสาวเนรมิตงานแต่งงานด้วยงบ 1.5 แสน ออกมาได้ดั่งใจฝัน

เจ้าสาวเนรมิตงานแต่งงานด้วยงบ 1.5 แสน ออกมาได้ดั่งใจฝัน

Publish 2019-04-20 17:03:15


ในเพจเฟซบุ๊กกระทู้เด็ดพันทิปมีกระทู้มาแรงกระทู้หนึ่งที่ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียล เมื่อเจ้าสาวป้ายแดงรายหนึ่งได้ออกมาเขียนรีวิวจัดงานแต่งงานด้วยงบ 1.5 แสนบาท เนรมิตออกมาเป็นงานแต่งงานในฝันพร้อมสรุปค่าใช้จ่ายเพื่อเป็นแนวทางให้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่อื่นๆ และได้นำบรรยากาศพิธีของตนมาฝากดูแล้วเป็นงานแต่งงานที่อบอุ่นมีความสุขอย่างมาก

 เจ้าสาวแชร์ประสบการณ์จัดงานแต่ง

 

โดยเจ้าสาวรายนี้ตั้งกระทู้ผ่านเว็บไซต์พันทิปหมายเลขสมาชิก 2389492 ตั้งเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เล่าผ่านหัวข้อ "รีวิวจัดงานแต่งงาน น่ารักๆ ดั่งใจฝัน (ในงบ 150,000 ) ตั้งแต่เตรียมงานจนจบ *พิธีเช้า-เที่ยง* >ไม่มีกั๊ก<"

 

รีวิวงานแต่งงาน

 

สวัสดีค่ะว่าที่เจ้าบ่าว/เจ้าสาว  และผู้ที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้ทุกๆท่านนะคะ (ก่อนอื่นต้องบอกก่อนไม่เคยเขียนรีวิวที่ไหนมาก่อน  ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ) 

อยากแชร์ประสบการณ์ขั้นตอนการจัดงานแต่งงาน  ตั้งแต่เริ่มเตรียมงานจนจบงาน (พิธีแบบเช้าเดียว จัดที่ต่างจังหวัด)   **แบบไม่มีกั๊ก**
เผื่อว่าที่เจ้าบ่าว/เจ้าสาวท่านใด ที่กำลังวางแผนการจัดงานแต่งงาน  พอได้เป็นแนวทาง  ไม่มากก็น้อย  และที่จัดทำกระทู้นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการเก็บเรื่องราวความทรงจำดีๆ  ในครั้งหนึ่งของชีวิต ที่มีความสุขมากๆเลยค่ะ  ^^

 

 

ประสบการณ์งานแต่ง

 >>>>  เริ่มกันเลยนะคะ  งานแต่งพึ่งจัดไป วันเสาร์  ที่  30  มีนาคม 2562  ที่ผ่านมานี้เอง  ทุกๆ อย่างเราเตรียมงานและประสานงานเองเกือบหมดทุกอย่าง (เป็นแม่งานเองก็ว่าได้ )  ทางพ่อ แม่ และญาติพี่น้อง ก็ค่อยให้คำแนะนำเรา  แต่ทำอะไรก็ปรึกษาท่านนะคะ   
           ส่วนทางเจ้าบ่าวของเราเค้าก็ให้เราเลือกจัดงานตามใจเรา  ส่วนใหญ่ความชอบของเราสองคนคล้ายๆ กันค่ะ  เลยไม่มีปัญหา  ช่วยกันเลือก ช่วยกันตัดสินใจค่ะ  ที่นี้จะเรียงลำดับขั้นตอนเลยนะคะ

ฤกษ์แต่งงาน
            เราให้คุณตาแถวบ้าน ที่ท่านรับทำขวัญงานบุญต่างๆ ดูฤกษ์ให้เราค่ะ  ดูให้ตั้งแต่เดือน  ตุลาคม  2561  **ได้ฤกษ์ วันที่ 30 มีนาคม 2562 ** 
(มีเวลาให้เตรียมงาน 6 เดือน)  ถือว่ามีเวลาเตรียมงานได้ชิวๆ หน่อย  (แต่อย่าชะล่าใจไปนะ เวลาแต่ละวันผ่านไปเร็วมาก  ยิ่งเราจัดงานแต่งบ้านอยู่  จ.เพชรบูรณ์  แต่เราทำงานอยู่  จ.นครราชสีมา  บางทีต้องวิ่งรถกลับบ้านบ่อยๆ นะคะ  ต้องวางแผนให้ดีล่ะกัน  ^_<)

รูปแบบงาน / สถานที่จัดงาน 
            -  รูปแบบงานจัดงานเช้า-เที่ยง  (เช้าเดียว)  พิธีตามประเพณีไทย  > พิธีสงฆ์ > แห่ขันหมาก > สู่ขวัญบ่าวสาว > ผูกแขน > ร่วมรับประทานอาหาร
            -  ธีมงาน  ชมพู / ขาว  ชอบเรียบๆ สบายตา  สถานที่จัดงาน จัดที่บ้านของเราเอง (จ.เพชรบูรณ์)  อยากจะแนะนำออแกไนซ์มากเลย 
ของเราเลือก3 ฉาก  - ฉากพิธีสงฆ์   - ฉากผูกแขน  - ฉากหน้างาน  ราคาก็น่ารัก งานดี งานหรู  ไว้ใจพี่เค้าได้เลยค่ะ (สรุปราคาท้ายรีวิว) ลิงค์ออแกไนซ์ ชื่อคุณน้อย Strong Wedding

 

 

Backdrop  หน้างาน  ** ดั่งใจฝันจริงๆเลยค่ะ **  ชอบมาก (ก.ไก่ ล้านตัว)  

 

 

ถ่าย Pre เราชอบติดตามร้านถ่ายพรี หลายๆร้าน มาพอสมควร ทำลิสต์  ว่าร้านไหนยัง?  เป็นแบบไหน ?  จนมาเจอถูกใจใช่เลย งานดี  แถมราคาก็น่ารัก (สรุปราคาท้ายรีวิว) เราเลือกถ่าย  2 ชุด  -ชุดไทย - ชุดราตรี ในสตูดิโอ (เจ้าของร้านน่ารัก ใจดี มากๆเลย) ร้าน Love Balance

 

 

 

การ์ดแต่งงาน / ของชำร่วย / ของรับไหว้  

- การ์ดแต่งงาน  ในเมื่อได้ธีมงานแต่ง  ชมพู -  ขาว  แล้วก็จัดการหาร้านพิมพ์การ์ดเลยค่ะ  เราชอบแนวหวานๆ เรียบๆ สบายตา  มีไทม์ไลน์น่ารักๆ

 

 

ของรับไหว้  จะแบ่งเป็นไหว้ญาติผู้ใหญ่  เราสั่งเป็นผ้าขนหนูใส่ชะลอม  แบบไทยๆ แต่มีความน่ารักนะคะ

 

 

ผ้ารับไหว้  ในพิธีการผูกแขนบ่าวสาว  แทนคำขอบคุณ   เราไปเลือกซื้อเอง ที่ตลาดสำเพ็งโคราช  ซื้อยกโหล แล้วมาแพ็คเองค่ะ เป็นผ้าขนหนูนาโน  ผืนใหญ่  หลากหลายสี  ตามภาพเลย 

 

 

ในส่วนชุดเจ้าสาวนั้น  ร้านเดียวกับร้านถ่ายพรีเลยค่ะ  เราเลือกชุดไทย สีทอง  (ผิวจะได้ผ่องๆ อิอิ)  เลือกใส่ชุดเดียวนะคะ กลัวเวลาเปลี่ยนชุดจะไม่ทัน เพราะเป็นงานเช้าเดียว ต้องจัดสรรเวลาให้ดีๆนะ

 

 

ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว / เจ้าสาว  งานแต่งทั้งทีจะขาดเพื่อนเจ้าบ่าว - เจ้าสาว ได้ไงค่ะ  สีสันของงานเลยก็ว่าได้ *0*  จัดให้หนุ่มๆ สาวๆ ในธีมชมพู - ขาว  ราคาชุดไทยเพื่อนเจ้าสาว 200 บาท  เพื่อนเจ้าบ่าว 250 บาท  ต่อ 1 ชุด  พร้อมเครื่องประดับ  (ราคาน่ารักเนอะ) 

 

 

 

แต่งหน้า/ทำผม เป็นอะไรที่ต้องรีบจอง หลังจากได้ฤกษ์งานแต่งแล้ว  กลัวจะพลาดช่างฝีมือดีๆ  (แต่งงานทั้งที  ต้องคัดสรรเนอะๆ)  ได้พี่ปิ๊ดไม่ผิดหวังเลยค่ะ ได้ยินคำชมตลอดงาน ว่าเราสวย  อิอิ  (แอบเข้าข้างตัวเอง เบาๆ)  ต้องขอบคุณฝีมือพี่เค้าจริงๆค่ะ  

สรุปค่าใช้จ่าย ในการจัดงานแต่ง  ( ราคาดังกล่าว ขึ้นอยู่กับร้าน ผู้ประกอบกิจการนั้นๆ และปัจจัยแวดล้อมหลายๆอย่าง อาจมีขึ้น มีลง นะคะ) 

 

แชร์ประสบการณ์งานแต่งงาน

 

ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านกระทู้แห่งความทรงจำที่มีความสุข  หวังว่าคงมีประโยชน์กับว่าที่บ่าว/สาว  ไม่มากก็น้อยนะคะ<<

**หากมีข้อผิดพลาดประการใด  ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ**

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบสท์ ณัฐสิทธิ์ เล่าประสบการณ์เที่ยวอเมริกา โดนฉกกระเป๋าตัง

สาวแชร์ประสบการณ์ ไปธนาคารยังไงให้ได้แฟน อ่านแล้วทำชาวเน็ตอิจฉา

สาวเล่าประสบการณ์ชีวิตคู่ จับมือสามีขับซาเล้ง ขายไก่ทอด ฝ่าคำดูถูก จนสู้สำเร็จจับเงินล้าน

 

ขอบคุณ สมาชิกหมายเลข 2389492

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์