โซเชียลวิจารณ์แซด หมวดมนัส  ศูนย์รถปิคอัพยกเป็นลูกค้า VIP

โซเชียลวิจารณ์แซด "หมวดมนัส" ศูนย์รถปิคอัพยกเป็นลูกค้า VIP

Publish 2019-04-20 21:06:31


ดูเหมือนว่าเรื่องของกรณีที่เจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ คุณต้อม ทัวร์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมบรรยายข้อความประมาณว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคนหนึ่งได้เข้ามาขอค่าจอดรถกับตน ทั้งๆ ที่เจ้าหน้าที่คนนี้เรียกรถตนให้เข้ามาจอดเองจะยังไม่จบเพียงเท่านั้น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ตำรวจ ยื่นมือไถเงินคนขับรถ ลั่น เป็นประเพณีต้องจ่าย (คลิป)จนต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวที่กรณีดังกล่าว ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าขนส่งหมอชิต ว่า "บุคคลที่ถูกบันทึกภาพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริง โดยเบื้องต้น พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์  พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.บก.จร.) ได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดรายงานชี้แจงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมจะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงนายตำรวจรายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตในหน้าที่และจะมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ยัง ศปก.บก.จร. เพื่อไม่ให้สัมผัสกับประชาชนอีก"

 

 

 

หลังจากนั้นได้มีการเปิดคำสั่ง กองกำกับการ 1 ( สายตรวจ) กองบังคับการตำรวจจราจร ที่ 66/2562 เรื่องมอบหมายหน้าที่ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติเพื่อให้การบริหารงานและการปฏิบัติหน้าที่ราชการกองกำกับการ 1 (สายตรวจ) กองบังคับการตำรวจจราจร เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อหน่วยงาน

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   -เปิดคำสั่งย้ายร.ต.ท.คลิปฉาวอ้างประเพณีรีดค่าจอดรถล่าสุดโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้อย่างแพร่หลาย อาทิ เพจเฟซบุ๊กชื่อ สายลุย คุยกับด่าน ก็ได้โพสต์ข้อความอีกว่า "ฮั่นแน่... หมวดมนัส นี่ไม่ธรรมดานะเนี่ย 2 เดือน 2 คัน ซื้อรถจ่ายสดกันเลยทีเดียว หรือหมวดเป็นเซลล์ ขอความชัดแจ้งด้วยครับ ผบ.ตร"

 

 


ในขณะที่เพจ Tokku - โต๊ะกู ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "#มันเป็นประเพณี​ "ต้องจ่าย " ตำรวจที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ กับเรื่องเรียกเก็บเงิน100ตามประเพณี...ในรอบ 2 เดือนพี่เค้าซื้อรถป้ายแดงเงินสดมาคันที่ 2 ส่วนคันที่ 3 ก็เงินสดเหมือนกัน นับถือครับท่าน รถรุ่นนี้ล้านกว่าด้วยนิ  #ไอดอลแห่งการเก็บออม" พร้อมทั้งให้ลิงค์ภาพการซื้อขายรถยนต์ดังกล่าวอีกด้วย แต่ทว่าเมื่อทีมข่าว TNews ได้กดเข้าไปตรวจสอบ จึงได้ทราบว่ามีการลบข้อมูลนั้นทิ้งไปแล้ว

 

 

 


ด้านชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เกี่ยวกับเรื่องเดียวกันนี้้ โดยส่วนใหญ่ให้ความคิดเห็นในเชิงเอือมระอาเกี่ยวกับการกับทำของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎ์คนนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า วันละ 50 คัน = 5,000 เดือนละ ประมาณ 150,000 ปีละประมาณ 1,800,000 บาท ทำไมจะซื้อสดไม่ได้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ทำผิดชัดเจนขนาดนี้ โทษแค่โดนย้าย ทำไมไม่ตรวจสอบ ย้อนหลังดูล่ะ ว่าทรัพย์สินทั้งหมดได้มายังไง ไหนบอกผู้รักษากฎหมาย ทำผิดโทษหนัก2เท่าไง แบบนี้เหรอ ที่จะปฏิรูปตำรวจ เวรกรรมของ ประชาชนแท้ๆ ที่ต้องเสียภาษี ให้คนพวกนี้มีกิน มีใช้ แล้วกับมารีดไถประชาชนต่อ กรรมเวรจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Tokku - โต๊ะกู และ สายลุย คุยกับด่าน
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน