ลุ้นผลสอบ 2 เฒ่าหาความจริง ช่วยเหลือน้องชุมชนคลองแสนแสบ

ลุ้นผลสอบ 2 เฒ่าหาความจริง ช่วยเหลือน้องชุมชนคลองแสนแสบ

Publish 2019-04-21 09:04:18


กลายเป็นเรื่องในสังคมที่อ่านไปรู้สึกหดหู่ไปเป็นอย่างมาก เมื่อเฟพเฟซบุ๊กบิ๊กเกรียนได้ออกมานำเสนอเรื่องราวของครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ที่อยู่ในชุมชนริมคลองแสบแสบ ที่สะท้อนให้เห็นปัญหาในสังคมที่ต้องได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยด่วน เนื่องจากมีครอบครัวครอบครัวหนึ่ง มีพ่อแม่และลูกสาวอีก 2 คน แต่อยู่ๆแม่ก็ดันเสีย ทำให้ลูกสาวต้องมาอยู่กับพ่อ ที่ปัญหายาเสพติดและเรื่องราวเชิงชู้สาวกับเพื่อนของพ่อที่อยู่ในบ้านเดียวกัน ซึ่งต้องได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ด.ญ.วัย13 ถูกลวง มีพ่อแท้ๆรู้เห็นเป็นใจ
โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ โพสต์เล่าเรื่องราวระบุว่า "เรื่องเล่า​ จากบึงพระราม​ 9​ ริมคลองแสนแสบ​ แขวงบางกะปิ​ เขตห้วยขวาง​ กทม.สะท้อนปัญหา​ สังคมเพิงพัก​ แหล่งชุมชน​ ถูกถ่ายทอดตีแผ่​ โดย คุณมานะ​ ยิ้มใย​ อดีต​ สข.เขตห้วยขวาง​ เล่าให้ครูอ๊อด​ ขออาสา​ ช่วยประสานหน่วยงานช่วยแก้ปัญหาด้วย​ จนเป็นข่าวขึ้น"

 


"ย้อนไป​ เมื่อปี​ ที่แล้ว​ ก่อนแม่ของเด็กสาว​ เยาวชน​ อายุเพิ่งย่างเข้า​ วัย​ 14 ปีจะเสียชีวิตไป​ เคยบ่นและเล่า ให้เพื่อนบ้าน​ ฟังว่า​ ลุงเฉลิม​ คนรับซื้อของเก่า​ ท้ายชุมชน​ มักมานอนเล่น​ เสพกัญชา​ กินใบกะท่อม​ กับนายเฮ็ม​ พ่อลูกสาว​ เป็นห่วงลูกๆ​ หากเป็นอะไร​ฝากพี่แหม่ม​ ฝากลุงมานะด้วย​ เพราะก่อนหน้า​ ผัวซึ่งเป็นเพื่อนกับลุงเฉลิม​ เคยเอ่ยปากมาสู่ขอ​ รับเลี้ยง จนถูกชาวบ้านคัดค้าน​ แล้วเรื่องเงียบไป​ จนกระทั่งแม่เด็กเสียชีวิตลง​ ทิ้งลูกสาว2คน​ ให้อยู่กับพ่อ​ ที่คอยตามรับใช้ลุงเฉลิม​ เป็นคนงานเก็บของเก่าให้​"

 


"หลังจากนั้นลุงเฉลิมพาลุงเฮ็ม​ กับลูกสาว 2 ​คนมาอาศัย​ อยู่ร่วมกัน​ แต่พฤติกรรมของลุงเฉลิม​ กับลูกสาวลุงเฮ็ม​ ถูกโจษขานถึงพฤติกรรมเชิงชู้สาว​ มักขี่รถ​ซ้อนท้ายกัน ออกไป​ 2​ ต่อ​ 2​ โรงเรียนก็ไม่ไป​ ครูมาตามถึงบ้าน​ พ่อเด็กอ้างว่าหัวเด็กไม่ดี​ แต่จะพาไปเรียนโรงเรียนปอเนาะ​ ชาวบ้านในชุมชน​ บึงพระราม​ 9​ พยายามติดต่อ​ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน​ เพื่อดึงเด็ก​ แยกออกมาจากแหล่งเสื่อมโทรม​ ครอบครัวของลุงเฮ็ม​ นอนรวมกับลุงเฉลิม​ กับลูกสาว2คน"​

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -พ่อแจง หลังชาวบ้านแจ้งข้อมูล ให้ลูกสาวอยู่กับเพื่อนตัวเอง


"สิ่งที่หวาดกลัว​คือเรื่องยาเสพติด​ เราเชื่อว่า​ สิ่งที่เกิดขึ้น​ ญาติ​ พี่น้อง​ ชาวบ้าน​ รู้กันดีว่าลุงเฉลิม​ มีอะไรกับเด็กวัย 14 ปีลูกสาวของลุงเฮ็ม แต่สภาพครอบครัว​ ที่ต้องหาเช้ากินค่ำ​ ลุงเฮ็ม​ อาศัยเงินจากงานช่วยเก็บของเก่าให้ลุงเฉลิม​ ลูกๆได้รับการช่วยเหลือจากลุงเฉลิม​ แล้วจะให้ครอบครัวของลุงเฮ็ม​ กับลูกๆ​ ทำอย่างไร​ ในเมื่อ​ สังคมแวดล้อม​ มันบังคับ​ ขีดกรอบ​ เขาเอาไว้​ หากไม่มีใครยื่นมือ​ เข้าช่วยเหลือ​ เราคงได้เห็นรักต่างวัย​ ระหว่าง​ ลุงเก็บของเก่า​ วัยเกิน 60 ปี​ ครองรักกับเด็กหญิงวัย​เพียง​ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกเพื่อน"

 

 


อ่านข่าว : สาวเมืองกรุงถูกลวงไปเจอเรื่องไม่ดี 

 ล่าสุด เพจบิ๊กเกรียน ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง ระบุข้อความว่า "เข้าสู่กระบวนการคุ้มครองเด็กหญิง​แล้ว​ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 เม.ย. 62​ ตำรวจ​ ดส.-ปคม.-วังทองหลาง กับ​ เจ้าหน้าที่​ พม.​ เข้าไปพบ​ พ่อ​ เด็กและลุง​ แยกออกจากเพิงพัก​ แล้วนำตัวไปแยกสอบ​ปากคำทุกคน ที่โรงพัก พร้อมตรวจฉี่2ผู้เฒ่า เริ่มสอบพยาน​ เพื่อนบ้าน​ ครู​ และ​ พม.สอบเด็กหญิงทั้ง​ 2​ คน​​ โดยคนพีี่​ไม่ให้ความร่วมมือ​ ส่วนคนน้อง​ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่พม.เป็นอย่างดี"

 

 


"ตำรวจสอบสวนชาวบ้าน​ ที่เด็กสนิท​ เล่า​บางตอน​ว่า เห็นพี่สาวเธอ​ ถูกลุงเฉลิม​ เพื่อนพ่อจับตัวให้นั่งคร่อมร่าง​ และใช้มือทำอะไรบางอย่าง กับอวัยวะ​ ที่อยู่หว่างขา​ ทุกครั้งจะได้เงินเป็นค่าตอบแทน นอกจากนี้ พี่สาว​ ชอบซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ลุงเฉลิม​ 2 ต่อ 2 ไปซอยรามคำแหง​ 35 หรือ 39 เพื่อไปซื้อใบเขียวมาให้พ่อ เด็กหญิง วัย 12 ปี (ลูกสาวคนเล็กของลุงเฮ็ม) ยังระบายบอกว่า​ รู้สึกหนักใจ​ ที่ต้อง​ อยู่ในสภาพนี้​ ไม่รู้ว่า จะถูกกระทำแบบพี่สาว​ เป็นรายต่อไปหรือไม่ และไม่อยากอยู่ในบ้านลุงเฉลิม"

 


"ตำรวจ​ อยู่ระหว่างสอบสวน​ พ่อเด็ก​ กับลุงเฉลิม​และตรวจฉี่​ หาสารเสพติด​ ยังไม่มีรายงาน​ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์​ การล่วงละเมิด​ ต้องรอการพูดคุย​ ของเจ้าหน้าที่​ พม. เพื่อเข้าสู่การสอบสวน​ และดำเนินการต่อไป​ ความคืบหน้า​ จะนำเสนอให้ทราบ"


ขณะเดียวกันในเพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าวV.2 ได้โพสต์ข้อมูลจากการตรวจสอบในพื้นที่ และทางทีมข่าวได้คุยกับ นายเฮ็ม เพื่อนพ่อเด็กทั้งสองคน อายุ 60 ปี ได้เปิดใจกับนักข่าวว่า "ชอบเด็กสาวคนพี่แต่ไม่เคยทำอะไรล่วงเกิน แต่ก็ยอมรับว่า "เวลาพ่อเด็กมาทำงานที่แคมป์ของเก่า จะพาลูกสาวมานอนเล่นที่เพิงพักซึ่งตนนอนอยู่เป็นประจำเพื่อรอเวลากลับบ้านพร้อมกันพ่อลูกด้วย จนตนรู้สึกดีกับเด็ก แต่รอเวลาให้เด็ก อายุ 18 ปี ตั้งใจจะไปสู่ขอมาเป็นคู่ชีวิตและขอย้ำว่า ในช่วงนี้ไม่มีอะไรเกินเลย แต่เป็นความรู้สึกดีคล้าย พ่อกับลูก เพียงเท่านั้น เพราะไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวหรือไปไหนมาไหนด้วยกัน 


นอกจากนี้ยังได้ไปพูดคุยกับพ่อของเด็ก อายุ 63 ปี ซึ่งทำงานอยู่ในแคมป์ของเก่าด้วยกัน เจ้าตัวอารมณ์เสียพร้อมตำหนิ ชาวบ้านที่แจ้งข้อมูลไปหานักข่าวและเพจชื่อดัง ระบุว่า "ไม่เคยเลี้ยงลูกให้ไปไหนมาไหนลำพังกับคนอื่น ส่วนตัวไม่พอใจกับข่าวที่ออกสื่อ เพราะสังคมมองว่า ตนขายลูกกิน แต่ในข้อเท็จจริงแล้วตนเป็นแค่คนทำงานและเลี้ยงลูกลำพัง เนื่องจากภรรยาเพิ่งเสียไป ส่วนข้อกล่าวหาว่า ตนเอาเงินจากนายเอ ไปซื้อกัญชามาเสพ ตนยินดีให้ตรวจปัสสาวะ หากตำรวจเชิญตัวไปสอบสวน"

 

 


ขอบคุณ  บิ๊กเกรียน  รถตระเวนข่าว V.2

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;