ญาติพบจักรยานสีแดงของหลานสาว

ญาติพบจักรยานสีแดงของหลานสาว

Publish 2019-04-21 10:28:34

นับเป็นเรื่องราวที่สร้างความเป็นห่วงให้กับผู้เป็นแม่ที่สุด เมื่อศูนย์วิทยุร่วมกตัญญู จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากนายสมหมาย พันธ์ดนตรี อายุ 48 ปี ว่า ด.ญ.ทิพวรรณ ลีแก้ว (รอมะ) อายุ 12 ปี ได้หายออกจากบ้านเลขที่ 47/1 ม.5 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตั้งแต่ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. เวลา 07.00 น. ขอกำลังอาสาให้ช่วยค้นหาตามบ่อน้ำ เนื่องจากหวั่นว่าจะพลัดตกน้ำ หรือ หายไปตามป่าหญ้า จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำไปค้นหา
จากสอบถามนายสมหมาย ลุงของผู้สูญหาย เล่าว่า หลานสาวได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา จนวันที่ 17 เม.ย. ผ่านไป 24 ชม. แล้ว ได้เข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.วิกรม คงทอง รองสว.สอบสวน สภ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้ออกตามหาเรื่อยมา ก็หาไม่พบ จนมาวันนี้ จึงขอให้กำลังอาสาสมัครช่วยออกค้นหาในแหล่งน้ำที่คิดว่าหลานจะเดินไปหรือไปเล่นในละแวกต่างๆ แต่ก็ไม่พบ

 

 


โดยเบาะแสที่หาเจอตอนนี้คือพบเพียงรถจักรยานของน้องที่ล้มคว่ำอยู่กลางทุ่งนา ซึ่งบริเวณที่พบรถจักรยานนั้น อยู่ห่างจากบ้านเพียง 200 เมตร เกรงว่าน้องจะถูกทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ชีวิต แล้วนำศพไปทิ้งอำพราง ปกติเวลาน้องน้อยใจหรือถูกแม่ตี น้องจะหนีมานั่งที่ริมบ่อน้ำข้างโรงเรียน แต่ค้นหาทั้งวัน ก็ไม่เจอ

 

 


ด้าน นางทิพมลฑา พันธ์ดนตรี อายุ 44 ปีผู้เป็นแม่ เล่าเสริมว่า ลูกสาวพักอาศัยอยู่กับยายในละแวกใกล้เคียง พ่อของน้องติดคุกได้ 5 เดือน ตนเองก็ได้แยกมามีสามีใหม่ ตนมีอาชีพก่อสร้าง ปกติลูกสาวจะแวะเวียนมาหาเรื่อย เนื่องจากบ้านยาย อยู่ไม่ไกลกับแคมป์คนงานที่ตนเองอยู่ 

 

 

 

แต่มาพอทราบข่าวว่าลูกสาวหายตัวไป ก็เร่งออกมาช่วยกันค้นหา แต่ก็ยังไม่พบ ปกติน้องเป็นเด็กดี ชอบช่วยงานครูและเพื่อนๆ ที่โรงเรียน น้องป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่สมอง น้องเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 รอบ เพราะไม่อยากให้ตนไปมีแฟนใหม่

 

พบรถจักรยานของน้องแล้ว

 

เบื้องต้นทราบแค่เพียงว่า ด.ญ.ทิพวรรณ ชอบมานั่งเล่นแถวบ่อน้ำ หรือ เดินมาตามป่าหญ้า จึงได้ออกค้นหาและขอกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมาช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่พบ ผ่านมา 5 วัน ยังไม่มีวี่แวว ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทั้งครอบครัว และคนที่ทราบข่าว ก็ได้แต่ภาวนาขอให้เจอน้อง อย่าให้เกิดเรื่องร้ายๆ ที่ไม่คาดคิด

 

 

ด.ญ.ทิพวรรณ ลีแก้ว (รอมะ) อายุ 12 ปี ได้หายออกจากบ้าน

 


ขณะที่ ร.ต.อ.วิกรม คงทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดบัวหลวง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนางทิพมลฑา พันธ์ดนตรี อายุ 44 ปี มารดา ทราบว่า นางทิพมลฑาได้แยกออกมามีสามีใหม่ เนื่องจากพ่อของน้องติดคุก นางทิพมลฑาไม่ทราบว่าลูกของตนหายไปที่ไหน เพิ่งมาทราบว่าลูกหายออกจากบ้านไป โดยยายโทรศัพท์มาบอก ได้ออกตามหาทุกวัน แต่ก็ไม่พบ

 

 

ทั้งนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกค้นหาตามบ้านเพื่อน และตามสถานที่ที่คิดว่า ด.ญ.ทิพวรรณ น่าจะไป ส่วนประเด็นที่ทางญาติเชื่อว่าน้องอาจถูกฆาตกรรมนั้น ตอนนี้ยังเป็นไปไม่ได้ ต้องรอให้พบตัวน้องเสียก่อน วันนี้จะระดมกำลังอาสากู้ภัยออกค้นหาบริเวณจุดที่พบรถจักรยานของน้องแล้ว โดยใช้โดรนบินสำรวจตามป่า คาดว่าวันนี้น่าจะเจอตัวน้อง
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-หนุ่มโพสต์ขอโซเชียลช่วยเหลือ น้องเก่ง มาจากตจว.หายตัว
-น้าสาว วอนช่วยตามหา น้องพลอย หลังหายตัวนาน 3 วัน
-ประกาศตามหา สาววัย 30 หลังหายตัวไปช่วงวันสงกรานต์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์