น้องภูมิวัย 10 ขวบปั่นจักรยานขายไอติม เก็บเงินเรียน

น้องภูมิวัย 10 ขวบปั่นจักรยานขายไอติม เก็บเงินเรียน

Publish 2019-04-21 16:06:00


กลายเป็นเรื่องราวที่มีการแชร์กันอยู่ในโลกโซเชียล เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อแฟนเพจรายหนึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ชื่อน้องภูมิที่ได้ออกมาขายไอติม เก็บเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาในอนาคตให้กับตัวเองและลงทุนค้าขายต่อไป ตอนนี้น้องก็ได้เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 โรงเรียนเมืองปักสามัคคี อำเภอปักธงชัยโดยเฟซบุ๊ก ชื่อสีสันโคราช ได้โพสต์เรื่องราวของน้องภูมิระบุข้อความว่า "น้องภูมิ เด็กนักเรียนโรงเรียนเมืองปักสามัคคี พ่อค้าตัวน้อยขายไอติม กว่า 2 ปี หาทุนการศึกษา มีเงินเก็บร่วมหมื่น หนึ่งตัวอย่างเรื่องราวที่ดีๆ ของเด็กนักเรียน ที่ปั่นจักรยานขายไอติม เพื่อเก็บเป็นทุนการศึกษาและเพื่อการค้าในอนาคต เด็กชายศักดิ์ดา เต็งศิริ หรือน้องภูมิ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 โรงเรียนเมืองปักสามัคคี อำเภอปักธงชัย"

 


"ช่วงปิดเทอม ประมาณ 09.00 น น้องภูมิก็จะปั่นจักรยานคู่ชีพไปขายแถวตลาดหลังวัดโพธิ์และในตัวอำเภอปักธงชัย รายได้วันนึงก็ประมาณ 1,000 บาท ด้วยบุคลิกที่คล่องแคล่วว่องไวช่างเจรจา ทำให้มีผู้อุดหนุนมาก บางวันขายถึง 2 รอบเลยทีเดียว น้องภูมิ บอกว่าเริ่มขายมาได้ 2 ปี แม่เป็นผู้แนะนำสอนภูมิว่า ครอบครัวเราไม่ได้เกิดมาร่ำรวยแต่ถ้าเรารู้จักทำมาหากิน เราไม่มีวันอับจน-อดตาย ภูมิ ขายมา 2 ปี มีเงินเก็บเกือบ 20,000 บาท ก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา และลงทุนค้าขายต้องไป สำหรับผู้ที่ต้องการจะอุดหนุนน้องภูมิ พ่อค้าไอติมเยาวชนคนขยัน โทรติดต่อได้ครับที่ 084-3419287" ขณะเดียวกันเฟซบุ๊กชื่อข่าวยามเช้าก็ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับน้องภูมิเช่นกัน 

 

 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ดีมากไอ้นาย ไม่อับจน แน่นอน เด็กดีที่สู้ชีวิตนะ เยาวชนคนเก่ง เก่งมากค่ะเด็กคนนี้มีมานะค่ะ สอนลูกดีมากๆครับ ถ้าป้าเจอป้าจะอุดนุนนะครับเด็กดี ขอบคุณแทนน้องจ้า วันนี้น้องมาขายให้ถึงที่เลยค่ะ จะได้สักกี่คน ที่จะมีแบบนี้ ขอสนับสนุน ช่วยกันแชร์ครับ ตัวอย่างดีๆ

 

 

ขอบคุณ Prapatsorn Sangchaiworakun สีสันโคราช ข่าวยามเช้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน