สาวโพสต์ภาพ ดูแลเจ้าตูบโกลเด้นอย่างดี ป้องกันฮีทสโตรก

สาวโพสต์ภาพ ดูแลเจ้าตูบโกลเด้นอย่างดี ป้องกันฮีทสโตรก

Publish 2019-04-22 12:35:48


จากสภาพอากาศที่ร้อนอย่างรุนแรงในช่วงนี้ ส่งผลกระทบอย่างมาก ต่อคนและสัตว์เลี้ยง อย่างก่อนหน้านี้ที่เพจเฟซบุ๊ก ชื่อ BARF Station ได้ออกมาโพสต์เตือนระวังโรคในหน้าร้อนของน้องหมา เพราะเนื่องจากในหน้าร้อนนี้อาจทำให้น้องหมาเป็นลมแดดหรือ HeatStorkeได้ หากมีอุณหภูมิอากาศที่เพิ่มขึ้น
เนื่องจากน้องหมาปรับตัวไม่ทันกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป และหากสูงถึง 41 องศาเซลเซียสจะทำลายอวัยวะภายในต่างๆ ของน้องหมาให้ล้มเหลว ถึงขั้นไม่สามารถรักษาให้กลับมาใช้งานได้อีก โดยในหน้าร้อนครั้งนี้ หนุ่มคนหนึ่งได้สูญเสียสุนัขไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยเช่นกัน

 

หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก

 

อ่านข่าว : หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก
 

 

 ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Meyawee Angkham ได้โพสต์ภาพน้องหมาที่บ้าน หลังจากกลัวว่าอากาศร้อนจะทำให้เจ้าตูบเป็นลมแดดหรือ HeatStorkeได้ โดยได้แชร์ไอเดียเลี้ยงดูเจ้าตูบ พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "อากาศร้อนมากกกกก แม่กลัวเราเป็นฮีทสโตรคเลยเปิดแอร์ให้จนเย็นฉ่ำ เราต้องนอนห่มผ้าเพราะแม่เรากลัวเป็นหวัดแทนฮีทสโตรค แม่เราเป็นคนตลก" 


โดยในภาพเจ้าของปูเบาะ รองผ้าให้เจ้าตูบนอนอย่างดี เปิดแอร์เย็นฉ่ำ แต่ก็กลัวจะเป็นหวัด เลยห่มผ้าให้ด้วย งานนี้ทำเอาบรรดาคนรักหมา ต่างเข้ามาคอมเม้นต์ว่าน่ารักมากๆ และยังแซวด้วยว่า สิ้นเดือนพอเจ้าของเห็นค่าไฟ อาจจะเป็นฮีทสโตรค ก็ได้นะ 
 

เจ้าตูบ

 

อากาศที่ร้อนจัด ดุแลสัตว์เลี้ยงให้ดี

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Meyawee Angkham
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์