หนูน้อยวัย4ขวบ ถูกผนัง รร.ทับดับ ขณะนั่งรอผู้ปกครองมารับ

หนูน้อยวัย4ขวบ ถูกผนัง รร.ทับดับ ขณะนั่งรอผู้ปกครองมารับ

Publish 2019-04-23 10:19:58

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 เวลา16.00 น.  เกิดเหตุห้องโถงถูกแรงลมพัดพังถล่ม เหตุเกิดที่อาคารอเนกประสงค์เชื่อมต่อกับห้องเรียนของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเหลี่ยงเมืองขอนแก่น - อุดรธานี ในพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนนักเรียนชั้นอนุบาล - ชั้นประถมศึกษา

 

หนูน้อยวัย4ขวบ ถูกผนัง รร.ทับดับ ขณะนั่งรอผู้ปกครองมารับ

ห้องโถงถูกแรงลมพัดพังถล่ม

 จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กหญิงวัย 4 ขวบ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะและที่ขาด้านขวา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นบิดาของเด็กหญิงที่เสียชีวิตถูกนำส่งโรงพยาบาล ที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนของผนังปูนของอาคารที่อยู่สูงขึ้นไปจากพื้นประมาณ 10 เมตรล่วงหล่นลงมากองอยู่ที่พื้นและกระจายอยู่ในจุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายอำเภอเมืองขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หนูน้อยวัย4ขวบ ถูกผนัง รร.ทับดับ ขณะนั่งรอผู้ปกครองมารับ

 

หนูน้อยวัย4ขวบ ถูกผนัง รร.ทับดับ ขณะนั่งรอผู้ปกครองมารับ


พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคําไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ปกครองบางส่วนได้ทยอยนำนักเรียนที่มาเรียนซัมเมอร์กลับบ้าน เหลือเพียง นักเรียนชั้นอนุบาล 2 และ 3 รวม 3 คน ยังรอผู้ปกครองมารับ มีครูผู้ดูแลอยู่ 6 คน ระหว่างนั้นได้มีลมพายุพัดอย่างหนัก ประกอบกับฝนที่ตกลงมา ทำให้แรงลมได้พัดและอัดเข้าไปในช่องว่างระหว่างตัวอาคาร ซึ่งส่วนของหลังคาไม่ได้ชิดติดกันทำให้เกิดเป็นช่องว่าง ซึ่งคาดว่าลมที่พัดแรงจะอัดเข้าไปทำให้ผนังปูนของอาคารที่ตรงส่วนกลางเป็นหน้าต่างเกิดพังถล่มลงมา เป็นเหตุให้เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่ผู้ปกครองกำลังจะมาวิ่งออกจากที่เกิดเหตุไปยังอีกของอาคารภายให้ห้องถูกผนังปูนหล่นทับศีรษะเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้เป็นพ่อได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมทั้งเจ้าโรงเรียนเข้ามาให้ปากคำอย่างละเอียด พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และให้ทีมวิศวกรเข้าตรวจสอบการก่อสร้างอาคารว่ามีการก่อสร้างได้มาตรฐานหรือไม่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รื้อแฟลตดินแพงทำตึกถล่มเกี่ยวสายไฟล้มทับรถเสียหาย
-สุดโกลาหล ไฟไหม้ตึกแถวตลาดไทยอีสาน กลางเมืองอุดร ตึกถล่ม 4 คูห
-
หนุ่มโพสต์นาทีชีวิต รอดหวุดหวิด ตึกถล่มย่านรามคำแหง ปชช.หนีกันจ้าละหวั่น(คลิป)

 

ขอบคุณ หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุขติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์