แม่พาลูกชายส่งโรงพยาบาล

แม่พาลูกชายส่งโรงพยาบาล

Publish 2019-04-23 12:21:01

กลายเป็นเรื่องที่ทำเอาคนเป็นแม่ใจแทบขาดที่ต้องเห็นลูกน้อยร้องไห้ด้วยความทรมานโดยไม่ทราบสเหตุ ซึ่งคุณแม่รายนี้ได้โพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์เพื่อเตือนใจตัวเองว่า "เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าเชื่อใจหมอโรงพยาบาล ให้ไปหาหมอที่คลีนิคเก่งๆ แล้วลูกจะรอดตาย#โพสต์ไว้เตือนใจตัวเองแม่ขอโทด #เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนเป็นพ่อเป็นแม่ เมื่อวานเวลา 16.00 น. ลูกชายได้เล่นเเละเผลอกลืนฝาขวดน้ำลงไป แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าอะไรติดคอนะคะ ด้วยความตกใจยายจึงใช้มือล้วงคอเพราะอยากทำให้อาเจียนออกมา มันเหมือนยิ่งดันลงไป จึงรีบพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลแถวบ้าน 

 

 

พอไปถึงโรงพยาบาลหมอได้ตรวจและช่วยเต็มที่ เอ็กซเรย์ดู ทั้งหมด 7-8ท่า เลยทีเดียว อ้าปากสอดสายอะไรต่างๆ นานา เพื่อรักษาและช่วยลูกเรา แต่คุณหมอก็บอกมันมีมีอะไร และให้ยาพาราชนิดน้ำมา1ขวด ค่ะ

 

 

พอกลับมาถึงบ้านอาการของลูกเราคือพุดกินกลืนอะไรไม่ได้เลย ร้องไห้แบบไม่มีเสีย หิวนมหยิบขวดนมมาจะดูด เอาเเค่โดนปากก็ร้องไห้ ด้วยความหิว เรามองดูเราแทบใจจะขาด จึงใช้ช้อนหยอดข้างปากทีละนิด แต่ตอนหยอดลงไปปากสั่นตาเหลือกตลอดเราก็คิดว่าคงเจ็บที่ผ่านคอลงไป ด้วยความที่กลัวลูกหิวเราก็กลั้นใจที่จะเห็นภาพๆ นั้น #โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีฝาขวดน้ำติดอยู่ในคอ

 


 


เราจึงตัดสินใจพากลับไปโรงพยาบาลแถวบ้านอีกครั้งที่ 2 เวลา22.00 น. เเล้วไปบอกหมอว่าลูกกินนมไม่ได้ เหมือนกลืนอะไรไม่ได้หายใจขัดๆ นอนก็ดิ้นไปดิ้นมาเหมือนคนใจจะขาดในบางครั้ง หมอบอกว่ารอสักครู่นะคะ เพราะหมอเอ็กซเรย์ดูรอบแรกแล้วมันไม่มีอะไร ดูหมดแล้ว งั้นก็ไปนั่งรอนะคะ เดี๋ยวขอเคลียร์คนไข้ฉุกเฉินก่อน เราก็รอ รอแล้วรออีก คนมาทีหลัง 2 คนก็ได้ตรวจก่อน 

 


เรานั่งรอประมาณเกือบ 1 ช.ม ลูกเราก็ง่วงนอน ด้วยความที่เห็นว่าอุ้มแล้วหลับไม่ร้องไห้เราก็เลยคิดว่าถ้าเอากลับบ้านพานอนให้หลับคงเลิกร้องไห้ เราจึงตัดสินใจพากลับบ้าน แล้วเดินไปบอกหมอหมอก็ยื่นยันว่าไม่มีอะไรเอ็กซเรย์ดูหมดแล้วคงเป็นสะเหลดเด๋วคงหาย ถามว่าสะบายใจมั้ยไม่เลยที่บอกไม่มีอะไรตรวจดูอย่างล่ะเอียดเเล้ว แต่เราก็จำเป็นต้องพาลูกกลับบ้านเพราะลูกเราเพลียมาก

 

 


พอมาถึงบ้านพานอน ทั้งคืนนั้นเราไม่ได้นอนเลยมองดูเเต่ลูกที่นอนกลิ้งไปมากินนมไม่ได้ร้องไห้ทั้งคืนจนเช้า เราจึงตัดสินใจพาเข้าไปหาหมอที่คลินิกในอุบลที่ไปคลีนิคเพราะเผื่อได้ยาดีๆ มากินจะได้หายแล้วกินนมได้ปกติ เพราะก็สะบายใจแล้วว่าไม่มีอะไรติดคอ

 

 


#คลินิกที่เราไปหาคือคลีนิคหมอเพียรศักดิ์ ไปถึงเข้าตรวจ หมอก็ถามอาการก็เล่าไป หมอถามว่าที่ติดคอออกยัง เราก็ตอบอย่างมั่นใจ เอ็กชเรย์ดูแล้วไม่มีอะไร หมอบอกมองตาก็รู้ว่ายังมีอะไรติดคอ หมอเลยจับอ้าปากแล้วก็บอกกลับมาว่า ฝาขวดน้ำติดคอนะคุณแม่ หัวใจของเราตอนนั้นแทบสลาย หูอื้อ ทำอะไรไม่ถูก มันอยู่ในนั้นตั้งแต่มื้อวาน อยู่ได้ยังไง ไหนหมอบอกไม่มีอะไร"

 

ฝาขวดน้ำติดคอ

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตต่างแชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เห้อ ความบกพร่องของเครื่องมือแพทย์หรืออะไรกัน ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ตายๆความชุ่ยของหมอ ตอนนี้น้องแลอดภัยดีแล่วใช่ไหมครับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พยาบาลสาว เจอ เด็กน้อยร้องไห้ เลยเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการเป็นบ้า จากร้องเป็นต้องยิ้ม (คลิป)
-แม่โพสต์เศร้าพาลูกไปรพ.ย่านพุทธมณฑล หมอพ่นยาบอกแค่เป็นไข้หวัดธรรมดา กลับบ้านไม่นานเด็กน้อยเสียชีวิต
-เด็กน้อย 5 ขวบโดนสุนัขกัดหน้า เป็นหมาจรจัดคนสงสารเอามาเลี้ยงในหมู่บ้าน
-พ่อแม่ร่ำไห้แทบขาดใจ เด็กน้อยวัย 2 ขวบ วิ่งเล่นซนพลัดตกคลองเสียชีวิตคืนวันลอยกระทง

 

ที่มา : Kanokorn Kongngern


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน