กรมธนารักษ์ เผยโฉมเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

กรมธนารักษ์ เผยโฉมเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

Publish 2019-04-24 16:02:55


จากกรณีที่ นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ตามที่กรมธนารักษ์ได้เปิดให้ประชาชนจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 4 พ.ค.2562 ตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.ถึงวันที่ 4 เม.ย.2562 นั้น ประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความต้องการในการสั่งจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกดังกล่าวเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกและร่วมเฉลิมพระเกียรติอีกเป็นจำนวนมาก กรมธนารักษ์จึงขอขยายเวลาการรับจองต่อไปอีกจนถึงวันที่ 10 พ.ค.2562 โดยจะไม่มีการขยายเวลาเพิ่มอีก"


"ประชาชนสามารถจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกดังกล่าวได้ ที่หน่วยงานของกรมธนารักษ์ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ ถนนจักรพงษ์ กรุงเทพฯ นอกจากนี้ เหรียญเฉลิมพระเกียรติ (เหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ) ชนิดบุรุษ และสตรี ราคาจำหน่ายเหรียญละ 1,600 บาท เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย.2562 เป็นต้นไป ณ หน่วยจำหน่ายของกรมธนารักษ์" 
 

เหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 
ทั้งนี้ สำหรับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 3 ชนิดราคา ได้แก่ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกทองคำ ชนิดราคา 19,000 บาท ประเภทขัดเงา ราคาเหรียญละ 40,000 บาท เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเงิน ราคา 1,000 บาท ประเภทขัดเงา ราคาเหรียญละ 3,000 บาท เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกโลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล)ราคา 20 บาท ประเภทธรรมดา เหรียญละ 20 บาท

 

เหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

เหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เหรียญที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


"และยังมีประเภทเหรียญที่ระลึก 3 ประเภท ได้แก่ เหรียญที่ระลึกแพลทินัม จำหน่ายเหรียญละ 1,000,000 บาท เหรียญที่ระลึกเงินรมดำพ่นทรายพิเศษ จำหน่ายราคาเหรียญละ 5,000 บาท และเหรียญระลึกทองแดงรมดำพ่นทรายพิเศษ จำหน่ายราคาเหรียญละ 3,000 บาท และเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ ชนิดบุรุษและสตรี จำหน่ายเหรียญละ 1,600 บาท"


"โดยประชาชนสามารถจองได้ 1 สิทธิ์ 1 หมายเลขบัตรประชาชนเท่านั้น คือเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เหรียญทองคำขัดเงา จำนวน 1 เหรียญ เหรียญเงินขัดเงา จำนวน 1 เหรียญ เหรียญโลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล) จำนวนไม่เกิน 20 เหรียญ เหรียญที่ระลึก เหรียญแพลทินัม ไม่จำกัดจำนวน แต่ไม่เกินตามจำนวนผลิต เหรียญเงินรมดำพ่นทราย จำนวน 1 เหรียญ เหรียญทองแดงรมดำพ่นทรายพิเศษ จำนวน 1 เหรียญ"
 

 นอกจากนี้ นายอำนวย ยังกล่าวอีกว่า "ขณะนี้กรมธนารักษ์มีความพร้อมในการผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกทุกประเภท และพร้อมในการจ่ายแลกให้กับประชาชนที่ สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. เป็นต้นไป  ณ สถานที่สั่งจอง หรือส่งทางไปรษณีย์ ขณะนี้ยอดจองเหรียญแพลทตินัมราคา 1 ล้านบาท มียอดสั่งแล้วกว่า 200 เหรียญ กรมมีเป้าหมายจ่ายแลกที่ 1,000 เหรียญ"

 

 

ขณะเดียวกัน วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดให้ประชาชนซื้อเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ  ประชาชนต่อแถวตั้งแต่เช้า เพื่อซื้อเหรียญที่ระลึกประดับแพรแถบ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  อย่างไรก็ตามประชาชนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมธนารักษ์ ถนนพระรามที่ 6 , พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์, สำนักบริหารเงินตรา จ.ปทุมธานี และสำนักงานธนารักษ์ 76 พื้นที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พรฎ.เหรียญเฉลิมพระเกียรติ
-คนแห่!! รับเหรียญโปรยทานประจำปี 2562 ที่วัดในเขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ปีนี้โปรยเหรียญกว่า 3 แสนบาท (มีคลิป)
-พุทธาภิเษกไม่ทันข้ามคืน ราคาเหรียญเนื้อทองคำหลวงพ่อคลายสุราษฎร์ธานี พุ่งทะยานไปหลักแสน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;