เปิดวาร์ปหนุ่มใหญ่ ขับเบนซ์ป้ายแดง

Publish 2019-04-24 22:27:28

เกิดเหตุระทึกหน้าห้างสรรพสินค้าใจกลางกรุ่งอีกแล้ว  เมื่อ พ.ต.ท.สุสิริวงษ์ ยอดวงษ์ สวป.สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งและมีอาวุธมีดเดินไปมาอยู่บนถนนราชดำริ ช่วงหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์  แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบเหตุพร้อม พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู


เปิดวาร์ปหนุ่มใหญ่ ขับเบนซ์ป้ายแดง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนความกว้างรวม 8 เลน ช่วงถนนฝั่งขาเข้า บริเวณกลางถนนดังกล่าวหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พบชายไทยไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 45-50 ปี สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขายาวสีขาวและสวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ภายในมือมีอาวุธมีดทำครัว ยาวประมาณ 6 นิ้ว 

 

 

ใกล้กันพบรถเบนซ์ รุ่น C350e สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง จ 9495 กรุงเทพมหานคร ติดสติ๊กเกอร์ "ร.10 ทรงพระเจริญ เรารักพระเจ้าอยู่หัว" รอบทั้งคันรถ ซึ่งเป็นของผู้ก่อเหตุ โดยชายคนดังกล่าวได้นำดอกไม้มาโปรยรอบรถยนต์ พร้อมกับนำงูเห่า​ ออกมาปล่อยบนพื้นถนน​ 2 ตัว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดถนนบางส่วนเพื่อเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุกระทั่งควบคุมตัวได้

 

 

 


ตามรายงานข่าวระบุว่า​ ผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา​ คือ​ นายคเณศพิศณุเทพ​ จักรภพมหาเดชา  อายุ​ 45 ปี​ นักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง​ จากการสอบสวนเบื้องต้น​ เมื่อวันที่​ 23​ เม.ย.ที่ผ่านมา​ ได้บ่นกับเพื่อนว่าอยากไปไหว้หลวงปู่สุขที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า​ จ.ชัยนาท​ เมื่อไปถึงได้สั่งสติกเกอร์ข้อความที่ติดรอบรถจากกรุงเทพฯ​ ให้ส่งบริการเคอรี่ไปให้ที่บ้านเพื่อนที่จ.ชัยนาท​ และติดรอบคัน​ ก่อนจะขับเข้ามาในกรุงเทพ​ และเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบตามร่างกายของ นายคเณศพิศณุเทพ​ มีร่องรอยการใช้มีดกรีดแขนและศีรษะ สอบถามสาเหตุเบื้องต้นแจ้งว่า มาเพื่อประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อส่วนตัว และกรีดตัวเองเพื่อเป็นการลองวิชา

 

 


เบื้องต้น​ ผู้ก่อเหตุให้การวกวน​ ระหว่างการสอบสวนมีอาการแน่หน้าอก​ บ้างก็มีอาการคล้ายท่องบทสวดมนต์​ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจร่างกายที่​ รพ.จุฬาฯ​ ก่อนจะประสานญาติให้รับทราบ​ และรอสอบปากคำโดยละเอียดก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

ขณะเดียวกันในทวิตเตอร์ก็มีคนตั้งข้อสงสัยว่า นายคเณศพิศณุเทพ จะเป็นคนเดียวกันกับ เค 100 ล้านหรือไม่ เนื่องจากอายุไล่เลี่ยกันแถมยังใช้นามสกุลเดียวกัน และประกอบธุรกิจเหมือนกันอีกด้วย ซึ่งในทวิตเตอร์ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า "คนเชือดงูชูรูปหน้า CTW วันนี้น่าจะเป็นคนเดียวกับที่เคยเอารถมาพ่นสีเชียร์สนธิทำรัฐประหารปี 49 ตอนนั้นอายุ 33 ตอนนี้ 45 น่าจะเป็นคนเดียวกันแต่เปลี่ยนชื่อ อดีตฉายา เค 100 ล้าน มีวีรกรรมการฉ้อโกงมาเยอะเลย แต่รักเจ้าครับ"

 

 

 

 

 

ในนี้เมื่อปี 49 ชายที่ชื่อ นายกันตฐพงศ์ จักรภพมหาเดชา  ขับรถบีเอ็มซีรี่ส์ 7 หมายเลขทะเบียน 8780 กทม. จากบริเวณสนามหลวงมาหยุดที่หน้า สลก.ทบ. พร้อมตะโกนเสียงดังว่า "ทหารทำดีมาก เราต้องสู้จนตาย แม้ว่าจะมีเงินเยอะ แต่ก็ไม่มีความสงบสุข ทำดีแล้ว เราต้องสู้ต่อไป" ทั้งนี้ ที่รถ BMW สีดำ คันดังกล่าวที่หน้ากระโปรงรถได้พ่นสเปรย์สีแดงข้อความ "ทหารผู้ยิ่งใหญ่" ส่วนด้านข้างรถ มีข้อความ "พล.อ.สนธิ เอกบุรุษแผ่นดินสยาม" และที่รถอีกด้าน มีข้อความว่า "พล.อ.สนธิ วีรบุรุษของไทย"

 

 

 

ทั้งนี้ชายคนดังกล่าวยังพูดอีกด้วยว่า "แผ่นดินนี้มีค่ามากกว่ารถที่ซื้อมาในราคา 10 ล้านบาท และเพิ่งพ่นสีสเปรย์เช้านี้ สะใจดี ไม่เสียดายรถ และขอเรียกร้องนักศึกษา ประชาชน ออกมาร่วมกันให้การสนับสนุนปฏิวัติ" จากนั้นได้ขอตัวว่าจะไปซื้อไก่เคเอฟซี 300กล่อง มาแจกให้กับทหาร

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : @baitongkks , @StickboyBangkok , @sleeplessbkk


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน