วินจยย.อุ้มลูกน้อยมากอดกลางถนน แววตาอบอุ่น เห็นแล้วรู้สึกหายเหนื่อย

วินจยย.อุ้มลูกน้อยมากอดกลางถนน แววตาอบอุ่น เห็นแล้วรู้สึกหายเหนื่อย

Publish 2019-04-25 12:32:46


หลายๆคนคงกำลังทอดถอนใจกับชีวิต รำพึงรำพันชีวิตฉันแสนลำบากต้องทำงานหาทางเลี้ยงครอบครัวให้สุขสบายที่สุด เช่นเดียวกันกับเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ แต่ในขณะที่เขากำลังตัดพ้อต่อว่าชะตาชีวิตตัวเองก็ได้เห็นภาพที่จะเปลี่ยนความคิดเขาไปตลอดกาล

 เรื่องราวนี้ถูกถ่ายทอดผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังสวน โพนสูงเนิน เขาได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาเป็นภาพวินมอเตอร์ไซค์กำลังอุ้มลูกน้อยขึ้นมากอดปลอบกลางถนนที่แดดร้อนระอุ เห็นแล้วสะท้อนใจ มีคนลำบากกว่าเราอีกมาก

 

ภาพวินมอเตอร์ไซค์กำลังอุ้มลูกน้อยขึ้นมากอดปลอบกลางถนนที่แดดร้อนระอุ

 

ขับรถส่งของมาเหนื่อยๆ...คิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาแบบเรื่อยเปื่อย ว่าเราผ่านอะไรมาเยอะ(ไม่มาก) ทำใมรู้สึกเหนื่อยบ้างท้อบ้าง ทำอะไรติดๆขัดๆ คิดจะทำอะไร หาอะไรที่ทำแล้วให้ ครอบครัวสบายนะ
จนมาติดไฟแดง.ที่ ถ.สวนผัก แถวๆ บรม เราก็ลดกระจกลงมาสูบหรี่ ได้ยินเสียงเด็กร้อง แล้วเสียงผู้ชายตามมา...ว่า เป็นอะไรลูกไม่ร้องๆ ร้อนหรอลูก

และพ่อก็หยอกลูกจนลูกหัวเราะ......................แล้วเด็กก็หันมามองเรา เราก็ยิ้ม ให้ เด็กก็ยิ้มกลับ ทำไมเรารู้สึกหายเหนื่อย

 

 

ภาพวินมอเตอร์ไซค์กำลังอุ้มลูกน้อยขึ้นมากอดปลอบกลางถนนที่แดดร้อนระอุเพจดังอย่าง drama-addict ก็ได้แชร์โพสต์ของเขาพร้อมระบุข้อความ "วันก่อนเจ้าของโพสนี้เขาโพสภาพของพี่วินมอไซด์คนนึง (น่าจะเป็นผู้หญิงนะ) เขาขี่มอไซด์ทำมาหากินแล้วเลี้ยงลูกด้วย ก็มีคนที่อยากช่วยเหลือคุณแม่คนนี้เขามาฝากตามหา แบบว่าจะเอาพวกเสื้อผ้าข้าวของสำหรับเด็กอ่อนไปแบ่งปันให้เขา ใครพอรู้ว่าพี่วินคนนี้อยู่แถวไหนฝากแจ้งหน่อยเด้อ"

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มตื้นตันมีพัดลมเป็นของตัวเอง ชาวเน็ตเเห่ให้กำลังใจคนสู้ชีวิต
-หนุ่มตกงานสู้ชีวิต ฝ่าฟันทุกอุปสรรค จนได้เป็นวิศกร รับเงินเดือนครึ่งแสน
-ไม่สนคำนินทา สาวสู้ชีวิต ยึดอาชีพเสริมรำวง ส่งตัวเองเรียนครู สู่ฝั่งฝัน วอนสังคมอย่ามองเพียงด้านเดียว(คลิป)
-เด็กหนุ่มม.6 สู้ชีวิต รับจ้างทำงานสารพัด เพราะไม่อยากเห็นแม่เป็นเสาหลักของครอบครัว

 

ขอบคุณ หลังสวน โพนสูงเนิน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน