เปิดหน้าเพื่อนสนิทน้องเอ๋ย

เปิดหน้าเพื่อนสนิทน้องเอ๋ย

Publish 2019-04-25 17:14:19

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก FuFu Kside KhonKaen Cb ได้ช่วยกันเเชร์ภาพน้องเอ๋ย หลังออกไปเที่ยวกับเพื่อนในตัวเมืองขอนเเก่น เเละหายตัวไปอย่างปริศนา ระบุข้อความว่า " ใครพบเห็นหรือติดต่อน้องเอ๋ยได้ รบกวนแจ้งผมหน่อยนะครับ แม่น้องเป็นห่วงติดต่อไม่ได้3วันแล้ว น้องไม่เข้าบ้านตั้งแต่วันอาทิตย์ ครอบครัวน้องเป็นห่วงน้องมากครับ


ต่อมา พบกับข่าวเศร้าเมื่อสภ.ย่อยพระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เเจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตผู้หญิงอายุประมาณ 20 ปี สภาพศพขึ้นอืดมีรอยสักภาพใบหน้าผู้หญิงและนาฬิกาคู่ดอกไม้บนแขนทั้ง 2 ข้าง ลอยในลำห้วยพระท้ายสวนของชาวบ้านในพื้นที่ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น

 

อ่านข่าว  :  เจอร่างน้องเอ๋ย หายตัวไม่กลับบ้าน


ด้านญาติของน้องเอ๋ยมั่นใจว่าศพที่พบนั้นคือน้องเอ๋ย เนื่องจากญาติและคนใกล้ชิดจดจำรอยสักบนร่างของผู้เสียชีวิตได้ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ว่า การเสียชีวิตในครั้งนี้มาจากการฆาตรกรรม อุบัติเหตุ หรือเหตุอื่นใดกันแน่ เเละต้องรอผลตรวจพิสูจน์ทางแพทย์ต่อไป
โดยก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตเธอได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนในตัวเมืองขอนแก่น แล้วหายตัวไปไม่กลับเข้าบ้านนานหลายวัน จนญาติได้เข้าแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.น้ำพอง ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิตน่าจะมาจากสาเหตุเรื่องชู้สาวและปมขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งญาตืก็ได้เข้าไปที่ยืนยันอัตลักษณ์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ว่าผู้ตายคือ น้องเอ๋ยหรือ น.ส.ปรัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี จริง

 

 น้องเอ๋ย หรือ น.ส.ปรัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนที่น้องเอ๋ยจะหายตัวไปและพบศพ และจากแนวทางการสอบสวนตำรวจนั้นมีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด ชาย 1 ราย อายุประมาณ 30 ปี และหญิงสาวอีก 1 ราย เป็นเพื่อนสนิทของน้องเอ๋ย 

 

อ่านข่าว : ตร.ตามตัวเพื่อนสนิทน้องเอ๋ยเข้ามาคุย


นอกจากนี้ จากผลการชันสูตรศพ น้องเอ๋ย เบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลถูกยิงที่กลางหน้าผาก กระสุนฝังอยู่ในศีรษะของน้อง ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่น อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีนี้ตามกฎหมาย

 

อ่านข่าว : ผลพิสูจน์น้องเอ๋ยออกแล้ว


ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ ยมทูต หน้าหวาน ได้ออกมาโพสต์ภาพคนที่ก่อเหตุยิงน้องเอ๋ยในครั้งนี้ ระบุข้อความว่า "ตำรวจออกหมายจับ นาย ธงชัย กลางเมือง(ไอ้ตั้ม) ผู้ต้องหา ยิงน้องเอ๋ย ที่ขอนแก่น ล่าสุดอยู่ระหว่างหลบหนี และได้ออกหมายจับหญิงอีก1คน(ไม่ทราบชื่อ) อยู่ระหว่างหลบหนีเช่นกัน

 

นาย ธงชัย กลางเมือง(ไอ้ตั้ม) ผู้ต้องหา

 

นาย ธงชัย กลางเมือง(ไอ้ตั้ม) ผู้ต้องหา

 

โดยภาพจากกล้องสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ หลังจากลงมือฆ่าเสร็จ ได้อุ้มร่างน้องลงมาจากที่พัก พาซ้อนรถจักรยานยนต์และนำไปทิ้งลงในหนองน้ำดังกล่าว รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง"

 

 

 

ผู้ต้องหา

(ผู้ต้องหาทั้งสองคน)


ขณะเดียวกัน ที่ วัดสุนันทวาส บ.กุดกว้าง ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ครอบครัวกำลังช่วยกันจัดงานศพให้น้องเอ๋ย ซึ่งบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจจองคนในครอบครัว


โดย นางชนัญญา มงคลทรัพย์ (แม่ของน้องเอ๋ย) ได้เล่าว่า "ลูกสาวเป็นคนร่าเริง น้องแต่งงานมีครอบครัวก็ดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี เป็นคนรักสวยรักงามและอัธยาศัยดี ล่าสุดได้ติดต่อพูดคุยกับลูกสาวเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ลูกสาวบอกว่าจะเข้าไปทำงานในกรุงเทพฯกับแม่ หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อไปเลย จนกระทั่งวันที่22 เม.ย. ญาติก็ถามๆกันเพราะน้องเอ๋ยหายไปไม่มีการโพสต์เฟซบุ๊กหรอความเคลื่อนไหวใดๆ ตนจึงตัดสินใจลางานกลับมาบ้าน และช่วงที่อยู่ระหว่างการเดินทางกลับบ้าน ญาติก็ได้ติดต่อมาบอกว่า พบน้องเอ๋ยเป็นศพที่ห้วยพระคือ"

"เมื่อไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ก็พบว่าเป็นน้องเอ๋ยจริง และภายหลังที่แพทย์ชันสูตรศพเรียบร้อย แพทย์แจ้งกับครอบครัวว่า น้องเอ๋ยถูกยิงที่กลางศีรษะ เป็นเหตุให้เสียชีวิต ทำให้รู้สึกว่าคนที่ลงมือทำกับน้องเอ๋ยนั้นโหดร้ายมาก ไม่ให้อภัยเด็ดขาด แม่ตั้งใจว่าจะเก็บศพน้องเอ๋ยไว้จนกว่าตำรวจจะจับมือปืนและคนที่ร่วมกันฆ่าน้อง แต่สภาพศพน้องไม่น่าจะเก็บไว้ได้ จึงตกลงกับญาติว่า งั้นรอคุณยายคนที่เลี้ยงดูน้องเอ๋ยเดินทางมาถึงวัดก่อนแล้วค่อยว่ากันว่าจะเผาศพน้องวันไหน"


อ่านข่าว  :  แม่ใจสลาย เดินทางรับร่าง "น้องเอ๋ย" ทั้งน้ำตา ด้านแพทย์แจงผลชันสูตรแล้ว

 


ขอบคุณ ยมทูต หน้าหวาน Sarayut Jannualติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์