ตั้ม เคยก่อเหตุ กับแท็กซี่

ตั้ม เคยก่อเหตุ กับแท็กซี่

Publish 2019-04-26 12:33:18


จากกรณีนายธงชัย  กลางเมือง  หรือนายตั้ม ไส้แตก  วัย 30 ปี ก่อเหตุระทึกขวัญ ใช้อาวุธปืนยิงหัวน้องเอ๋ย  น.ส.ปัชญา ปวงสุข วัย 22 ปี จนดับนั้น ทั้งยังนำร่างของน้องเอ๋ยไปโยนทิ้งริมน้ำ อย่างน่าเวทนา ยัง ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงวันที่ 24 เมษายน 2562 จนเป็นเหตุสะเทือนขวัญไปทั้งบาง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่ใจสลาย เดินทางรับร่าง "น้องเอ๋ย" ทั้งน้ำตา ด้านแพทย์แจงผลชันสูตรแล้ว
ล่าสุด วันที่ 26  เมษายน นางบัวฮอง แก้วเนตร วัย 50 ปี แม่ของนายธงชัย ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่าตนทราบที่ลูกชายไปก่อคดีไว้ ทั้งยังรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก รับรู้ถึงหัวอกคนเป็นแม่ที่ต้องเสียลูกไป  ทั้งยังกล่าวต่อว่านายธงชัยเมื่ออายุได้ 19 ปี เคยถูกจับกุมในคดีจี้ชี้ทรัพย์คนขับรถแท็กซี่มาแล้ว  จนกระทั้งพ้นโทษมาอยู่บ้าน และทำงานรับจ้าง และมาถูกจับกุมอีกครั้งในคดียาเสพติด และคิดคุกอยู่นานหลายปี ก่อนจะพ้นโทษเมื่อเดือน ก.พ. 2562

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่ตั้มขอโทษครอบครัวน้องเอ๋ย

ไอ้ตั้ม ใส้แตก

 

โดยอุปนิสัยของนายธงชัยนั้น มีความเกรี้ยวกราด ฉุดเฉียว โมโหง่าย มักระบายด้วยการกรีดข้อมือตัวเอง  จึงให้ลูกบวชอยู่ในผ้าเหลือ 7 วัน จึงสึกออกมาจากนั้นนายธงชัย จึงขอไปทำงานที่จังหวัดขอนแก่น  และพักอยู่กับน้องชาย กฌทนอยุ่กันไม่ได้นานเพราะนายธงชัยมีอารมณ์ร้าย  ตัวน้องชายจึงขอย้ายออกไปอยู่เอง ต่อมาวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา นายธงชัยได้โทรศัพท์มาหา และบอกว่าจะตั้งใจทำงานหาเงินเลี้ยงแม่กับน้องชายและตายาย แม่จะได้ไม่ห่วง ในใจนึกว่าลูกคงกลับมาเป็นปกติแล้ว แต่สิ่งที่นายธงชัยทำลงไปนั้น โดยส่วนตัวคิดว่า เกิดจากความเก็บกดในใจ ที่เคยถูกฝึกฝนตอนติดคุกครั้งล่าสุด ทำตัวดี มีความอดทนอดกลั้น ประพฤติดี จนได้เป็นผู้ช่วยดูแลนักโทษกว่า 700 ชีวิต 

 

แม่ของไอ้ตั้ม

 

เมื่อพ้นคุกออกมา สังเกตว่านายตั้มมักจะใช้อารมณ์ และออกคำสั่งกับคนรอบข้าง จนเกิดการพลั้งฆ่าคนตาย และเมื่อทำผิด ก็ต้องรับโทษที่ทำ และเชื่อว่า ลูกเป็นลูกผู้ชาย  กล้าทำกล้ารับ และรับผิดชอบสิ่งที่ตัวเองก่อขึ้น เมื่อพ้นโทษก็ออกมาอยู่กับครอบครัว ทุกคนรักและให้อภัยเสมอ และฝากขอโทษไปยังครอบครัวของน้องเอ๋ยด้วย เพราะสิ่งที่ลูกชายทำลงไปไม่มีใครสามารถให้อภัยได้ และสิ่งที่เกิดขึ้นก็เข้าใจและยอมรับความจริง ใครทำผิดก็ต้องได้รับโทษ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.คุมตัว นายตั้ม กลับไปดำเนินคดีที่ จ.ขอนแก่น พร้อมป้องกันอย่างเข้มงวด

 ย้อนกลับไปเมื่อปี  6 มี.ค. 52 คนขับรถแท็กซี่ถูกคนร้ายปาดคอชิงทรัพย์ ภายในซอยกรุงเทพกรีฑา 18 ถ.กรุงเทพกรีฑา แขวงและเขตสะพานสูง กทม. พบนายทองใบ ปาเบ้า อายุ 55 ปี บริเวณลำคอด้านขวามีบาดแผลถูกมีดปาดเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหลอาบเสื้อ แจ้งแก่เจ้าหน้าที่ว่าถูกคนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ลักษณะอ้วน และผอม ก่อเหตุชิงทรัพย์ด้วยการใช้มีดปาดคอ ได้เงินไปจำนวน 2,000 บาท ก่อนกระโดดลงจากรถวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงรีบกระจายกำลังออกค้นหา และส่งตัวผู้เสียหายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิรินธร แพทย์ทำการเย็บรักษาแผลจำนวน 7 เข็ม

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายทั้งสองรายได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.ประเวศ ทราบชื่อต่อมา คือ นายธงชัย กลางเมือง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 11 ต.โคกสูง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และนายพล (นามสมมติ) อายุ 17 ปี 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์