ป้าวัย 74 เจองูจกอางยักษ์ชูคอแผ่แม่เบี้ยทักทายอยู่ตรงหน้า

ป้าวัย 74 เจองูจกอางยักษ์ชูคอแผ่แม่เบี้ยทักทายอยู่ตรงหน้า

Publish 2019-04-26 13:06:16


จากกรณีที่ นายวิฑูรย์ วรรณา หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทากันตัง จ.ตรัง ได้รับแจ้งจาก นางอำพร ศรีสมบัติ อายุ 74 ปี อาชีพค้าขาย อยู่บ้านเลขที่ 45/8 ถนนขื่อนา ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ว่ามี งูจงอางหรืองูบองหลา(ภาษาใต้) ตัวใหญ่มาชูคอแผ่แม่เบี้ยอยู่ตรงหน้า หลังรับแจ้งจึงนำอุปกรณ์รุดไปจับทันที 
 
เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ขนาดความยาว 5 เมตรเศษ น้ำหนักว่า 10 กก. ซึ่ง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทากันตัง ได้บอกว่า "งูจงอางตัวนี้มีความเชื่อง  ไม่ดุร้าย ไม่ก้าวร้าวเหมือนงูตัวอื่นๆ จึงจับได้ง่าย"


โดย เจ้าของบ้านดังกล่าวได้ เล่าว่า "ก่อนเกิดเหตุ ได้นั่งอยู่หน้าบ้านตามปกติ  จู่ๆ ก็มีงูจงอาง มาชูคอแผ่แม่เบี้ยอยู่ตรงหน้า ช็อกมาก ทำอะไรไม่ถูก ก้าวขาแทบไม่ออก เลยแจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยบรรเทากันตังให้มาจับไปปล่อยสู่คืนธรรมชาติ ขณะเดียวกันเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านเชื่อว่าเป็นงูจงอางทวดมาให้โชคลาภก่อนวันหวยออก พร้อมเตรียมนำเลขที่บ้านคือ 458 ไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ด้วย
 

งูจงอาง บุกบ้าน

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ตัวยาวมาก เจอแบบนี้ขี้เยี้ยวแตกยืนช็อค ขาเเข็งก้าวไม่ออกอ่ะพี่ ต้มได้หม้อใหญ่เลยนะเนี่ย โอ้โห้ว ใจสลาย เลยแบบนี้ กันตังบ้านผมมีเยอะ ทางใต้งูจงอางจะตัวใหญ่มากๆ พญางูมาให้โชค บ้านเลขอะไรพี่ เลขบ้านอะไรครับเนี่ย เค้ามาให้โชค..อย่าไปทำอะไรให้เค้าเจ็บนะ

 

งูจงอาง บุกบ้าน เจ้าของเชื่อมาให้โชค


ขณะเดียวกัน Ratthawich Ananbhornsiri  ได้แชร์ภาพของ แหม่ม ดอนเมือง ดอนเมือง ซึ่งเป็นภาพงูยักษ์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า "ใหญ่ขนาดนี้งูเหลือมยังต้องหลบ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถทุกคันพร้อมใจกันหยุด หลีกทางให้งูอนาคอนดาข้ามถนน (คลิป)

นั่งฟังพระสวดศพ งูเห่าเลื้อยผ่านกลางงานเข้ารถมอไซค์ แจ้งเจ้าหน้าที่จับด่วน

เจ้าหน้าที่สาวลุยดับไฟป่าถูกงูพิษฉกมือ


ขอบคุณ Ratthawich Ananbhornsiri  แหม่ม ดอนเมือง ดอนเมือง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;