พายุฤดูร้อนพัดถล่มนครนายก บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายเสาไฟฟ้าล้มหลายสิบต้น(คลิป)

Publish 2019-04-26 14:23:31

วันที่ 26 เมษายน 2562 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จังหวัดนครนายก เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุวาตภัยเมื่อช่วงวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16 .00 น. เกิดวาตภัยในเขตพื้นที่ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก สรุปความเสียหายเบื้องต้นดังนี้ เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น จำนวน 28 ต้น เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 38 หลังคาเรือน แยกเป็นหมู่ที่ 2 ต.ศรีจุฬา จำนวน 25 หลังคาเรือน หมู่ 8 ต.ศรีจุฬา 13 หลังคาเรือน

 
นครนายก พายุฤดูร้อน ถล่ม

 

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้ลงพื้นที่บัญชาการเหตุการณ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น กองพัน ร.รร.จปร. นำโดยพันเอก กิตติพงษ์ ระมาศ นำทหารในสังกัดจำนวน 40 นาย มาช่วยในพื้นที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจ.นครนายก การประปาส่วนภูมิภาค จ.นครนายก องค์การบริหารส่วนตำบลศรีจุฬา รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างอริยะธรรมสถานและจิตอาสา เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งสั่งการให้ตั้งศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก

 

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้ประกาศเขตภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว พร้อมให้หน่วยงานที่รับผิดชอบคือการไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค เร่งดำเนินการซ่อมและจ่ายไฟสำรองให้ประชาชนอย่างเร่งด่วน ให้สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดส่งหน่วยอนามัยเคลื่อนที่มาดูแลสุขภาพของประชาชน พร้อ มกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทำหน้าที่ตรวจป้องกันสถานการณ์อย่างเข้มงวด

 

พายุฤดูร้อน

 

ในขณะที่นางน้ำฝน พันวิเศษ อายุ 53 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.ศรีจุฬา เปิดเผยว่า ตนเองมีร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ริมถนน ขณะเกิดเหตุมีลมพายุพัดอย่างรุนแรง ตนเองรีบวิ่งหนีเข้าบ้าน ประมาณ 30 นาที พอพายุสงบจึงออกจากบ้านมา พบว่าศาลพระภูมิที่บ้านพังเสียหาย มองเห็เสาไฟฟ้าล้มหักโค่นระเนระนาด ยอมรับว่า กลัวมาก ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นพายุที่รุนแรงขนาดนี้

 

 

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้าน เหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม

 


ด้านนางทองขาว ภูมิศร อายุ 80 ปี บ้านเลขที่ 2/2 ม.8 ต.ศรีจุฬา กล่าวว่า ตนเองอยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุ ได้ยินเสียงลมพัดดังมาก จึงออกมาดูข้างนอก พบลมกำลังหมุนอย่างแรง จึงรีบหลบเข้าบ้าน แต่สักพักหนึ่งก็เห็นหลังคาบ้านปลิว ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านปลิวกระจาย พายุพัดอยู่ประมาณ 30 นาที จึงสงบลง

 

 

 

บ้านที่ตนเองอาศัยได้พังเสียหายจนหมดไม่สามารถนอนได้ ต้องไปพึ่งบ้านของหลาน อยากให้หน่วยงานราชการเข้ามาช่วยเหลือเยียวยา เพราะตอนนี้ไม่มีบ้านจะอยู่อาศัยแล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 สุราษฎร์ธานี ให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยพายุฤดูร้อนในพื้นที่บางสวรรค์

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 8

เตือนภัยพายุฉบับที่ 8 รายชื่อจังหวัดเสี่ยง ฝนตกหนัก ฟ้าผ่า ลูกเห็บตก

 

ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ หนึ่ง นครนายก

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.th

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์