พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี มอบงานใหม่ให้ โด่ง หนุ่มสู้ชีวิต ค่าแรงเยอะ พร้อมเมื่อไหร่ ได้ทำแน่นอน

พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี มอบงานใหม่ให้ โด่ง หนุ่มสู้ชีวิต ค่าแรงเยอะ พร้อมเมื่อไหร่ ได้ทำแน่นอน

Publish 2019-04-26 16:02:38


จากกรณี เรื่องราวดีๆในสังคมไทย มีการเเชร์ไปอย่างมากมาก  รู้สึกอบอุ่นหัวใจ ที่ยังมีบุคคลที่มีน้ำใจอันประเสริฐ เอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  โดยอดีตทหารเกณฑ์ เคยปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปลดประจำการเมื่อปลายปี 61 ได้สู้ชีวิต มารับจ้างทำงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ เเต่กลับโดนนายจ้างเบี้ยวเงิน ทำให้ไม่มีเงินติดตัว กำลังจะเดินเท้ากลับบ้านที่นครพนม เเละได้พบกับบุคคลมากล้นน้ำใจ ระหว่างทางที่ จังหวัดนครราชสีมา   ก็คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าช่วยเหลือ เรื่องราวดีๆจึงเกิดขึ้น ให้ชีวิตใหม่  อิ่มบุญอิ่มใจ กับบุคคลทั้ง 2 ล่าสุด หนุ่มนครพนม ก็ได้ถึงบ้านดั่งใจหวัง พร้อมกับความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากหลายๆฝ่าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อดีตทหารเกณฑ์ เดินเท้ากลับบ้าน ได้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 หนุ่มเดินเท้ากลับบ้านเกิด หลังโดนเบี้ยวค่าแรง

 

เรื่องราวสุดประทับใจ ได้เผยผ่านทางเฟซบุ๊ค กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู เกิดขึ้นที่ ศาลากลางจังหวัด หนองบัวลำภู.....


คนเรา มีเวลาไม่เกินสิบวินาทีในการตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่รับบุคคลที่สามที่เดินริมถนน เพราะสมองเราจะประมวลผลว่า เขาเป็นคนบ้าหรือเป็นมิจฉาชีพหรือไม่.. วันนี้ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ เกิน 40 องศา เขาเดินดุ่มๆ ไม่สนใจใคร บริเวณเลย อ.จอหอ มาเล็กน้อย สภาพเหงื่อไหลท่วมตัว เลยหยุดรถสอบถาม ได้ความว่าจะไปนครพนม เราบอกให้ขึ้นรถ เขาเดินอ้อมไปขึ้นท้ายกระบะ (เรานึกในใจ สอบผ่านขั้นต้น) ขับรถต่อไปอีกประมาณ ๒๐ นาที สังเกตดูพฤติกรรมไม่มีสื่งผิดปกติ เลยแวะร้านริมถนน ซื้อไก่ย่าง ๑ ตัว ข้าวเหนียว น้ำดื่มขวดใหญ่ และบอกให้เขามานั่งในรถ บอกให้เขาทานข้าวที่ซื้อมาให้ เขาบอกทานเมื่อเช้าแล้ว แต่ก็ให้ไว้ หิวเมื่อไรก็ทานได้เลย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวเน็ตชม พ.อ.ปริชญ์ ผู้ให้ความช่วยเหลือหนุ่มโดนเบี้ยวค่าแรงเดินเท้ากลับบ้านนครพนม

 

อดีตทหารชายเเดน เดินเท้ากลับบ้านเกิด หลังถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง


.. พูดคุยสอบถาม ได้ความว่า เป็นแรงงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ (เสาสูง 30-40 เมตร) แต่พอเสร็จงาน หัวหน้าฯหายตัวไป ไม่จ่ายค่าแรง ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เมียบอกให้กลับบ้านก่อน ลูกสาวเรียนป.๒ กับกำลังคลาน รวม ๒ คน กำลังรอพ่อกลับบ้าน (ในสภาพข้างต้น)

 

 

ภาพด้านล่างคือ โฉมหน้าบุคคลผู้ใจบุญช่วยเหลือ  คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

 

พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

 สำหรับความคืบหน้า เรื่องหน่วยงานที่ติดต่อเข้ามา อยากให้โด่งมีงานทำนั้น โดยอาชีพ โด่งชอบคือ ช่างเชื่อม ถ้ามีโอกาสจริงๆ ผมก็อยากเป็นทหาร เคยไปรับการฝึกช่วงเป็นทหารเกณฑ์ แต่ผมคงไม่มีโอกาสและวาสนา เพราะตนเรียนมาน้อย ตอนนี้ขอเพียงได้มีงานทำก็ถือว่าเป็นบุญแล้ว สิ่งเดียวที่จะตอบแทนผู้พัน และทุกๆ คนได้ คือจะเป็นคนดีของสังคม ทำความดี และไม่สร้างปัญหา

 

 

โดยทางด้าน นายชิงชัย อภัยโส กำนันตำบลบ้านแพง เปิดเผยว่า สำหรับครอบครัวดังกล่าว ถือว่าเป็นครอบครัวยากจน ดิ้นรนต่อสู้ มาตลอด ซ้ำร้าย เสียหลัก เนื่องจากพ่อ รวมถึงแม่ ที่เคยเป็นอดีตลูกจ้างเทศบาลตำบลบ้านแพง จากไปด้วยอุบัติเหตุ ทำให้ขาดเสาหลัก ต้องดิ้นรนพลัดถิ่นไปทำงานต่างจังหวัด แต่ที่ชื่นชมคือ น้องโด่ง

 

ถือว่าเป็นคนดีคนหนึ่ง ไม่เคยสร้างปัญหาสังคม ไม่ยุ่งเกี่ยวสิ่งผิดกฎหมาย แต่อาจจะใช้ชีวิตกินดื่มบ้าง ตามประสาวัยรุ่น แต่ไม่เคยมีประวัติเสีย เป็นส่วนหนึ่งที่สังคมยอมรับให้การช่วยเหลือ ล่าสุดมีทั้งผู้ใจบุญ มีหน่วยงานภาครัฐเอกชน ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทุกฝ่าย ตนในฐานะผู้นำชุมชน ต้องขอขอบพระคุณ สำหรับทุกท่าน

 

 

ที่ดุแลช่วยเหลือ ซึ่งจะได้กำกับดูแล ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และให้น้องมีงานทำ ส่วนหนึ่งตนจะช่วยดูแลแนะนำให้ เป็นคนดีของสังคม สมกับที่มีผู้ใจบุญ ร่วมใจกันดูแลช่วยเหลือ

ซึ่งก่อนหน้านี้ พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู ผู้ช่วยเหลือนายโด่งเผยว่า หากเขาพร้อมเมื่อไรจะฝากให้ทำงานเป็น รปภ.ในสังกัดคนรู้จัก ค่าแรงขั้นต้นวันละ 535 บาท ทำวันหยุด ได้ 2 แรง เพราะตนประมวลผลแล้ว เขาสอบผ่าน มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะสนับสนุน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์