สาวทำกระเป๋าสตางค์หาย มีคนเก็บได้ แต่ขอคืนให้แค่เอกสาร

สาวทำกระเป๋าสตางค์หาย มีคนเก็บได้ แต่ขอคืนให้แค่เอกสาร

Publish 2019-04-26 18:19:29


กลายเป็นเรื่องราว ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีพลเมืองดี เก็บกระเป๋าสตางค์ของหญิงรายหนึ่งไว้ได้ แต่ติดต่อกลับมาว่าจะคืนกระเป๋าให้อย่างเดียว โดยจะขอเงินในกระเป๋าไว้ด้วยนั้น โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า หนึ่ง ทศพล ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

 

 พลเมืองดี เก็บกระเป๋าตังได้ แต่ขอไม่คืนเงิน จะคิอแต่บัตรและเอกสาร

 

"มึงนี้เลวจริงๆ เก็บขอกูให้ยังจะมาพูดแบบนี้อีกอยากเจอตัวจริง ขอให้ตำรวจจับได้ด้วยเถอะ" ซึ่งมีพลเมืองรายหนึ่งที่ เก็บมือถือและกระเป๋าสตางค์ของภรรยาได้ บริเวณสี่แยก ด่านเกวียน จ.นครราชสีมา หน้าจอแตกแต่ยังใช้ได้จึงใช้โทรศัพท์ที่เก็บไว้ติดต่อมาหาพร้อมบอกว่า 

 

เห็นแก่ตัว พลเมืองดี เก็บกระเป๋าตังได้ แต่ ขอไม่ส่งคืน

 

จะคืนบัตรที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ให้ แต่โทรศัพท์กับเงินในกระเป๋าไม่ขอคืน เพราะอ้างว่าโทรศัพท์จอแตก ทำเอาเจ้าของถึงกับงง เก็บได้ก็จริงแต่ไม่ใช่ของเราทำไมไม่คืนให้หมด ซึ่งหลังจากโพสต์ไป ชาวเน็ตแนะนำให้เอาเรื่องไปแจ้งความและตามจับคนร้ายให้ได้

 

ขอแบบหน้าด้านๆ

 บางคนก็บอกด้วยว่า แจ้งความค่ะ แล้วเอาใบแจ้งความนี้ไปแจ้งกับทางเครือข่ายซิมของเบอร์ปัจจุบันที่ใช้อยู่ว่าให้เค้าตามให้หน่อย เอาเลขเครื่องที่อยู่ข้างกล่องไปแจ้งด้วยนะคะ ไม่ว่าเค้าจะถอดซิมเราออก เปิดซิมใหม่ ยังไงมันจะไป

 

เห็นแก่ตัวสุดๆ

 

โชว์กับทางเครือข่ายว่ามีคนเปิดใช้ซิมจากเครื่องมือถือของเรา แล้วบอกพิกัดพร้อมค่ะ ให้ตำรวจส่งหมายไปเรียกที่บ้านเลย รับรองได้เลิกหน้าด้านแน่นอน แล้วยังต้องชดใช้ค่าเสียหายให้เราอีก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวทำสร้อยทองเส้นใหญ่หาย โชคดีเจอหนุ่มใจงามเก็บได้ นำมาส่งคืน

หนุ่มลืมกระเป๋าตังค์ในแท็กซี่กลับบ้านยังไม่รู้ตัว จนคนมายืนตะโกนเรียกเก็บได้นำส่งคืน

โชเฟอร์รถทัวร์ เก็บทองรูปพรรณหนัก 20 บาท พร้อมเงินสดเกือบ1หมื่น ส่งคืนผู้โดยสาร

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หนึ่ง ทศพล

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน