สั่งเด้ง ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

สั่งเด้ง ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

Publish 2019-04-27 00:14:11


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามในคำสั่งนายกรัฐมนตรี เรื่องให้เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานอื่นของรัฐไปปฏิบัติหน้าที่ในสำนักนายกรัฐมนตรี

 
โดยมีคำสั่งให้นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ไปปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ของรัฐประจำสำนักนายรัฐมนตรี ตามกรอบอัตรากำลังชั่วคราวเป็นพิเศษ โดยรับค่าตอบแทนและสิทธิประโยชน์จากการทางพิเศษฯ และยังไม่พ้นจากตำแหน่งเดิมจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นประการอื่น เพื่อปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวบุคคลและหน้าที่ความรับผิดชอบให้เกิดประสิทธิภาพของงานและแก้ไขข้อขัดข้องในการปฏิบัติงานของการทางพิเศษฯ

 

สั่งเด้ง ผู้ว่าการการทางพิเศษ เจ้าหน้าที่ของรัฐประจำสำนักนายรัฐมนตรี

 คำสั่งนายกรัฐมนตรี
 

ทั้งนี้มีรายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัญหาสำคัญของการทางพิเศษฯ ในขณะนี้คือเรื่องการเจรจาขยายสัมปทานทางด่วนเป็นเวลา 37 ปี เพื่อแลกหนี้แสนกว่าล้านบาทและยุติข้อขัดแย้งโดยประเด็นนี้เป็นเรื่องที่รัฐบาลเร่งรัด แต่ล่าสุดก็ยังไม่คืบหน้ามากนัก ซึ่งอาจเป็นหนึ่งสาเหตุของคำสั่งโยกย้ายครั้งนี้ โดยการทางพิเศษฯ จะการประชุมบอร์ดครั้งถัดไปในวันที่ 30 เม.ย. ซึ่งก็คงมีการแต่งตั้งรองผู้ว่าการ ที่มีความอาวุโสสูงขึ้นมาดำรงตำแหน่งรักษาการผู้ว่าการแทนนายสุชาติด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำสั่งเด้ง 5 เสือสน.ตลาดพลู โดนกอ.รมน.บุกทลายผับดัง

สั่งเด้งตำรวจหน้าหมอชิตหลังว่อนคลิปรีดค่าจอดรถทัวร์คันละ 100

ผบ.ตร. สั่งเด้งอีก "ผบก.สกลนคร"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;