เจอตัวแล้วกลุ่มชายฉกรรจ์  อ้างมาจากสมาคมทหาร-ตำรวจฯ

เจอตัวแล้วกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างมาจากสมาคมทหาร-ตำรวจฯ

Publish 2019-04-27 10:40:06


จากกรณี เพจข่าวสารสมุทรสาคร Samut Sakhon News ได้ลงเรื่องราวของชายกลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน มาเสนอขายรูปบรมฉายาลักษณ์ โดยอ้างสมาคม ทหารและตำรวจนอกราชการแห่งประเทศไทย โดยฝั่งผู้เสียหายไม่มีความประสงค์ที่จะบริจาคชายกลุ่มดังกล่าวไม่มีไม่ยอม โดยได้บอกว่าถ้าไม่ได้คุยก็ให้ลูกน้องขึ้นรถไปด้วยกันเลย 

 
แต่ทางผู้เสียหายไม่ยอมไปด้วยและเดินหนีจนกลุ่มชายดังกล่าวกลับออกไป และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ต่อมาทางตำรวจ สภ.โคกขาม ได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงดังนี้ ณ ที่ตั้งสมาคมทหารตำรวจนอกราชการแห่งประเทศไทย แล้วพบว่า มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย พร้อมเดินทางไปพบผู้แจ้งเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมทั้งอธิบายการทำงานของสมาคมฯ ให้ทราบ ซึ่งผู้แจ้งไม่ติดใจในการทำงานของทางสมาคมดังกล่าวต่อไป

 

กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นสมาคมทหาร-ตำรวจนอกราชการฯ บังคับซื้อภาพพระบรมฉายาลักษณ์ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นสมาคมทหาร-ตำรวจนอกราชการฯ บังคับซื้อภาพพระบรมฉายาลักษณ์ 

 

ล่าสุด ทีมข่าว TNews ลงพื้นที่ไปพบ นายบุญเลิศ ปานยิ้ม หัวหน้าฝ่ายหารายได้สมาคมทหารตำรวจ นอกราชการแห่งประเทศไทย ที่สมาคมเพื่อหาข้อเท็จจริงรวมถึงวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งสมาคมนี้ขึ้นมา

 

นายบุญเลิศ ปานยิ้ม หัวหน้าฝ่ายหารายได้สมาคมทหารตำรวจ นอกราชการแห่งประเทศไทย

 โดย นายบุญเลิศ ได้กล่าวว่า จุดเริ่มต้นที่ก่อตั้งขึ้นมาก็เพื่อเป็นจุดศูนย์รวมแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน ของอดีต ทหาร ตำรวจ ที่ปลอดประจำการแล้ว รวมถึงทหารตำรวจที่พิการจากสงครามต่างๆ เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกเเพร่ออกไปในวงกว้าง จึงอยากมีคนเข้ามาที่สมาคมเป็นจำนวนมากในสมัยนั้น แต่เนื่องจากการมาที่สมาคมแต่ละครั้งต้องมีค่าใช้จ่าย  ทางสมาคมจึงเกิดแนวคิดก่อตั้งเป็นบริษัทยามขึ้นมาโดยรับสมัคร พวกทหารตำรวจที่ปลดประจำการเข้ามาทำงาน เพื่อให้มีรายได้เข้าสมาคม โดยใช้วิธีการหักค่าหัว จากเงินเดือนของยามคนนั้นๆ 

 

หลังจากที่ทางสมาคมก่อตั้งพร้อมกับเปิดเป็นบริษัทยามแล้ว ก็มีหนึ่งในสมาชิกของสมาคมท่านหนึ่งได้ทำเรื่องมาที่สมาคมว่า ขอบริจาค รถเข็น คนพิการ ซึ่งทางสมาคมก็ได้บอกว่า สมาคมไม่มีเงิน แต่เนื่องจากสงสารสมาชิกท่านนี้จึงได้จัดซื้อให้ แต่พอเรื่องนี้ถูกแพร่กระจายออกไปจึงทำให้มีคนมาขอรับบริจาคจำนวนมาก ทางสมาคมจึงมีแนวคิดนำวัตถุมงคลรวมถึง ภาพของและรูปปั้นของราชวงศ์ไทยทุกพระองค์ ในสมัยต่างๆ มาขายในช่วงแรก เพื่อนำรายได้ตรงนั้น มาช่วยเหลือสมาชิกของสมาคมที่ได้รับความเดือดร้อนและช่วยเหลือสังคม


และคนที่มาขายวัตถุมงคลนั้นไม่ใช่สมาชิกของสมาคมที่เป็นทหารกับตำรวจที่อยู่ในสมาคม  แต่เป็นประชาชนทั่วไปที่ว่างจากงาน เข้ามาทำงานจากการชักชวนจากคนในสมาคม โดยทางสมาคมจะมีเบี้ยเลี้ยงและค่าน้ำมันให้ ซึ่งของทางสมาคมจะมีราคาบอกทุกชิ้นตั้งแต่หลักร้อย-หมื่น สูงสุดคือ หนึ่งหมื่นห้าพันบาท เป็นรูปปั้นของพระมหากษัตริย์ไทยขนาด 1.5 เมตร โดยคนที่สั่งจองจะต้องสั่งจองจากคนที่ทางสมาคมไปขายหรือเซลล์เท่านั้น ซึ่งเซลล์ทุกคนจะมีเอกสารที่พกไปทุกครั้งอย่างในรูปที่ปรากฎในข่าว รวมถึงมีแคตตาล็อกสินค้าให้ดู ถ้าเป็นขนาดใหญ่ก็สามารถสั่งจองได้ด้วยการเซ็นเอกสารต่างๆ แต่สามารถชำระเงินกับเซลล์ได้หลังจากที่นำเอาของมาส่งให้ในวันถัดไป

 

ทั้งนี้ตนยืนยันว่าทางสมาคมนำของมาขายไม่ใช่เป็นการรับบริจาค แต่เป็นการขายของเเลกเงินเพื่อนำรายได้หลักจากหักค่าใช้จ่ายไปช่วยเหลือสมาชิกของสมาคม ซึ่งใครจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ เซลล์ทั่วประเทศของสมาคมตอนนี้มีประมาณ 40 คน ซึ่งสินค้าของสมาคมจะมีสัญลักษณ์ คือ ท.ต.น. ติดที่ตัวสินค้า

 

ส่วนของเซลล์ที่กระทำเรื่องดังกล่าวที่ทำให้สมาคมเสื่อมเสีย ก็จะยื่นเรื่องเสนอคณะกรรมการให้ไล่ออกในส่วนของคดีก็ต้องเป็นเรื่องที่ทางตำรวจคุยกับทางเจ้าตัว เพราะในการขายของนั้นเราใช้ความสมัครให้ผู้ซื้อเป็นคนเลือก แต่ถ้าซื้อแล้วมีปัญหากันทางสมาคมก็ไม่เห็นด้วย

 

 

ต่อมาทางทีมข่าว TNews ได้ติดต่อ นายเอกชัย ปราบปราม เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะขณะนี้นายเอกชัย อยู่ต่างจังหวัดไม่สะดวกให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ ซึ่ง นายเอกชัย ผู้เสียหาย กล่าวว่า มีมูลนิธิมาขอบริจาคพร้อมโชว์เอกสารของสมาคม แต่ทางตนไม่พร้อมที่จะบริจาคจึงบอกกับทางผู้ที่มาขอรับบริจาคว่า ถ้าตนพร้อมจะไปบริจาคเองที่สมาคม แต่ทางผู้ขอรับบริจาคไม่พอใจ ก็เลยขึ้นบอกให้ตนขึ้นรถไปกับเขาเลยถ้าจะไปบริจาคเดี๋ยวนี้ แต่ทางตนไม่ยอม เลยถ่ายรูปไว้และผู้ที่ขอรับบริจาคและเข้าแจ้งความที่ สภ.โคกขาม ข้อหาขู่กรรโชกทรัพย์ 

 

หลังจากแจ้งความแล้วตนก็ไม่ได้พบคนกลุ่มนี้เลยและมอบหน้าที่ทั้งหมดให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจจัดการตามขึ้นตอนของทางกฏหมายต่อไป เพราะตนไม่ได้เรียกร้องอะไรอยู่แล้ว แต่เพราะเห็นถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเขาที่ทำกับตนมันรับไม่ได้ โดยอยากจะฝากถึงสมาคมให้ช่วยดูแลของคนของเขาไม่ให้มาทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก 

 

ทั้งนี้เมื่อผู้ก่อเหตุหมดเดินทางมาถึง ที่สภ.โคกขาม เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการสอบสวน โดยทั้ง 3 คนยอมรับว่า ก่อเหตุในลักษณะจริงตามที่เป็นข่าว แต่ขอไม่ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชน และได้เสียค่าปรับ 1,000 บาท ตามกฏหมายบทลงโทษการเรี่ยไรเงินซึ่งเป็นคดีลหุโทษ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบ ชาย เเอบอ้างเก็บค่าจอดรถหน้าวัดโพธิ์ ก่อนขี่รถพ่วงข้างขายไอศกรีมหลบหนี (คลิป)

สาวร้องกองปราบ โดนโจรอ้างเป็นตำรวจขายของออนไลน์ เชิดเงินหนีเกือบ 2 ล้าน(คลิป)

เพจดังอ้างเเซตหลุด ก้อง ห้วยไร่ ด่าผู้หญิงอีระย_

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;