วงจรปิด นาที ชิงนาฬิกาหรู 5 ล้าน(คลิป)

Publish 2019-04-27 11:24:44


เมื่อเวลา 03.20 วันที่ 26 เม.ย. ร.ต.อ.อิทธิกร ชูสิงห์ รอง สวป.สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และชิงทรัพย์นาฬิกาข้อมือยี่ห้อหรู มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณโรงแรมเดอะควอเตอร์ ลาดพร้าว ภายในซอยลาดพร้าว 4 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสววน สน.สุทธิสาร และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)
 ที่เกิดเหตุบริเวณบนพื้นถนน ห่างจากหน้าประตูโรงแรมดังกล่าว เพียง 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างออกไป 50 เมตร บริเวณปากซอยลาดพร้าว 4 พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่อีก 2 ปลอก และแม๊กกาซีนปืน ขนาด 9 มม.บรรจุกระสุนเต็มแม๊ก ตกอยู่ 1 อัน ใกล้กันพบนายทวีพัฒน์ สิทธิกุล อายุ 35 ปี ผู้เสียหายยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า ตนเองทำธุรกิจขายเหล็กอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีอาชีพเสริมคือซื้อขายแลกเปลี่ยนนาฬิกาหรู ซึ่งคนในแวดวงนาฬิกาหรูจะรู้จักในฉายา “Naset นาฬิกาหรู” โดยก่อนเกิดเหตุตนเองกับแฟนได้นั่งเครื่องบินมาจากหาดใหญ่เพื่อมาพักที่ กทม. เพราะมีการนัดขายนาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5.3 ล้านบาท ให้กับลูกค้ารายหนึ่งที่มีการติดต่อซื้อขายผ่านทางเฟสบุ๊ค ตนเองจึงได้จองโรมแรมดังกล่าวเพื่อเข้าพักและนัดลูกค้าให้มาดูของที่จะซื้อขายกันที่โรงแรมในเวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนร้ายใช้โซเชียลหลอกนักธุรกิจนาฬิกาหรู“โดยระหว่างรอลูกค้าเพื่อมาดูสินค้าตามที่นัดหมายกัน ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเวลาเลยกำหนดที่นัดกันไว้หลายชั่วโมง ตนเองก็เห็นท่าไม่ดีและเห็นเป็นลูกค้าขาจรด้วย จึงว่าจะยกเลิกนัดแต่ลูกค้ายืนยันขอเลื่อนเวลาเป็น 01.30 น. ว่าจะมาดูสินค้าแน่นอน พอถึงกำหนดนัดหมายก็พบลูกค้าคนดังกล่าว เป็นผู้ชาย 1 คน อายุประมาณ 20-30 ปี สวมหมวกแก็ป สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงยีนส์ เข้ามาพบตนเองเพื่อขอดูนาฬิกาที่จะตกลงซื้อขายกัน ระหว่างที่พูดคุยและดูนาฬิกากันอยู่ล๊อบบี้ของโรงแรมได้ประมาณ 5 นาที ลูกค้าคนนั้นก็ได้หยิบอาวุธปืนให้ตนเองเห็น พร้อมกับวิ่งหนีโดยเอานาฬิกาที่ต้องลงซื้อขายไปด้วย ด้วยความตกใจตนเองก็ตะโกนร้องว่า โจรๆเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนร้ายก็วิ่งหนีออกหน้าประตูโรมแรมไป ตนเองก็วิ่งตาม จนคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนจะวิ่งออกไปทางปากซอยลาดพร้าว 4 เพื่อไปขึ้น รถ จยย. ที่จอดสตารท์ทิ้งไว้อยู่ริมถนน ต้องเองก็วิ่งตามไปอีกเพราะอยากได้นาฬิกาคืน แต่คนร้ายหันมายิงปืนใส่มาที่ตนเองอีก 2 นัด เคราะห์ดีที่หาที่หลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายขับรถ จยย. คันดังกล่าวหลบหนีไป 

 

นายทวีพัฒน์ สิทธิกุล  Naset นาฬิกาหรู


ด้าน พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า จากการสอบพยานในละแวกที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายนั้นได้ขับรถ จยย.คันก่อเหตุวนเวียนไปมาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุตั้งแต่ 21.00 น. ของวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะเอารถ จยย. มาจอดทิ้งไว้ตอนช่วงดึก และถึงจะดำเนินการลงมือก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ออกไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปเทียบกับประวัติอาชญากร ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยขณะนี้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานและจะเร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  รูปพรรณสัณฐาน ชายชิงนาฬิกาหรู มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท(คลิป)

นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ Richard Mille ริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI


รายงานข่าวแจ้งว่า นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ “Richard Mille” ริชาร์ด มิลล์ รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่ารวม 5 ล้านบาท ที่คนร้ายชิงไปนั้น เป็นนาฬิกาสุดหรูที่ผลิตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเคยเป็นนาฬิกายี่ห้อดังที่เคยตกเป็นข่าวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จนเป็นต้นเหตุของวลีแห่งปี “ยืมเพื่อนมา

 

 

 

ล่าสุด พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า คดีนี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้กำชับมาให้เร่งติดตามสืบสวน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้บูรณาการกำลังจากหลายฝ่าย ทั้งตำรวจ สน.สุทธิสาร ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ร่วมกันประชุมเร่งรัดในการติดตามจับกุมคนร้ายในคดีนี้

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อสืบหาเส้นทางก่อนที่คนร้ายจะลงมือก่อเหตุและเส้นทางที่ใช้ในการหลบหนี เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้ แต่คาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่นาน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากอาจมีผลต่อรูปคดี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน