เจ้าตูบยังนอนดูดผ้าเน่าแม้โตเต็มวัย เจ้าของเล่าความหลังมันถูกทอดทิ้งไม่เคยได้กินแม้นมแม่

Publish 2019-04-27 14:29:16


บนโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของเจ้าตูบลาบราดอร์ตัวหนึ่งที่มีนิสัยชอบดูดผ้าเน่าตั้งแต่เด็กๆ แม้ตอนนี้มันจะโตเต็มวัยพร้อมสร้างครอบครัวแล้วแต่นิสัยแบบเด็กๆยังคงติดตัวมันอยู่ตลอด ใครที่ไม่รู้เรื่องราวก็มองว่าเป็นความน่ารักอย่างหนึ่ง แต่สาเหตุที่มันติดการดูดผ้าเน่านั้นแท้จริงเป็นเรื่องเศร้าสุดๆ โดยเจ้าของของมันได้เล่าเรื่องราวชีวิตก่อนที่เธอจะได้พบเจอกับมันเอาไว้

  

ทำไมเลี้ยงลาบราดอร์ตกเกรด คำถามจากทุกคนที่เห็นหมาเรา #รถถัง 17 กันยา 60 เราขับรถไปดูน้องหมาที่ฟาร์มต่างจังหวัด (มาตรฐานคอก การเลี้ยงจัดว่าอยู่ในระดับดี) มีน้องหมาให้เราเลือกจำนวน 8 ตัว ทุกตัวน่ารัก อ้วนน่าฟัดตามแบบฉบับของลาบราดอร์น้อยทั่วๆ ไป

 

 

.
แต่มีอยู่ตัวนึงที่ถูกแยกออกไป น้องนอนอยู่ในตะกร้าเล็กๆ มีผ้าเน่าๆ อยู่ข้างๆ 1 ผืน ภาพที่เห็นคือ น้องนอนดูดผ้าเน่าแทนนมแม่ 
.
สอบถาม : ได้ข้อมูลตอบกลับสั้นๆ ว่า #น้องมียีนด้อย #น้องขายไม่ได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องแยกน้องออกไป เพาะน้องจะได้ไม่ต้องมาแย่งกินนมกับพี่น้องตัวที่เกิดมาสมบูรณ์แบบ สวย และมีราคา
.
หิวนมก็ปล่อยให้ร้องไปจนหมดแรง ได้แต่นอนดูดผ้าเน่าๆ จนหลับไป น้องตัวเล็กมากเมื่อเทียบกับพี่น้องตัวอื่น
.

 #ไม่มีอะไรต้องคิดแล้ว ตอนนั้นถามเจ้าของหมาสั้นๆว่า ตัวตูดดำนี้ขายเท่าไหร่ จ่ายเงินแล้วอุ้มขึ้นรถกลับบ้านเลย #รถถังหมาใจดี เป็นมิตรกับทุกสิ่ง ขาโต๊ะ ขาเก้าอี้ ตู้เสื้อผ้า ขอบประตู ล้วนผ่านรอยจูบจากพี่ถังทั้งบ้าน
#พี่รถถังครับ ปานดำที่ก้นของหนู มันอาจจะทำให้หนูดูไม่สวยงาม ทำให้หนูดูไม่มีราคา และถูกตัดสินว่าหนูคือยีนด้อยที่ไม่สมควรให้เติบโต
.
แต่สำหรับแม่แล้วปานดำนี้คือสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติให้หนูมา ไม่ว่าพี่ถังจะหลงเข้าไปอยู่ในกลุ่มลาบราดอร์กี่พันตัว แม่ก็ยังจะหาพี่ถังของแม่เจอ #เพราะหนูไม่เหมือนใคร #ไอ้ตูดหมึกของแม่
.
ปล.ทุกวันนี้ ขวบกว่าแล้วก็ยังคงนอนดูดผ้าจนหลับ 

 

 

 

ชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องนี้ต่างสงสารและขอบคุณเจ้าของของรถถังที่เลือกมอบชีวิตใหม่ให้กับมัน ไม่เช่นนั้นมันคงไม่มีชีวิตรอดอยู่จนทุกวันนี้เป็นแน่

 

 

 

ขอบคุณความเมตตาที่คุณกานต์พิชชามีให้กับเจ้ารถถัง แม้มันนจะเป็นสุนัขที่ไม่สมบูรณ์แบบก็ตาม

 

 

ที่มา : กานต์พิชชา ธนวัตถาภรณ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน