หมวดมนัส ขอเงินรถทัวร์ค่าประเพณีถูกให้ออกจากราชการ

หมวดมนัส ขอเงินรถทัวร์ค่าประเพณีถูกให้ออกจากราชการ

Publish 2019-04-28 20:16:18


จากกรณีที่เจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ คุณต้อม ทัวร์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมบรรยายข้อความด้วยความสงสัยว่า "อะไร ยังไง ใครเป็นคนบอกว่าต้องจ่ายค่าประเพณี ผ่าน ครม.ไหนมา มันจะมากเกินไปแล้ว ทำอะไร อายบ้างครับ พวกผมทำงานเเลกเงินกว่าจะได้แต่ละบาท อดหลับ อดนอน กว่าจะได้มา เงินร้อยหนึ่งเยอะมั้ย ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราพอใจให้ครับ 

 

อ่านข่าว : ตำรวจ ยื่นมือไถเงินคนขับรถ ลั่น เป็นประเพณีต้องจ่าย (คลิป) 
ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวที่กรณีดังกล่าว ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าขนส่งหมอชิต ว่า "บุคคลที่ถูกบันทึกภาพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริง โดยเบื้องต้น พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์  พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.บก.จร.) ได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดรายงานชี้แจงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมจะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงนายตำรวจรายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตในหน้าที่และจะมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ยัง ศปก.บก.จร. เพื่อไม่ให้สัมผัสกับประชาชนอีก"

 

อ่านข่าว  : ผบก.จร.สั่งย้าย ร.ต.ท.รีดเงินค่าจอดรถ อ้างหน้าเฉยต้องจ่ายเป็นประเพณี 

 

จากนั้นได้มีการได้มีการเปิดเผย คำสั่ง กองกำกับการ 1 ( สายตรวจ) กองบังคับการตำรวจจราจร ที่ 66/2562 เรื่องมอบหมายหน้าที่ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติ ออกมา 

 

 

กระทั่ง นายจักรรินทร์ ในผลดี หรือ ต้อม เจ้าของเฟซบุ๊ก คุณต้อม ทัวร์ ได้เปิดเผยกับทางทีมข่าว TNews ถึงสาเหตุที่อัดคลิปว่า เนื่องจากโดนมาหลายครั้งหลายหนแล้ว เพราะตนก็ทำงานกว่าจะได้เงินแต่ละบาทก็ต้องอดหลับอดนอน แล้วมาเจอในลักษณะนี้ยอมรับว่าเหลืออดประกอบกับที่เห็นพฤติกรรมในลักษณะนี้ รู้สึกว่ายอมไม่ได้ที่ตำรวจใส่ชุดตำรวจมารีดไถเงินกับประชาชนคนขับรถทั่วไปหรือกับใครทั้งนั้น  ซึ่งตนก็ต้องร้องขอความเป็นธรรม ทุกอย่างที่มีให้สังคมได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ เพราะครั้งนี้ถือว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่ตนนั้นเจอกับตัวเพราะว่าครั้งนี้ตนได้ต้องกล้องไว้เพราะรู้อยู่แล้วว่ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแล้วมันก็มีอย่างที่คิด

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  หนุ่มรถทัวร์เปิดอกเหตุตัดสินใจถ่ายคลิป ร.ต.ท.รีดเงินเป็นค่าจอดรถ ล่าสุด พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้คอมเมนต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า "ออกแล้ว รตท.คลิปฉาวอ้างประเพณีเก็บเงิน กรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงสรุปเป็นการประพฤติผิดอย่างร้ายแรง ประกอบกับได้พาผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีในเรื่องปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มีการเรียกรับผลประโยชน์ พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ รับแจ้งรวบรวมส่ง ปปท. คำสั่งให้ออกราชการที่ 225/2562 ลง 26 เม.ย. 62"

 

 

ใขณะที่เฟซบุ๊กของเจ้าของคลิปได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเช่นกันว่า "ดูกันด้วยครับเทศกาล จอดได้ มันหมดเทศกาล มันก็คือที่ห้ามจอด ถ้าจอดก็ได้ใบสั่ง ก็ถูกแล้ว รถมันโล่งแล้ว ก็ปส่งชาลชลาซิครับ ข้างหลังหมอชิตหน่ะ รู้จักมั้ย ไอ้คนบอกกูโลกสวย อยากดัง ดังพ่อ...สิ ดังแบบนี้กูไม่อยากดังหรอก อย่าโง่ให้มากนัก
แต่แค่ผมไม่อยากจ่าย เพราะผมไม่ผิด ส่งเสริมกันใช่มั้ย ให้เค้าเรียกเก็บอยู่นั้น ผมไม่ได้รวย เลยเห็นว่าเงินร้อยสำคัญ ..และไม่ชอบใครมารีดไถ เอาเปรียบ"

 

 

 

 


นอกจากนี้เขายังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า "ฝากบอกด้วยนะครับ ถ้า มีเจ้าหน้าที่ขนส่งบอกให้จอด แล้วตำรวจมาจับ ให้ถ่ายคลิป มา อันนี้ ผู้กำกับบอกมานะครับ. ไม่สู้ก็อยู่อย่างทาส ทำถูกก็ไม่ต้องสนใจหมาข้างทางเห่าหรอกครับ มันจะไม่ถึงเส้นชัย"

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นิธิธร จินตกานนท์ และ คุณต้อม ทัวร์ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;