สาวงงรถชนเสาเกิดรอยบุบ จอดตากแดด 2 ชม.เด้งกลับคืน

สาวงงรถชนเสาเกิดรอยบุบ จอดตากแดด 2 ชม.เด้งกลับคืน

Publish 2019-04-29 14:01:52

สร้างความฮือฮาจนกลายเป็นกรณีศึกษาเมื่อในสื่อสังคมโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งว่าขับรถไปชนกับเสาจนเกิดเป็นรอยบุบ แต่เขาก็ยังไม่ได้ทำอะไรมาก แค่จอดตากแดดไว้ แลวก็ลงไปรับประทานอาหารตามปกติ แต่ทว่าพอกลับมารอยบุบนั้นกลับหายไปเอง ทำชาวเน็ตต้องการความกระจ่างในข้อสงสัยที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ดังกล่าว 

 โดยเจ้าของทวิตเตอร์ชื่อ @ayyqs ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านตัวอักษรข้อความว่า "เมื่อเช้าขับรถไปจุ๊บเสาเป็นรอยบุบ ไปกินข้าวจอดรถตากแดดไว้ 2 ชม. กลับมาคือน้องบุบเด้งขึ้นมาแล้ว งงเลย ประเทศไทยร้อนขนาดไหนเนี่ย" แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าของรถได้โทรเรียกประกัน เนื่องจากกระจังหลังถูกดันจนเลื่อนขึ้นมา

 

ขับรถชนเสาเกิดรอยบุบ จอดตากแดด 2 ชม.เด้งกลับคืน

 

ในขณะเดียวกัน นายจักษ์ทอง นาวาศุภพานิช นักแข่งรถชื่อดัง ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อพิจารณาจากรูปน่าจะเป็นรถของญี่ปุ่น ซึ่งกันชนหลังเป็นพลาสติกสามารถบุบเข้าไปได้ และเวลาโดนความร้อนจนถึงจุดหนึ่ง พลาสติกจะคืนสภาพเดิม คาดว่าแดดในวันนั้นคงจะร้อนและแรงจัดมาก ๆ ลักษณะคล้ายกันเช่นนี้

 

สาวงงรถชนเสาเกิดรอยบุบ จอดตากแดด 2 ชม.เด้งกลับคืน
 


ในต่างประเทศโดยเฉพาะเมืองหนาวก็เกิดขึ้นได้ เมื่อรถมีแผลบุบ ช่างจะใช้อุปกรณ์ลักษณะคล้ายไดร์เป่าผม กำลังไฟน่าจะ 4,000-7,000 วัตต์ รอยบุบก็จะเด้งออกมา นอกจากนี้ยังคล้ายกับการใช้น้ำร้อนต้มราด รอยบุบก็จะเด้งกลับคืนสภาพเดิมเช่นกัน เนื่องจากว่าวัสดุหลายแบบจะจำรูปแบบเดิมของมันได้ แปลกดีแม้แต่เหล็กก็มีโอกาสคืนรูปได้เช่นกัน

 

 

"จากรูปบังเอิญมันบุบไม่เยอะ อาจเป็นไปได้ที่โดนแดดร้อนมาก ๆ มันก็จะเด้งออกมา ซึ่งกว่า 80% คนไทยใช้คนญี่ปุ่น มักจะไม่เจอปัญหาแบบรถยุโรป ที่ใช้ไปได้ 7 ปี คอนโซลหน้าจะหย่น เสียรูป เพราะรถออกแบบมาใช้กับเมืองหนาว ขณะเดียวกันรถญี่ปุ่น ยางขอบกระจกจะไม่เป็นอะไรเลย เพราะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับเมืองร้อน" นักแข่งรถชื่อดัง ให้ข้อมูลเสริมเพื่อคลายความสงสัย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มใจบุญ เจอพระธุดงค์ เดินตากแดดริมถนน เลยอาสาพาไปส่ง
-สาวโพสต์แจ้งข่าวเพลิงไหม้เพราะแดดประเทศไทย
-เจ้าของคลิปทอดไข่กลางแดดสารภาพจัดฉากถ่ายคลิป
-หนุ่มใจดีเจอชายเดินตากแดดริมถนน ลองสอบถามชีวิตทำอึ้ง ยื่นมือช่วยเหลือค่ารถให้เงินติดตัว
-ระทึก ช่างกุญแจขี่มอไซค์ไม่คิดชีวิต รีบไปช่วยหนูน้อยติดในรถยนต์กลางแดด(คลิป)

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : @ayyqs

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน