พ่อตูบลูกโยน ช่วยเหลือสุนัขข้างทาง

พ่อตูบลูกโยน ช่วยเหลือสุนัขข้างทาง

Publish 2019-04-30 11:07:40


กลายเป็นขวัญใจของคนรักน้องหมาและโด่งดังในโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับเจ้าตูบน้อยที่ตามเจ้าของไปทำงาน พร้อมนอนรออย่างน่าเอ็นดู ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าตูบแสนรักของตนเองนอนสลบนิ่ง พร้อมข้อความเล่าว่า
 "พบสาวพริตตี้ มอเตอร์โชว์ นอนไม่ได้สติอยู่ริมถนน คาดว่าเมานมแพะหนัก...#เป็นลูกพ่อต้องอดทน..พ่อต้องทำงาน ..บางวันอาจจะคุณหนู..บางวันก็ต้องอนาถา" ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมและกดไลค์เป็นจำนวนมาก 


ต่อมาเจ้าของได้โพสต์ภาพเจ้าตูบลูกโยน พร้อมเล่าเรื่องราว ตั้งแต่เก็บมันมาเลี้ยงลูก จากสุนัขนอนเจ็บข้างทาง ขี้เหร่ จนวันนี้กลายเป็นน้องหมาที่สวยงาม น่ารักตัวหนึ่ง และเป็นขวัญใจของคนรักหมาอีกด้วย โดยระบุข้อความว่า "#โพสต์นี้รูปเยอะ.. ตลอดเวลา 3 เดือนที่พ่อเก็บลูกโยนมา พ่อเก็บภาพไว้ตลอดเวลา #ลูกโยนเติบโต อย่างรวดเร็ว และแข็งแรง..ลูกโยนเป็นหมาไทย ที่พ่อคิดว่า #สวยมากจริงๆ"  

 

ส่วนความผูกพันที่ตนเองมีให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรู้ จากเมื่อก่อนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมคนต้องพาหมาไปเที่ยว ทั้งอุ้ม ทั้งกอด จนได้มาเจอลูกโยน ถึงเข้าใจ พร้อมระบุข้อความว่า "วันนี้เรื่องยาวนะ #เมื่อก่อนมองคนที่อุ้มหมาเดินเที่ยว..ว่าแปลก คนอะไรมีลูกเป็นหมา #ถึงวันนี้ผมขอโทษนะครับ

 

บางวันคุณพ่อของตูบลูกโยน ก็โพสต์ภาพ ขณะที่ต้องเก็บซ่อมอุปกรณ์ในบ้าน โดยมีเจ้าตูบลูกโยน นั่งมองตาใส พร้อมระบุข้อความว่า "ตั้งแต่พ่อเก็บลูกโยนมาเลี้ยง.. ตั้งแต่วันนั้น #ชีวิตพ่อก็เปลี่ยน #เปลี่ยนไม้กวาด #เปลี่ยนสายยาง #เปลี่ยนสายไฟ #เปลี่ยนฯลฯบลาๆๆๆล่าสุดเปลี่ยนที่ฉีดน้ำเป็นเหล็ก"

 

พ่อตูบลูกโยน ช่วยเหลือสุนัขข้างทาง

 

อ่านข่าว : พ่อ "ลูกโยน" โพสต์บ่นปนฮา ตั้งแต่ได้เลี้ยงเจ้าตูบ ทำชีวิตเปลี่ยนเยอะ บางวันเปลี่ยนสายไฟ บางวันก็เปลี่ยนสายยาง
 
ก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊ก Somdech Pachanapreeda คุณพ่อตูบลูกโยน ได้โพสต์ภาพล่าสุดของเจ้าตูบ พร้อมเล่าเรื่องราวความฝัน บอกว่า "เมื่อคืนอิพ่อฝันร้าย.สยองขวัญและน่ากลัวมากๆ.. #ฝันว่าเก็บลูกหมาได้ เต็มคันรถเลย.. สะดุ้งตื่น เหงื่อแตกพลั่กๆเลย.. โอ้ยยย....น่ากลัว"

 


อ่านข่าว :  พ่อลูกโยนโพสต์ภาพล่าสุด เจ้าตูบที่เคยเก็บมาเลี้ยง ตอนนี้ตัวใหญ่มาก

 

ล่าสุดคุณพ่อเจ้าตูบลูกโยน ได้ทำความดีช่วยเหลือสุนัขบาดเจ็บ โดยโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Somdech Pachanapreeda ระบุว่า "นี้ใช่ไหม ที่พ่อฝันว่าเก็บลูกหมาได้เต็มคันรถ.... #พ่อตั้งชื่อว่า เจ้าดื้อ ตอนนี้แอดมิท อยู่ที่รพส. โดนชนมานานจนคุณหมอไม่สามารถทำอะไรได้ #พ่อเลยให้คุณหมอ รักษาแผลกดทับ ตรวจเลือด เตรียมทำวัคซีน แล้วคงต้องหาวิลแชร์ให้" 

 

 


อดทนนะ เจ้าดื้อ... เอ็งมันดื้อสมชื่อ... รพส. แจ้งให้มารับกลับ เนื่องจากดื้อ ดื้อสมชื่อ... ไม่เป็นไรพ่อจะหา รพส. ใหญ่ๆรักษาหมาดื้อๆ แบบเอง รบกวนพี่ ชีโน่ ฮีโร่ของแม่ อีกรอบนะพี่

 

 

ทำให้บรรดาคนรักน้องหมา ต่างเข้ามาคอมเม้นต์ขอบคุณพ่อของลูกโยน ที่มีเมตตาต่อสุนัขตัวอื่น ได้ช่วยเหลือชีวิตของมัน และนับว่าเป็นบุญของหมาตัวนี้ ที่ได้เจอคนใจดีอย่างพ่อลูกโยน 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Somdech Pachanapreedaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน