โจรโชคร้าย เจอสาวช่างสังเกตก่อนโดนจับได้ว่าเป็นขโมย

โจรโชคร้าย เจอสาวช่างสังเกตก่อนโดนจับได้ว่าเป็นขโมย

Publish 2019-04-30 12:38:21


สังคมสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจนี่คือเรื่องจริง และการที่เราเป็นคนชั่งสังเกตละก็ บางทีอาจจะมีประโยชน์ต่อคนอื่นก็เป็นได้ อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ ต้องขอบคุณสาวคนนี้และชายคนหนึ่งที่นั่งหลังคนร้ายที่ช่างสังเกต จนสามารถจับตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว 

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (30 เม.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "JibJib Pongpakkittikul" ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์จากประโยชน์ที่ต้องชอบสังเกตุคน ทำให้ช่วยจับคนร้ายได้อย่างทันควัน ซึ่งได้เล่าผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว
 

 

ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เช้านี้..นั่งรถเมล์ 180 เห็น ผู้ชายคนนึงแต่งตัวกางเกงเจเจเก่าๆ แค่คิดในใจว่า เฮ้ย .. ใช้ IPhone 8 plus เลยเหรอวะ ไม่น่าใช่ มีสายเข้า เกือบ 10 รอบ นางกดทิ้ง .. มองดูเรื่อยๆ นางไม่มีพาสเวิร์ดเข้าเครื่อง คิดแล้วว่า ขโมยชัวร์ ก้อเลยถ่ายรูปไว้จะบอก กระเป๋ารถ แต่พี่ผู้ชายนั่งเบาะหลัง

   IPhone 8 plus  ขโมยมา

 

นางก็คงสงสัย นางแอบดูเบอร์โทรเข้าแล้วโทรไป ปรากฏว่าเป็นเจ้าของเครื่องตัวจริง แจ้งว่า โทรศัพท์หายพร้อมมอไซด์ เลยบอกกระเป๋า คนขับพร้อมใจจอดและเรียกตำรวจที่ริมถนน #จับเรียบร้อย เหตุการ์ณเกิดขึ้นไวมาก และจบลงด้วยดี #เพิ่งขโมยเช้ามืด 8.00 ถูกจับ #คือดีงาม #กรรมไวมาก #ทำดีได้ดีก้อมีนะ #เป็นเรื่องที่ดี #เรื่องเล่าเช้าวันอังคาร ปล. กุญแจรถมอไซด์ที่เอวคือ ขโมยมา #โลกนี้โหดร้ายจัง"

 

กุญแจรถมอไซด์ที่เอวคือ ขโมยมา

 

จากข้อความและภาพที่ได้ถูกแชร์ออกไปเพียงไม่นาน ชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาชื่นชมสาวคนดังกล่าวกันอย่างมากมาาย และเรื่องราวนี้ก็ได้ถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล
 

.

 

อย่างไรก็ตามก็ขอชื่นชมสาวคนดังกล่าว และชายหนุ่มปริศนาที่สงสัยแล้วโทรหาเบอร์แปลกที่โทรเข้าเครื่องมากกว่า 10 สาย จนรู้ความจริงและสามารถจับตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ถือว่าโชคดีของเจ้าของโรศัพท์และโชคร้ายของโจรที่มาเจอนักสืบบนรถเมล์

 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ลูกชายเจ้าของหอพักเซ็ง จอดบีเอ็มดับเบิลยูข้างถนน ถูกคนร้ายทุบกระจก ขโมยทรัพย์สิน 

-เจ้าตูบขี้เซา ถูกนกน้อยขโมยขนไปทำรังยังไม่รู้สึกตัว (คลิป)

-ตำรวจพญาไท รวบตัว โจ๋ ขโมยอะไหล่ บิ๊กไบค์ดูคาติ (คลิป)

-รวบอดีตเจ้าของธุรกิจน้ำพริกดัง ตกอับตระเวนขโมยรองเท้าขายข้างทางตำรวจพญาไท 

 


 

ขอบคุณ JibJib Pongpakkittikul

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์