สาวเจอชายถือไอโฟนหรูบนรถเมล์

สาวเจอชายถือไอโฟนหรูบนรถเมล์

Publish 2019-04-30 13:14:49


กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้เรารู้ว่าถึงในสังคมของเรานั้นจะมีเรื่องราวร้ายๆ เกิดขึ้น แต่ถ้าหากเราช่วยกันเป็นหูเป็นตา และคอยสอดส่องพฤติกรรมที่ไม่ชอบมาพากล ก็จะทำให้สังคมเราน่าอยู่มากขึ้น ดีกว่ารู้ว่ามีคนทำชั่วแล้วยังปล่อยให้คนชั่วลอยลอยไปเรื่อยๆ และก่อเหตุขึ้นซ้ำๆ จนทำให้คนไทยได้รับแจ้งข่าวสารที่กลายเป้นเรื่องน่าเศร้าทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ทำให้ผู้เสียหายได้รู้ว่าอย่างน้อยก็ยังมีคนดีๆ พร้อมช่วยเหลือ
เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมกับเล่าเรื่องราวว่า "เช้านี้..นั่งรถเมล์ 180 เห็น ผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวกางเกงเจเจเก่าๆ แค่คิดในใจว่า เฮ้ย .. ใช้ IPhone 8 plus เลยเหรอวะ ไม่น่าใช่ มีสายเข้า เกือบ 10 รอบ นางกดทิ้ง .. มองดูเรื่อยๆ นางไม่มีพาสเวิร์ดเข้าเครื่อง คิดแล้วว่า ขโมยชัวร์ ก็เลยถ่ายรูปไว้จะบอก กระเป๋ารถ แต่พี่ผู้ชายนั่งเบาะหลัง นางก็คงสงสัย นางแอบดูเบอร์โทรเข้าแล้วโทรไป 

 


ปรากฏว่าเป็นเจ้าของเครื่องตัวจริง แจ้งว่า โทรศัพท์หายพร้อมมอเตอร์ไซด์ เลยบอกกระเป๋า คนขับพร้อมใจจอดและเรียกตำรวจที่ริมถนน #จับเรียบร้อย เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก และจบลงด้วยดี #เพิ่งขโมยเช้ามืด 8.00 ถูกจับ #คือดีงาม #กรรมไวมาก #ทำดีได้ดีก็มีนะ #เป็นเรื่องที่ดี #เรื่องเล่าเช้าวันอังคาร ปล. กุญแจรถมอเตอร์ไซด์ที่เอวคือ ขโมยมา #โลกนี้โหดร้ายจัง"

 

 หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความช่างสังเกตของพลเมืองดีสองคนนี้ โดยเฉพาะพี่ชายที่พยายามมองเบอร์โทรศัพท์จนครบทั้ง 10 ตัวและโทรไปยังผู้เสียหายได้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอบคุณพลเมืองดีนะคะ คุณทำให้สังคมนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะเลย ขอบคุณแทนเจ้าของมือถือด้วย ขอบคุณจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกชายเจ้าของหอพักเซ็ง จอดบีเอ็มดับเบิลยูข้างถนน ถูกคนร้ายทุบกระจก ขโมยทรัพย์สิน 
รวบอดีตเจ้าของธุรกิจน้ำพริกดัง ตกอับตระเวนขโมยรองเท้าขายข้างทางตำรวจพญาไท 
เจ้าตูบขี้เซา ถูกนกน้อยขโมยขนไปทำรังยังไม่รู้สึกตัว (คลิป)
ตำรวจพญาไท รวบตัว โจ๋ ขโมยอะไหล่ บิ๊กไบค์ดูคาติ (คลิป)
 

 

ขอบคุณ #โลกนี้โหดร้ายจัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;