ปชช.เรือนหมื่นแห่วัดท่าไม้ ร่วมเทศกาลกินฟรีทุเรียน

ปชช.เรือนหมื่นแห่วัดท่าไม้ ร่วมเทศกาลกินฟรีทุเรียน

Publish 2019-05-01 10:47:24


สร้างเสียงฮืออาให้กับคนที่ชอบรับประทานทุเรียนไม่น้อย เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร” ได้โพสต์เชิญชวนกินทุเรียนฟรี ในวันแรงงานแห่งชาติ #ไม่อิ่มไม่ต้องกลับ มากันทั้งบ้าน ขนกันมาทั้งจังหวัด วัดท่าไม้ ตอบแทนคุณแผ่นดิน สุขใดจะเท่ากับเห็นรอยยิ้ม ของประชาชน ทุกคนต้องอิ่มไม่หิว มีความสุขกลับไป ไทย พม่า มอญ กระเหรี่ยง เขมร จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง ลาว มาเล ฮ่องกง เวียดนาม และอีกหลายประเทศ ทานฟรี#

 

อ่านข่าว :  วัดท่าไม้ ให้ทานฟรีทุเรียน ไม่อิ่มไม่ต้องกลับบ้าน ขนกันมาทั้งบ้านทั้งจังหวัด
และแล้ววันที่ใครหลายๆ คนรอคอยก็มาถึง ซึ่งบรรยากาศที่ วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ตอนนี้เป็นไปอย่างคึกคึก โดยมีการจัดเตรียมกันตั้งแต่เช้ามืดโดย ศิษยานุศิษย์ อาสาสมัครที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าทุเรียน ตลอดจนพระในวัดที่มีความเชี่ยวชาญ ร่วมกันปอกทุเรียนประมาณ 5 ตันอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะแจกจ่ายให้ผู้ร่วมงานในเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

 

ปชช.เรือนหมื่นแห่วัดท่าไม้ ร่วมเทศกาลกินฟรีทุเรียน

 

ด้าน นางสาวจิตนิฎฐา วิยาภรณ์ คณะกรรมการวัดท่าไม้และมูลนิธิสิริสาโรฯ เป็นตัวแทนของศิษยานุศิษย์วัดท่าไม้บอกว่า การจัดเลี้ยงทุเรียนฟรีวันแรงงานแห่งชาติแบบอิ่มไม่อั้นตลอดทั้งวันนี้ สืบเนื่องจากทางศิษยานุศิษย์และคณะกรรมการวัดท่าไม้ ต้องการที่จะร่วมกันทำความดีจัดโครงการ “วัดท่าไม้แทนคุณแผ่นดิน” น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 

 

 

และเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา อีกทั้งยังเพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ซึ่งพบว่าปัจจุบันราคาทุเรียนตกต่ำลง นอกจากนี้ยังเพื่อต้องการให้ผู้ใช้แรงงานไม่จำกัดสัญชาติ รวมถึงพี่น้องประชาชนทั่วไปได้ทานทุเรียนฟรี และมาร่วมทำบุญท่องเที่ยวที่วัดท่าไม้อีกด้วย 

 

ปชช.เรือนหมื่นแห่วัดท่าไม้ ร่วมเทศกาลกินฟรีทุเรียนนอกจากนี้ยังมีการจัดเลี้ยงอาหารฟรี เช่น ขนมจีนน้ำยาเป็นต้น ส่วนที่แพริมน้ำก็มีอาหารเครื่องดื่มทุกอย่าง ผลิตภัณฑ์ ลด10% ซื้อของฝากแสนอร่อย พืชผักผลไม้ ไข่ไก่สดๆ จากฟาร์ม ถูกสุดๆ ได้บุญอิ่มใจ อีกทั้งในส่วนของเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และผู้พิการ ในวันพรุ่งนี้ทางวัดก็จะจัดเลี้ยงฟรีด้วยเช่นกัน ซึ่งหากใครที่สามารถมาร่วมกิจกรรมได้ก็ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมอิ่มบุญ อิ่มใจกับวัดท่าไม้ทั้งการเป็นผู้ให้และผู้รับ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 โดยจะเปิดให้ทานทุเรียนฟรีตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทุเรียนที่นำมาแจกจ่ายนี้ มาจากปัจจัยการทำบุญของญาติโยมและผู้มีจิตศรัทธา โดยคณะกรรมการวัดนำไปเหมาซื้อทุเรียนจากสวนพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จ.จันทบุรี และ จ.ระยอง อย่างไรก็ตามคาดว่า ทุเรียนบุญ 5 ตันนั้นอาจไม่เพียงพอสำหรับแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาร่วมงาน ทางคณะกรรมการวัดจะได้ติดต่อขอซื้อทุเรียนนำมาปอกให้ทานกันต่อเนื่องต่อไป

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;