หนุ่มถือไอโฟนหรูบนรถเมล์ในการกับเจ้าหน้าที่

หนุ่มถือไอโฟนหรูบนรถเมล์ในการกับเจ้าหน้าที่

Publish 2019-05-01 12:55:34


จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมกับเล่าเรื่องราวว่า "เช้านี้..นั่งรถเมล์ 180 เห็น ผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวกางเกงเจเจเก่าๆ แค่คิดในใจว่า เฮ้ย .. ใช้ IPhone 8 plus เลยเหรอวะ ไม่น่าใช่ มีสายเข้า เกือบ 10 รอบ นางกดทิ้ง .. มองดูเรื่อยๆ นางไม่มีพาสเวิร์ดเข้าเครื่อง คิดแล้วว่า ขโมยชัวร์ ก็เลยถ่ายรูปไว้จะบอก กระเป๋ารถ แต่พี่ผู้ชายนั่งเบาะหลัง นางก็คงสงสัย นางแอบดูเบอร์โทรเข้าแล้วโทรไป 
 
ปรากฏว่าเป็นเจ้าของเครื่องตัวจริง แจ้งว่า โทรศัพท์หายพร้อมมอเตอร์ไซด์ เลยบอกกระเป๋า คนขับพร้อมใจจอดและเรียกตำรวจที่ริมถนน #จับเรียบร้อย เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก และจบลงด้วยดี #เพิ่งขโมยเช้ามืด 8.00 ถูกจับ #คือดีงาม #กรรมไวมาก #ทำดีได้ดีก็มีนะ #เป็นเรื่องที่ดี #เรื่องเล่าเช้าวันอังคาร ปล. กุญแจรถมอเตอร์ไซด์ที่เอวคือ ขโมยมา #โลกนี้โหดร้ายจัง"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวนั่งรถเมล์เจอชายถือไอโฟนหรู เห็นพฤติกรรมแปลก กระซิบบอกกระเป๋ารถเมล์ สุดท้ายจับได้เพิ่งไปขโมยมากระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง ได้รับตัว นายบอย อายุ 25 ปี ผู้ต้องหารายนี้มาสอบปากคำและดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนหรือรับของโจรโดย นายบอย ได้ให้การอ้างว่า ไม่มีเจตนาที่จะลักทรัพย์ เพียงแต่เห็นว่าผู้เสียหายเมาหลับ จึงตั้งใจว่าขอยืมจักรยานยนต์ของผู้เสียหายมาขี่เล่น

 

 นายบอย อายุ 25 ปี ผู้ต้องหารายนี้มาสอบปากคำ

 

ส่วนโทรศัพท์มือถือนั้นตนเกรงว่าจะมีคนอื่นมาหยิบไปเพราะผู้เสียหายฟุบหลับอยู่ จึงได้หยิบมาด้วย และขี่รถจักรยานยนต์มาเรื่อยๆ และไม่รู้ว่าถึงที่ไหนจนมาพบตำรวจตั้งด่านอยู่ตำรวจได้ขอดูเอกสารรถและใบขับขี่ตนเองไม่มี จึงได้อาศัยจังหวะตำรวจเผลอเดินทางขึ้นรถประจำทางซึ่งตนก็จำไม่ได้ว่าสายอะไร พอขึ้นรถประจำทางได้ตนเองก็นั่งหลับด้วยความเมา ส่วนที่ไม่รับโทรศัพท์นั้นเพราะตนใช้โทรศัพท์รุ่นนี้ไม่เป็นจึงไม่รู้จะรับอย่างไรจนกระทั่งมาถูกตำรวจจับได้

 

 

 

ขณะเดียวกัน ผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับแฟนสาวจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพักและแวะซื้อเบียร์ที่ร้านสะดวกซื้อมานั่งดื่มจำนวน 2 ขวด ริมท่าน้ำพระประแดง ห่างจาก สภ.พระประแดง ประมาณ 300 เมตร จนอยู่ในอาการมึนเมาและเอาโทรศัพท์มือถือเครื่องดังกล่าวออกมาเปิดเพลงฟังและวางไว้บนม้านั่งหินอ่อน แต่พอจำได้ว่ามีชายที่ไม่เคยรู้จักเข้ามานั่งดื่มด้วย ก่อนที่ตนจะเผลอหลับไป แต่พอตื่นขึ้นมาพบว่าทั้งรถจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือของตนเองหายไป จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;