สาวชลบุรีเดินทางไปงานศพญาติถึงขอนแก่น ไม่รู้ทำกระเป๋าเงินหายที่ไหน

สาวชลบุรีเดินทางไปงานศพญาติถึงขอนแก่น ไม่รู้ทำกระเป๋าเงินหายที่ไหน

Publish 2019-05-01 16:00:12


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า ในขณะที่ตนเดินทางมางานศพของญาติที่จังหวัดขอนแก่น และในขณะที่แวะพักที่ปั๊มน้ำมันเกิดทำกระเป๋าเงินหล่นหายโดยที่ไม่รู้ตัว จึงทำใจแล้วว่าถึงอย่างไรคงไม่ได้กระเป๋าเงินคืน ก่อนที่เรื่องราวดี ๆ จะเกิดขึ้น เมื่อตนได้รับพัสดุจากคนแปลกหน้าและเมื่อเปิดดูจึงพบว่าข้างในนั้นเป็นกระเป๋าเงินที่ตนทำหาย และของทุกอย่างยังอยู่ครบอีกด้วย


 
 

โดยรายละเอียดดังกล่าวนั้นมีอยู่ว่า เดินทางจากชลบุรี มางานศพญาติที่ อ.ศรีชมพู จ.ขอนแก่น จอดรถ แวะปั๊มน้ำมันตามเส้นทางผ่านแถว ๆ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา กลับถึงบ้านหากระเป๋าสตางค์ไม่เจอ ไม่รู้ไปทำตกหายที่ไหน ทำใจแล้วค่ะว่า ยังไงก็ไม่ได้คืน วันนี้มีพัสดุส่งมาถึงบ้าน ของทุกอย่างอยู่ครบ ขอขอบคุณ คุณนุชรี ทิพวงค์ คุณเป็นคนดีมาก ๆ ค่ะ จึงขอแชร์เรื่องราวของคนดี ๆ อีกคนหนึ่งในสังคมไทย ขอบคุณมากค่ะ ...!!!

 

สาวชลบุรีเดินทางไปงานศพญาติถึงขอนแก่น ไม่รู้ทำกระเป๋าเงินหายที่ไหน แต่ ได้คืน เพราะยังมีคนดีๆ ส่งคืนให้

 อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์ชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมคนที่เก็บกระเป๋าเงินได้แล้วนำส่งคืนเจ้าของ อาทิ ขอตบมือและชื่นชมมากเป็นคนดีของสังคมจริง ๆ หาอยากมาก ๆ ครับคนแบบนี้, คนดีที่ควรยกย่องขอบคุณน้ำใจงดงามค่ะ, ยินดีด้วยคะที่ได้ของคืน, ขอชื่นชมความซื่อสัตย์และมีน้ำใจของผู้เก็บได้, สุดยอดจิง ๆ ครับ คุณนุชรี ทิพวงค์ ขอชื่นชมเลย เป็นต้น

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวประทับใจหนุ่มเซเว่น เก็บเงินไว้ให้นานถึง 5 วัน หลังทำหล่นหายไม่รู้ตัว

-หนุ่มเล่าเหตุประทับใจ ลืมบัตร ATM คาตู้ได้คนใจดีเดินตามมาคืน

-ทหารหนุ่มเล่าความประทับใจ หลังเจอพระฝรั่งเดินธุดงค์

-ภาพอันสุดประทับใจบนท้องถนน น้ำใจคนไทยไม่เคยจางหาย (คลิป)


 

ขอบคุณ : Ostaa Thab
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;