มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ​ ให้พลเมืองดี​ ช่วยจับชายบนรถเมล์

มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ​ ให้พลเมืองดี​ ช่วยจับชายบนรถเมล์

Publish 2019-05-02 12:12:35


จากกรณีเมื่อวันที่ 30 เม.ย.2562 เวลาประมาณ 06.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากนายวีรชาติ ภนาดร ผู้เสียหาย แจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้จอดรถจักรยานยนต์ของตนไว้ที่หน้าลานคนเมือง ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แล้วไปนั่งดื่มสุราคนเดียวอยู่ริมเขื่อน หลังจากนั้นได้เผลอหลับอยู่ใกล้ที่จอดรถจักรยานยนต์ 

 

อ่านข่าว :  โจรโชคร้าย เจอสาวช่างสังเกตก่อนโดนจับได้ว่าเป็นขโมยหลังจากนั้นตื่นมาพบว่ารถจักรยานยนต์และโทรศัพท์ของตนเองได้หายไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามทรัพย์สินของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จึงได้วิทยุแจ้งเหตุและออกสืบสวนติดตามรถคันดังกล่าว ต่อมาวันเดียวกัน เวลาประมาณ 09.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ได้รับแจ้งจากนายคาเล็ด ฮัสซัน พลเมืองดีว่าได้นั่งรถโดยสารประจำทางมากับนายบอย ดีมาเลิศ ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าได้กระทำผิดมา

 

 

เนื่องจากมีโทรศัพท์โทรเข้ามาหลายครั้งแต่ไม่ยอมรับสาย และไม่รู้วิธีใช้โทรศัพท์ จึงได้แอบสังเกตเบอร์โทรดังกล่าว ก่อนที่จะได้โทรย้อนกลับไป จึงทราบว่า นายบอยฯได้ก่อเหตุลักทรัพย์มาจากนั้น นายคาเล็ดฯ ได้บอกให้นางณฤดี อุส่าห์ดี (กระเป๋ารถเมล์)ทราบ เมื่อนางณฤดีทราบว่า นายบอยฯกระทำความผิดมา จึงเดินไปบอกให้นายชัยรัตน์ ศรีสวัสดิ์(คนขับรถเมล์) ให้ขับรถไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใกล้ที่สุด แล้วแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำจับกุมตัว ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 ล่าสุดพ.ต.อ.สุรชัย​ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ​ รอง​ผบก.จว.สมุทรปราการทำพิธีมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ​ ให้พลเมืองดี​ ช่วยจับโจรบนรถเมล์สาย108​ พื้นที่​ สภ.สมุทรปราการ​ เป็นกระแสโด่งดัง​ ในโลกโซเชียล​ บรรดานักสืบ​ ตั้งข้อสังเกตุ​ มีทั้งเชื่อและไม่เชื่อว่าเป็น​ ตามที่เพจบิ๊กเกรียนนำเสนอข่าวไปแล้ว

 

ทำพิธีมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ​ ให้พลเมืองดี​ ช่วยจับโจรบนรถเมล์สาย108​

 

ก่อนมีการเปิดใจ 3 พลเมืองดี​ วินาทีช่วยกัน​ ตั้งข้อสังเกต วิเคราะห์​ ก่อนช่วยกันจับโจรบนรถเมล์กัน เริ่มจาก​

นายคาเล็ด ฮัสซัน ผู้โดยสาร เล่าว่า นั่งเบาะเยื้อง ๆ กับผู้ต้องหา​ มองเห็นโทรศัพท์มือถือที่ผู้ต้องหาถือยู่พอดี ผู้ต้องหามีท่าทางพิรุธ โทรศัพท์โทรเข้ามาก็ไม่ยอมรับ เป็น10​รอบ​ และพยายามหาปุ่มปิดเสียงพลิกโทรศัพท์ไปมา นั่งสังเกตอยู่นาน ก่อนที่แอบดูเบอร์ที่โทรเข้ามา​ อาศัยจำเลขหมายครั้งละ3​เบอร์​ จนครบ​ แล้วรีบติดต่อกลับไปปรากฏเป็นเบอร์ผู้เสียหาย

 

พิธีมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ​ ให้พลเมืองดี​ ช่วยจับโจรบนรถเมล์สาย108​

 

นางณฤดี อุสาห์ดี พนักงานเก็บผู้โดยสารเล่าว่าน้องเขากวักมือ​เรียกให้ไปหา ตอนนั้นไม่ทราบว่าเกิดอะไร​ เดินไปหา​น้อง​ เขากระซิบบอกแล้วชี้ไปที่ผู้ต้องหา​ ว่าเป็นคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือคนอื่นมา ตนเดินไปบอก​ คนขับว่าน้องผู้โดยสารมาบอก​ มีคนร้ายที่ลักโทรศัพท์นั่งอยู่บนรถ แต่เพื่อความมั่นใจตนได้เดินย้อนไปถาม​ผู้ต้องหาว่าไปขโมยโทรศัพท์คนอื่นมาใช่หรือเปล่า​ ผู้ต้องหาพยักหน้ายอมรับ

 

พิธีมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ​ ให้พลเมืองดี​ ช่วยจับโจรบนรถเมล์สาย108​

 

นายไชยรัตน์ ศรีสวัสดิ์ พนักงานขับรถประจำทาง เล่าว่า พอทราบเรื่อง​ ตั้งใจขับรถไปหาป้อมตำรวจ​ ที่อยู่ใกล้ที่สุดบริเวณสามแยกสุขุมวิท 62 ล็อกประตู​ขึ้น-ลง​ เปิดไฟผ่าหมากไว้เป็นสัญญาณ รถที่ขับตามหลัง​ มาบีบแตรกันตลอดทาง ส่วนน้องพนักงานเก็บเงินและน้องพลเมืองดี​ นั่งประกบผู้ต้องหาเอาไว้ ถึงป้อมตำรวจ​ บอกชาวบ้าน​ ไปตามตำรวจ​ จับกุมผู้ต้องหา.

 

 

ขอบคุณ : สภ.พระประแดง / บิ๊กเกรียน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์